Thứ sáu, 24/03/2017 - 19:11

Thanh Hóa:

Nhiều tư trang đi kèm bộ hài cốt phát hiện trong bể phốt

Dân trí

Liên quan đến việc một gia đình ở thị trấn Chuối, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) phát hiện bộ hài cốt của một phụ nữ đã chết từ trước đó nhiều năm, qua quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều tư trang được cho là của nạn nhân.

Theo thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nông Cống, ngày 18/3, Công an huyện này nhận được tin báo của Ban công an thị trấn Nông Cống, khoảng 15h40 ngày 18/3, tại bể phốt nằm trong khu móng nhà ông N,V.T, ở tiểu khu Nam Tiến, thị trấn Chuối có một bộ hài cốt của người chưa rõ danh tính.

Hiện trường nơi phát hiện bộ hài cốt
Hiện trường nơi phát hiện bộ hài cốt

Đặc điểm nhận dạng của bộ hài cốt được xác định là giới tính nữ, cao khoảng 1,55m, độ tuổi 20 - 40, hệ thống xương còn đầy đủ, nguyên vẹn, không phát hiện tổn thương. Tại hiện trường phát hiện tạm giữ 1 áo phông cộc tay cổ bẻ màu trắng, sọc ngang màu đen, ngực áo có viền màu đen, khuy giả, cúc giả; 1 áo nịt ngực màu trắng dài 21cm, rộng 9cm, quần âu nữ màu đen dài 85cm, 1 quần lót màu trắng, 2 tất chân màu đen.

Bộ hài cốt sau khi khám nghiệm đã được chính quyền địa phương đưa đi chôn cất ở nghĩa trang Đồng Chùa, thị trấn Chuối, huyện Nông Cống. Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã thu một số mẫu xương và răng nạn nhân để giám định ADN.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nông Cống thông báo và đề nghị Ban Công an các xã, thị trấn rà soát trên địa bàn, thu thập thông tin liên quan đến người có đặc điểm, trang phục như trên để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào chiều ngày 18/3, gia đình anh N.V.C, ở thị trấn Chuối, huyện Nông Cống, Thanh Hóa có thuê thợ về xây cất căn nhà mới ở tiểu khu Nam Tiến. Trong khi đang hút nước dọn bể phốt phía cuối mảnh đất, anh C. và nhóm thợ bàng hoàng phát hiện hộp sọ người phía dưới. Tiếp tục hút nước thì nhìn thấy nhiều mảnh xương người rời rạc.

Bộ hài cốt được người dân phát hiện và chụp ảnh lại
Bộ hài cốt được người dân phát hiện và chụp ảnh lại

Vào năm 2006, trước khi cho con mảnh đất, ông T. đã xây sẵn móng và bể phốt song chưa xây dựng nhà. Gần nền móng khu nhà của gia đình anh C. có một khu đất hoang, cỏ mọc um tùm, còn phía sau và hướng Tây có vài hộ dân sinh sống, song không ai phát hiện điều bất thường trước đó.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nông Cống tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trần Lê

Tin liên quan

Mới nhất