Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão

Dân trí Trước những diễn biến của bão số 4, nhiều tỉnh miền Trung đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống; gấp rút kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú.

Ngư dân Quảng Bình ứng phó với bão

Sáng 29/8, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công điện khẩn chỉ đạo các địa phương, các ban ngành liên quan chủ động các biện pháp phòng chống bão số 4.

Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 1

Các tàu cá về nơi neo đậu tránh trú bão.

Trong đó nhấn mạnh, khẩn trương thu hoạch toàn bộ diện tích lúa hè thu, kiểm tra và bảo đảm an toàn hồ đập, hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa, công trình, tàu cá tại các khu neo đậu, chủ động phương án sơ tán người dân ở các vùng có nguy cơ sạt lở ven biển… nhằm giảm thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, vào sáng nay (29/8), tại nhiều khu neo đậu tại Quảng Bình, các tàu cá đang hối hả chạy vào bờ trú bão. Không chỉ có tàu cá địa phương mà nhiều tàu cá của các tỉnh khác cũng đang neo đậu tránh trú bão tại các cảng của Quảng Bình.

Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 2
Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 3

Ngư dân giằng néo tàu, tránh va đập, hư hỏng.

Ngoài việc giằng néo ghe thuyền, các chủ thuyền còn dùng lốp ô tô buộc vào thuyền để tránh va đập trong trường hợp sóng to, gió lớn. Nhiều tàu vừa cập bờ cũng hối hả vận chuyển những thùng cá vừa đánh bắt được lên bờ bán cho thương lái trước khi bão đổ bộ.

Cùng với đó, trên các tuyến đường của TP Đồng Hới và nhiều địa phương khác của tỉnh Quảng Bình, công tác chặt tỉa cây xanh tránh gãy đổ trong bão cũng đang được triển khai gấp rút.

Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 4
Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 5

Ngư dân khẩn trương các biện pháp đảm bảo an toàn cho tàu trước lúc bão đổ bộ,

Hàng loạt nhà hàng nổi trên sông Nhật Lệ cũng đang được đưa về nơi tránh trú an toàn. Cùng với đó, nhiều người dân cũng đang hối hả mua bao cát, dây thừng giằng néo nhà cửa cũng như nhiều vật dụng cần thiết để phòng chống bão.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, đến sáng nay còn 677 tàu cá, với 4.325 lao động của địa phương này vẫn đang hoạt động trên biển và đã nhận được thông tin về cơn bão số 4.

Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 6

Cắt tỉa cây xanh tránh gãy đổ trong bão.

Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 7

Các nhà hàng nổi trên sông Nhật Lệ, TP Đồng Hới cũng đang được di chuyển về nơi an toàn.

Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 8

Tại cửa biển Nhật Lệ (TP. Đồng Hới) các ngư dân đang khẩn trương đưa tàu, thuyền neo đậu nơi an toàn, nhiều xe cẩu đã di chuyển đến khu vực gần cửa biển để cẩu thuyền lên bờ

Đặc biệt có 151 tàu cá đang ở vùng biển nguy hiểm (phía bắc vĩ tuyến 15) đang tăng tốc để thoát ra khỏi khu vực đó. Thông tin về hướng di chuyển của cơn bão đang được thông báo liên tục cho các tàu cá để nắm bắt và chủ động di chuyển an toàn.

Hội An: Tạm dừng đưa khách ra Cù Lao Chàm

Trưa 29/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch TP Hội An – cho biết, sáng nay thành phố Hội An đã yêu cầu tạm dừng các chuyến ca-nô cao tốc đưa du khách từ bến Cửa Đại ra Cù Lao Chàm trong ngày 29/8 do thời tiết xấu, ảnh hưởng của cơn bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền.

Tạm dừng đưa khách ra Cù Lao Chàm do mưa bão

Hội An tạm dừng đưa khách từ bến Cửa Đại ra Cù Lao Chàm do mưa bão

Theo đó, ngành chức năng đã tạm dừng tất cả 152 phương tiện đưa khách ra Cù Lao Chàm và ngược lại. Tùy vào tình hình diễn biến của thời tiết, ngành chức năng thành phố Hội An sẽ có hướng dẫn tiếp theo.

Ông Nguyễn Thế Hùng cho biết, nếu thời tiết như ngày hôm nay thì ngày mai (30/8) vẫn tạm dừng việc đưa khách ra Cù Lao Chàm.

