Chủ nhật 03/04/2016 - 20:29

Quảng Trị:

Những người lính vượt đèo lội suối đi tìm hài cốt liệt sĩ

Dân trí Nhiều năm đảm nhận công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ, các anh không quản ngại vất vả, khó khăn để làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Bởi việc làm đó không chỉ thể hiện sự tri ân với các thế hệ đi trước mà còn góp phần thắp lên niềm hy vọng cho những thân nhân liệt sĩ.

Chiến tranh đã lùi xa nhưng nỗi đau thương vẫn chưa thể nguôi ngoai trong tâm thức của nhiều người dân Việt Nam và với các gia đình thân nhân liệt sĩ. Vẫn còn nhiều liệt sĩ chưa được quy tập về nghĩa trang mà vẫn còn nằm rải rác đâu đó trên dải đất từng chịu nhiều bom đạn này.

Nhằm tri ân những người đã cống hiến xương máu cho Tổ quốc, cho nền hòa bình của đất nước hôm nay, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã không quản ngại khó khăn, ngày đêm vượt núi, băng rừng tìm hài cốt liệt sĩ, với mong muốn đưa các anh về với gia đình.

Những người lính vượt rừng xanh, núi thẳm đi tìm hài cốt liệt sĩ

Vượt núi, băng rừng tìm hài cốt liệt sĩ

Những ngày này, chúng tôi có dịp theo chân các cán bộ, chiến sĩ Đội 584 (thuộc Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) đi tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Đội 584 (được thành lập tháng 5/1984) là đơn vị chuyên trách đảm nhận nhiệm vụ khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ ở Lào về nước. Tháng 6/2014, đơn vị được giao thêm nhiệm vụ khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Địa điểm mà Đội 584 thực hiện việc tìm kiếm là tại khu rừng cao su thuộc xã Gio An, phía Tây huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Khu vực này trong chiến tranh chống Mỹ được xác định là nơi có rất nhiều bộ đội giải phóng tham gia chiến đấu và hy sinh. Trải qua hàng chục năm, khu vực này đã trở nên bằng phẳng nên rất khó để phát hiện được nơi có hài cốt. Các cán bộ, chiến sĩ Đội 584 phải xâu chuỗi các thông tin nắm được, kết hợp với kinh nghiệm, lật từng khoảng đất mới tìm thấy và quy tập được hài cốt các liệt sĩ.

Thượng tá Trần Quang Lục, Chính trị viên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (đeo kính) cùng các đồng đội cất bốc hài cốt liệt sĩ
Thượng tá Trần Quang Lục, Chính trị viên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (đeo kính) cùng các đồng đội cất bốc hài cốt liệt sĩ

Thượng tá Trần Quang Lục, Chính trị viên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đội trưởng đội tìm kiếm chia sẻ: Trong hoạt động tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sĩ, chúng tôi phải bám dân, nắm nhiều nguồn thông tin từ nhân dân, gồm các cựu chiến binh, TNXP, dân quân du kích bám trụ, cơ sở cách mạng rồi những người lớn tuổi… Để xác định chính xác nơi có hài cốt, chúng tôi phải xử lý thông tin qua nhiều nguồn rồi chắt lọc lại, cùng với việc tra cứu các dữ liệu lịch sử.

Nhiều năm tham gia công việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, trong đó có 4 năm tìm kiếm hài cốt ở nước bạn Lào, ông Lục luôn ghi nhớ sâu sắc những kỷ niệm về các lần phát hiện hài cốt liệt sĩ. Đó có thể là kết quả tìm kiếm sau hàng tháng trời vượt núi, băng rừng, với biết bao vất vả khó nhọc, nhưng ông và các thành viên trong Đội luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. “Là người chỉ huy, là một quân nhân, tôi tự thấy mình phải có trách nhiệm với các thế hệ đi trước, với những đồng đội đã hy sinh xương máu cho đất nước. Đó cũng là trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, với các gia đình liệt sĩ. Mỗi hài cốt liệt sĩ được tìm thấy là một niềm vui lớn, khó có thể diễn tả hết bằng lời. Gia đình tôi cũng có 2 anh trai là liệt sĩ nên tôi thấu hiểu được những mất mát của thân nhân các liệt sĩ khác, nhất là các gia đình chưa tìm thấy hài cốt của người thân để đưa về an táng”.

Kính cẩn quy tập hài cốt các liệt sĩ được tìm thấy
Kính cẩn quy tập hài cốt các liệt sĩ được tìm thấy

Cuộc trò chuyện bỗng dưng bị gián đoạn khi các thành viên trong đội phát hiện ra dấu hiệu có hài cốt liệt sĩ. Những nhát cuốc nhẹ nhàng chạm đất, không khí bỗng nhiên trầm lắng lại... Các thành viên trong đội cẩn thận cất bốc hài cốt vào tiểu, phủ lá cờ đỏ sao vàng. Thêm một hài cốt được tìm thấy là thêm một niềm hy vọng đối với thân nhân các liệt sĩ, dù ban đầu chưa thể xác định được danh tính.

Anh Trà xúc động bốc từng nắm đất nơi có hài cốt
Anh Trà xúc động bốc từng nắm đất nơi có hài cốt

Từng tham gia 2 mùa tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trên đất Lào, Thiếu tá Trần Văn Trà cho biết, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, anh em trong Đội luôn có tâm nguyện là làm sao tìm được thật nhiều hài cốt của các anh hùng, liệt sĩ để đưa về quê hương, về với Tổ quốc.

