Chủ nhật, 22/09/2019 - 19:37

Nhóm sinh viên vừa ra trường tắm biển gặp nạn, 1 người tử vong

Dân trí

Chiều 22/9, ông Võ Lục Phẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 1 sinh viên vừa mới ra trường tử vong, 1 người mất tích.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 9h30 sáng 22/9, một nhóm thanh niên khoảng 16 người đến khu vực biển Hòn Gầm (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh) để tắm biển.

Trong lúc tắm biển thì bất ngờ có 4 người bị sóng lớn cuốn ra xa, la hét kêu cứu kinh hoàng.

Phát hiện sự việc, một số người dân gần đó đã tiếp cận hiện trường ứng cứu nhưng chỉ cứu được 2 người, còn 2 người mất tích.

Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy một nạn nhân, đã tử vong.

Nạn nhân tử vong được xác định là Phạm Thị T.H. (22 tuổi, trú quận Tân Phú, TP.HCM). Hiện người mất tích còn lại được xác định là Trần Lê S.L. (23 tuổi, trú Phú Tân, An Giang). 

Theo ông Võ Lục Phẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh, trước sự việc thương tâm, UBND huyện Vạn Ninh đã huy động lực lượng công an, dân quân, bộ đội cùng với người dân tổ chức tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Đến 16h cùng ngày, thợ lặn đã được huy động để tìm kiếm nạn nhân mất tích nhưng vẫn chưa tìm thấy.

Theo lãnh đạo chính quyền địa phương, khu vực xảy ra sự việc có sóng lớn, thời tiết xấu. Bước đầu xác định nhóm thanh niên tắm biển là sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường của một trường Đại học tại TP HCM.

Hiện nay gia đình nạn nhân đang ra Khánh Hòa để làm các thủ tục nhận người thân.

Hải Đăng