Cũng theo ông Hùng, trong sáng nay, ngành chức năng đã giải quyết 3 ca-nô từ đảo Cù Lao Chàm vào bờ gồm 125 người. Trong đó có 56 khách du lịch. Trên đảo hiện nay không còn khách du lịch nào ở lại.

Trong một diễn biến khác liên quan, tính đến 6h ngày 29/8, tổng số tàu thuyền của tỉnh Quảng Nam đang hoạt động trên biển là 118 tàu/2.826 lao động. 

Để phòng chống bão số 4, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các Đài thông tin tìm kiếm cứu nạn thường xuyên phát các bản tin về vị trí, diễn biến của bão cho các phương tiện tàu cá đang hoạt động trên biển chủ động phòng tránh hoặc di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng.

Sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ông Đinh Văn Thu cũng ra công điện khẩn gửi đến các địa phương, ngành liên quan và các chủ hồ chứa thủy lợi thủy điện yêu cầu theo dõi diễn biến chặt chẽ bão số 4 kèm theo mưa lớn để có thể ứng biến kịp thời, phòng trừ trường hợp bất trắc có thể xảy ra.

Hà Tĩnh: Nghiêm cấm mọi phương tiện ra khơi từ 13h hôm nay

Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 10

Ngư dân khẩn trương chằng nèo tàu thuyền vào nơi an toàn

Theo báo cáo của Tiểu ban An toàn nghề cá, đến thời điểm này, các đồn Biên phòng, Chi cục Thủy sản đã liên lạc được 3.960 tàu thuyền, với 15.753 lao động đang đánh bắt tại các vùng khơi, vùng lộng và vùng bãi ngang. 

Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 11
Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 12
Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 13

Các tàu thuyền được chằng néo, che bạt cận thận để hạn chế thiệt hại do bão

Tại khu vực Cảng Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) hàng trăm chiếc tàu lớn nhỏ đã vào cập cảng để tránh bão. Các ngư dân đang khẩn trương chằng néo, che bạt, gom lưới vào nơi an toàn.

Anh Nguyễn Văn Toàn (chủ một tàu cá) cho biết: “Mấy ngày qua, chúng tôi đã nhận được thông tin cũng như diễn biến của cơn bão. Chúng tôi tính chiều tối mới vào, song để đảm bảo an toàn về người cũng như tài sản nên sáng nay (29/8) đã cho tàu vào Cảng Cửa Sót”.

Ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc BQL các cảng cá Hà Tĩnh cho biết: “Tại tất cả các tàu thuyền đăng ký hoạt động tại cảng cá Cửa Sót đã nhận được thông báo. Có 159 tàu nội tỉnh, 39 tàu ngoại tỉnh đã vào neo đậu tại cảng và có 17 tàu đang trên đường vào. Các ngư dân đang khẩn trương chằng nèo, cố định tàu và ngư cụ để đối phó với bão”.

Tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu từ 13h ngày 29/8, nghiêm cấm tất cả các loại tàu, thuyền kể cả tàu vận tải và tàu du lịch ra khơi.

Các địa phương, các ngành cần bám sát công điện chỉ đạo của BCĐ TƯ về phòng chống thiên tai trong việc triển khai các phương án ứng phó với bão số 4; sẵn sàng thực hiện phương án “4 tại chỗ”. Đồng thời, hoãn tất cả các cuộc họp, tập trung cho công tác phòng, chống bão; yêu cầu các trưởng đoàn công tác trực tiếp về các địa phương, chỉ đạo công tác phòng chống bão nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão gây ra.

Quảng Ngãi: Hàng trăm tàu thuyền hoạt động trong khu vực nguy hiểm

Ảnh hưởng bão số 4, trong sáng 29/8 tại Quảng Ngãi đã có mưa kéo dài, thời tiết biển rất xấu. Do đó, tuyến đường biển từ đất liền ra đảo Lý Sơn, và tuyến từ đảo Lớn đi đảo Bé đã tạm ngừng hoạt động.

Theo ông Lê Tấn Hải - Giám đốc Ban Quản lý cảng Sa Kỳ, được thông báo trước ảnh hưởng của bão nên du khách tham quan đảo Lý Sơn đã về đất liền từ 2 ngày qua. Tuyến đường biển Sa Kỳ - Lý Sơn cũng đã tạm ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn.

"Hầu hết du khách đã rời đảo từ ngày 27/8, một số ít còn lại đã vào đất liền vào ngày hôm qua. Đến thời điểm này, toàn bộ khách du lịch tại Lý Sơn đã được vận chuyển về đất liền an toàn, tuyến đường biển ra đảo Lý Sơn cũng tạm dừng hoạt động trong sáng nay", ông Hải thông tin.

Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 14
Nhiều tàu thuyền của ngư dân Quảng Ngãi được hướng dẫn tránh, trú bão số 4 an toàn.

Cũng trong sáng nay, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cùng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thông báo thông tin về bão số 4 cho 654 tàu với 6.369 ngư dân đang đánh bắt ở các vùng biển. Đồng thời hướng dẫn các phương tiện trong vùng ảnh hưởng tránh bão, đặc biệt là 79 tàu với 563 lao động đang đắnh bắt tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

Trong 2 ngày qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Ngãi cũng đã vận động người dân khẩn trương thu hoạch lúa Hè - Thu với phương châm "xanh nhà hơn già đồng" nhằm tránh thiệt hại do bão số 4 gây ra.

Thanh Hóa: Không nghỉ lễ quốc khánh 2/9 để ứng phó bão số 4

Chiều ngày 29/8, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, hiện tại, trên địa bàn trời vẫn đang nắng. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, để chủ động trong công tác phòng và ứng phó, huyện đã yêu cầu cán bộ, nhân viên không nghỉ lễ 2/9 để tập trung phòng, chống bão số 4.

Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 15

Mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề tại huyện Mường Lát.

Về phía huyện đã tổ chức họp ban chỉ đạo và thống nhất huy động 100% quân số các đơn vị như: Bộ đội Biên phòng, Công an, Quân sự, cán bộ huyện và UBND các xã, thị trấn để túc trực, ứng phó với diễn biến mưa bão số 4.

Theo ông Cường, mặc dù đến ngày 2/9, bão có thể đã vào đất liền và tan, tuy nhiên, hoàn lưu sau bão thường có mưa lớn kéo dài, gây nguy hiểm đặc biệt là đối với các địa phương ở khu vực miền núi.

Trong khi đó, tại huyện Mường Lát vừa trải qua đợt lũ đầu tháng 8 vừa qua gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cũng như các công trình, hạ tầng giao thông.

Để ứng phó với diễn biến mưa bão, huyện Mường Lát đã thành lập 8 tổ công tác gồm các lực lượng Quân sự, Biên phòng, Công an đến các xã để túc trực, chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 4.

Đối với cấp xã trên địa bàn huyện cũng đã thành lập các tổ công tác để ứng trực 24/24h tại các thôn, bản có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất. Đồng thời, chuẩn bị phương tiện, máy móc, nhiên liệu sẵn sàng khắc phục các sự cố sạt lở đường.

Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 16
Huyện Mường Lát yêu cầu các đơn vị liên quan chuẩn bị phương tiện, máy móc, nhiên liệu sẵn sàng khắc phục các sự cố sạt lở đường.

Theo ông Cường, huyện đã lên phương án và chỉ đạo, theo dõi nếu khu vực nào có lượng mưa từ 100 mm trở lên, sẽ bố trí sơ tán người dân tới khu vực an toàn. Bắt đầu từ chiều nay (29/8), các tổ công tác cấp huyện và các xã  bắt đầu ra quân túc trực 24/24 ở những thôn, bản, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ ống lũ quét để ứng phó với bão số 4.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay, ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa. Mực nước trên các sông thuộc khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa biến đổi chậm.

Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 17
Ngư dân Thanh Hóa hối hả trước khi bão vào.

Do ảnh hưởng của bão số 4, từ chiều và đêm nay (29/8) đến ngày 3/9 ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến cả đợt ở khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị: 250-400mm...

Các sông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-8m. Mực nước đỉnh lũ thượng lưu lên mức BĐ2-BĐ3 và trên BĐ3; hạ lưu các sông chính lên mức BĐ1-BĐ2.

Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 18
Nhiều tỉnh miền Trung hối hả chống bão - 19
Tàu thuyền đã vào nơi tránh trú an toàn và được chằng néo cận thận.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng các tại các huyện: Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh Bá Thước, Thường Xuân, Như Xuân, Ngọc Lặc.

Tỉnh Thanh Hóa cũng đã thực hiện cấm biển từ 5h ngày 29/8. Đến chiều ngày 29/8, tất cả các phương tiện nghề cá trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều đảm bảo thông tin liên lạc với bờ và đã nắm bắt được thông tin, vị trí và hướng di chuyển của bão số 4.

Nhóm PV miền Trung

MỚI NHẤT
Lại phát hiện xác thai nhi ở Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau
Lại phát hiện xác thai nhi ở Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau

(Dân trí) - Ngày 29/8, lãnh đạo UBND TP.Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng địa phương đang xác minh làm rõ việc phát hiện xác thai nhi ở Nhà máy xử lý rác thải thành phố.

Thứ năm, 29/08/2019 - 09:09

Thủ tướng: Người dân Việt Nam cháy bỏng khát vọng ‘hòa bình và thịnh vượng’
Thủ tướng: Người dân Việt Nam cháy bỏng khát vọng ‘hòa bình và thịnh vượng’

Tối nay, 29/8, nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã chủ trì chiêu đãi trọng thể các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế cùng các Phu nhân, Phu quân tại Việt Nam.

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:47

Tìm mọi cách để ứng phó khi bão số 4 sắp đổ bộ
Tìm mọi cách để ứng phó khi bão số 4 sắp đổ bộ

(Dân trí) - Để ứng phó với bão số 4, tại các địa bàn của tỉnh Nghệ An, Quảng Trị... người dân hối hả tìm mọi biện pháp để chằng chống nhà cửa, đưa tàu thuyền về nơi trú bão...

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:33

Hà Nội: Nam thanh niên bị cây đổ đè tử vong trên phố giữa trận giông lốc
Hà Nội: Nam thanh niên bị cây đổ đè tử vong trên phố giữa trận giông lốc

(Dân trí) - Cơn mưa lớn chiều 29/8 khiến nhiều cây lớn trên đường phố Hà Nội bật gốc, gãy đổ. Trận mưa giông gây tai nạn thương tâm với một nam thanh niên. Nạn nhân bị cây đổ đè bẹp cả người, xe, tử vong tại chỗ.

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:18

Phát hiện gần 400 sổ đỏ "cấp nhầm" suốt 16 năm, hàng trăm người dân ngã ngửa
Phát hiện gần 400 sổ đỏ "cấp nhầm" suốt 16 năm, hàng trăm người dân ngã ngửa

(Dân trí) - Sau 16 năm, việc cấp nhầm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 377 thửa đất tại xã Bình Khương (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) mới được phát hiện.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:28

Hà Nội: Cây xanh đổ ngổn ngang, chèn bẹp ô tô, đè chết người trong giông lốc "khủng"
Hà Nội: Cây xanh đổ ngổn ngang, chèn bẹp ô tô, đè chết người trong giông lốc "khủng"

(Dân trí) - Cơn mưa giông lớn kèm theo gió mạnh chỉ kéo dài ít phút trên địa bàn Hà Nội đúng vào giờ cao điểm chiều đã khiến hàng loạt cây xanh trên các tuyến phố bị bật gốc, gãy đổ, đè vào người và các phương tiện. Người dân chôn chân chịu trận trên nhiều tuyến đường tắc đặc.

Thứ năm, 29/08/2019 - 05:52

Sáng mai bão số 4 vào đất liền Nghệ An - Quảng Bình
Sáng mai bão số 4 vào đất liền Nghệ An - Quảng Bình

(Dân trí) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo, từ sáng sớm đến trưa mai (30/8), bão số 4 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Thứ năm, 29/08/2019 - 05:38

Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Không sử dụng thực phẩm, nguồn nước trong bán kính 1km
Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Không sử dụng thực phẩm, nguồn nước trong bán kính 1km

(Dân trí) - UBND phường Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) vừa ra văn bản thông báo người dân vệ sinh môi trường, đồng thời khuyến nghị người dân không sử dụng thực phẩm nuôi trồng, nguồn nước... trong bán kính 1km từ vụ hoả hoạn tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông xảy ra tối 28/8.

Thứ năm, 29/08/2019 - 05:37

Đình chỉ hoạt động một trung tâm đăng kiểm có nhiều sai phạm
Đình chỉ hoạt động một trung tâm đăng kiểm có nhiều sai phạm

(Dân trí) - Nhiều xe không đạt chuẩn đăng kiểm, không đúng kỹ thuật vẫn được Trung tâm Đăng kiểm tại Đắk Lắk vẫn cấp chứng nhận kiểm định cho lưu hành.

Thứ năm, 29/08/2019 - 05:22

315 vụ cháy xảy ra trên toàn quốc trong tháng 8
315 vụ cháy xảy ra trên toàn quốc trong tháng 8

(Dân trí) - Theo thống kê của Bộ Công an, trong thời gian từ ngày 15/7 đến 14/8 đã xảy ra 315 vụ cháy trên toàn quốc, làm chết 5 người, bị thương 6 người và tài sản thiệt hại sơ bộ ước tính trên 76 tỷ đồng.

Thứ năm, 29/08/2019 - 05:13

Lốc xoáy "thổi" sập nhà dân, 2 người bị thương
Lốc xoáy "thổi" sập nhà dân, 2 người bị thương

(Dân trí) - Trận lốc xoáy kéo dài hơn 10 phút đã khiến 2 người bị thương, 40 nhà dân bị tốc mái, một ngôi nhà bị sập hoàn toàn.

Thứ năm, 29/08/2019 - 05:04

Vụ ngao chết hàng loạt: Không phát hiện vi rút và kí sinh trùng gây bệnh
Vụ ngao chết hàng loạt: Không phát hiện vi rút và kí sinh trùng gây bệnh

(Dân trí) - Qua kết quả phân tích mẫu ngao chết hàng loạt ở xã Đông Minh và Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, cơ quan chức năng xác định, không phát hiện các loại vi rút và kí sinh trùng gây bệnh. Nguyên nhân khiến ngao chết là do ảnh hưởng từ cơn bão số 3 gây mưa, lũ, nước ngọt nội đồng làm ngao yếu, giảm sức đề kháng…

Thứ năm, 29/08/2019 - 04:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghi án nam thanh niên trộm chó, dùng súng bắn người truy đuổi tử vong
Nghi án nam thanh niên trộm chó, dùng súng bắn người truy đuổi tử vong

(Dân trí) - Trong lúc đuổi theo 2 người lạ mặt, anh B. bị bắn vào vùng ngực trái gây thương tích nặng dẫn đến tử vong.

Thứ năm, 29/08/2019 - 04:19

Hai tàu cá cùng 31 ngư dân gặp nạn khi đi tránh bão số 4
Hai tàu cá cùng 31 ngư dân gặp nạn khi đi tránh bão số 4

(Dân trí) - Đang trên đường vào bờ tránh trú bão số 4, tàu cá mang số hiệu NA 95688TS bị hỏng máy, 16 ngư dân yêu cầu cứu nạn khẩn cấp. Một tàu cá của ngư dân Quảng Bình với 15 thuyền viên cũng đang gặp nạn trên đường tránh bão.

Thứ năm, 29/08/2019 - 04:15

Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội nói về việc mẹ và chị được giao đất trái luật
Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội nói về việc mẹ và chị được giao đất trái luật

(Dân trí) - Trao đổi với phóng viên Dân trí về việc mẹ và chị gái được giao đất ở huyện Quốc Oai trái luật, ông Nguyễn Mạnh Quyền - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, vụ việc đã được cơ quan chức năng của Thành phố kết luận.

Thứ năm, 29/08/2019 - 04:05

Máy gặt lúa mới mua của Bí thư thôn nghi bị phóng hỏa đốt trụi
Máy gặt lúa mới mua của Bí thư thôn nghi bị phóng hỏa đốt trụi

(Dân trí) - Chiếc máy gặt trị giá hơn 300 triệu đồng của gia đình ông Bí thư thôn Ân Phú (xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) bất ngờ bị kẻ xấu phóng hỏa đốt cháy rụi trong đêm.

Thứ năm, 29/08/2019 - 04:01

Bộ trưởng Bộ Công an gửi lời thăm viếng chiến sĩ PCCC hy sinh khi đang làm nhiệm vụ
Bộ trưởng Bộ Công an gửi lời thăm viếng chiến sĩ PCCC hy sinh khi đang làm nhiệm vụ

(Dân trí) - Khi cùng các đồng đội thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh lặn xuống kênh tìm kiếm người dân bị mất tích dưới lòng kênh, hạ sĩ Trần Văn Lành đã gặp nạn và hy sinh.

Thứ năm, 29/08/2019 - 02:55

Vụ cấp sai 14 sổ đỏ ở sân vận động Chi Lăng: Sẽ có người phải đi tù!
Vụ cấp sai 14 sổ đỏ ở sân vận động Chi Lăng: Sẽ có người phải đi tù!

(Dân trí) - “Ông nào cấp sổ đỏ thì phải chịu trách nhiệm và cũng sẽ có một vài ông đi tù. Còn ngành ngân hàng sẽ phải đối mặt với rủi ro” - Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nói về việc 14 sổ đỏ được cấp không hợp pháp ở sân vận động Chi Lăng.

Thứ năm, 29/08/2019 - 02:50

Ngư dân Hà Tĩnh chạy đua thời gian đưa tàu thuyền vào âu tránh bão
Ngư dân Hà Tĩnh chạy đua thời gian đưa tàu thuyền vào âu tránh bão

(Dân trí) - Không để bão số 4 nhấn chìm gây thiệt hại lớn, ngư dân Hà Tĩnh đang khẩn trương chạy đua thời gian đưa tàu thuyền vào các âu thuyền trú bão an toàn.

Thứ năm, 29/08/2019 - 02:20

CSGT Sài Gòn đồng loạt kiểm tra, xử lý phương tiện trước kỳ nghỉ lễ 2/9
CSGT Sài Gòn đồng loạt kiểm tra, xử lý phương tiện trước kỳ nghỉ lễ 2/9

(Dân trí) - Cảnh sát giao thông Công an TPHCM sẽ huy động tối đa lực lượng để chủ động về tình hình trật tự an toàn giao thông dịp lễ Quốc khánh 2/9. Trong khi đó, Cảnh sát đường thủy cũng đã lập nhiều tổ công tác để kiểm tra đối với phương tiện vận chuyển khách, hàng hóa bằng đường thủy.

Thứ năm, 29/08/2019 - 02:11

Khẩn trương tìm cách liên lạc với 7 tàu cá của tỉnh Quảng Trị
Khẩn trương tìm cách liên lạc với 7 tàu cá của tỉnh Quảng Trị

(Dân trí) - Tại cuộc họp ứng phó với bão số 4 diễn ra sáng nay (29/8) tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường yêu cầu lực lượng biên phòng tuyến biển phối hợp với gia đình chủ tàu, chính quyền địa phương khẩn trương liên lạc thông báo diễn biến bão với 7 tàu của tỉnh Quảng Trị hiện nay vẫn chưa liên lạc.

Thứ năm, 29/08/2019 - 02:06

Đã liên lạc được 3 tàu cá cùng với 27 ngư dân sau nhiều ngày mất thông tin
Đã liên lạc được 3 tàu cá cùng với 27 ngư dân sau nhiều ngày mất thông tin

(Dân trí) - Sau nhiều ngày mất thông tin liên lạc, 3 tàu cá cùng 27 ngư dân huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã có liên lạc và đang trên đường di chuyển vào bờ để tránh trú bão số 4.

Thứ năm, 29/08/2019 - 01:55

Camera ghi lại thời khắc sà lan 2.000 tấn tông chìm ca nô trên sông Sài Gòn
Camera ghi lại thời khắc sà lan 2.000 tấn tông chìm ca nô trên sông Sài Gòn

(Dân trí) - Đoạn video clip ghi lại thời khắc chiếc sà lan có trọng tải gần 2 nghìn tấn đang lưu thông trên sông Sài Gòn bất ngờ mất lái, tông vào bến thủy nội địa, nhấn chìm chiếc ca nô đang neo đậu tại khu vực quận 2 (TPHCM).

Thứ năm, 29/08/2019 - 01:52

Nông dân gặt đêm “chạy” bão số 4
Nông dân gặt đêm “chạy” bão số 4

(Dân trí) - Trước tình hình cơn bão số 4 (bão Podul) được dự đoán có khả năng sẽ đổ bộ vào Hà Tĩnh, trong những ngày qua, bà con nông dân tại các địa phương đang hối hả thu hoạch lúa sớm “chạy” bão.

Thứ năm, 29/08/2019 - 01:45