Anh Trà vẫn nhớ như in kỷ niệm anh cùng đồng đội thực hiện cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trên địa bàn bản Khăm-kẹo, huyện Át-xa-păn-thong, tỉnh Sa-va-na-khẹt (Lào). Vùng đất mà đội tiến hành tìm kiếm tuy rất cứng nhưng anh em luôn nỗ lực và đã tìm thấy hơn 30 hài cốt liệt sĩ ở nơi này. “Phần lớn các phần mộ của các anh hùng, liệt sĩ chủ yếu nằm rải rác trong các cánh rừng sâu, những nơi núi rừng hiểm trở, những địa danh ít người biết đến, đường sá đi lại hết sức khó khăn. Nhiều địa danh gần như sau chiến tranh không còn người qua lại. Nhiều lúc cán bộ, chiến sỹ phải đào bới vài chục đến vài trăm m3 đất đá mà vẫn không tìm thấy hài cốt liệt sỹ...” – anh Trà tâm sự.

Thật khó có thể kể hết những gian nan vất vả của Đội 584. Các cán bộ, chiến sỹ của đội đã vượt qua những cam go thử thách để tiến hành khảo sát, tìm kiếm, thậm chí các anh luôn phải đối mặt với những nguy hiểm cận kề: Vật liệu nổ còn lại của chiến tranh, độc hại của khí độc tụ nén lâu ngày, đèo cao, vực thẳm, lũ quét,… Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm cao cả, đến thời điểm này đã có hơn 5.300 hài cốt liệt sĩ được quy tập đưa về quê hương an táng tại Nghĩa trang.

Ngày trở về ấm tình đồng đội!

Mảnh đất Quảng Trị được người dân trong nước và thế giới biết đến với truyền thống đấu tranh kiên cường, mảnh đất anh hùng trong chiến tranh chống ngoại xâm nhưng cũng vì thế mà chứa đựng bao nỗi đau. Sẽ không có nơi đâu như Quảng Trị, nơi có đến 72 nghĩa trang với hơn 60.000 mộ liệt sĩ.

Vào các dịp lễ, Tết, ngày Thương binh, liệt sĩ, dòng người từ khắp mọi miền lại trở về thắp nến nhang tri ân những người đã khuất. Nến không chỉ được thắp trên 6 vạn nấm mồ của 72 nghĩa trang liệt sĩ mà còn sáng trên vạn bàn thờ vọng liệt sĩ trong từng gia đình.

Trong niềm tin ngưỡng vọng của người dân, đây là hình thức tri ân ý nghĩa bằng cả trách nhiệm và sự trân trọng của người còn sống đối với người đã hy sinh xương máu vì nền hòa bình, độc lập dân tộc.

Đưa hài cốt các liệt sĩ về Nhà quản trang để chờ làm lễ truy điệu và an táng
Đưa hài cốt các liệt sĩ về Nhà quản trang để chờ làm lễ truy điệu và an táng

Như một sự trùng hợp, lúc chúng tôi đang cùng các cán bộ, chiến sĩ Đội 584 thực hiện tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở Gio Linh thì tại địa bàn huyện Hướng Hóa, lực lượng tìm kiếm hài cốt thuộc Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 cũng phát hiện và cất bốc nhiều hài cốt liệt sĩ. Những thông tin ấy đã làm ấm lòng biết bao gia đình có người thân hy sinh trong chiến tranh.

Còn nhớ vào năm 2015, cũng vào những ngày tháng Tư, chúng tôi ghi nhận có hàng chục hài cốt liệt sĩ đã được lực lượng tìm kiếm, cất bốc và quy tập ở khắp các địa phương. Những hài cốt đó được tập hợp và sau đó đưa vào an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ.

Những người lính vượt đèo lội suối đi tìm hài cốt liệt sĩ - 5

Cùng với việc mở rộng khu vực tìm kiếm, các thành viên Đội 584 đã đưa các hài cốt được tìm thấy về Nhà quản trang tại Nghĩa trang xã Gio An để chờ làm lễ truy điệu và an táng. Thắp nén nhang thơm, Trung úy Trần Thanh Lâm, thành viên Đội 584, nói: “Mỗi một lần tìm thấy hài cốt liệt sĩ là anh em trong Đội vừa mừng vừa xúc động, cùng với đó là niềm tin lại được nhen nhóm thêm...”.

Đăng Đức

MỚI NHẤT
"Dính" lỗi về phòng chống lũ, thủy điện Đắc Mi bị phạt nặng
"Dính" lỗi về phòng chống lũ, thủy điện Đắc Mi bị phạt nặng

(Dân trí) - Vi phạm 3 lỗi liên quan đến việc xả lũ, vận hành liên hồ chứa và không thực hiện vận hành hồ đảm bảo dòng chảy tối thiểu ở hạ du sông Vu Gia, Công ty CP thủy điện Đắk Mi bị phạt số tiền lên đến 810 triệu đồng.

Thứ hai, 04/04/2016 - 08:45

Có lời xin lỗi nhẹ tựa lông hồng, có lời nặng tựa ngàn cân...
Có lời xin lỗi nhẹ tựa lông hồng, có lời nặng tựa ngàn cân...

(Dân trí) - Hôm qua (3/4), trên mạng xã hội Facebook Việt Nam có không ít lời bàn luận, thán phục về hình ảnh Giám đốc Công ty sản xuất kem Akagi của Nhật Bản cùng gần 100 nhân viên cúi gập người để xin lỗi người tiêu dùng vì buộc phải tăng giá kem thêm 10 yên Nhật trong một video clip được đăng tải trên clip.

Thứ hai, 04/04/2016 - 08:37

Ba ngày nữa nước sông Mê Kông có thể giúp ĐBSCL đẩy mặn
Ba ngày nữa nước sông Mê Kông có thể giúp ĐBSCL đẩy mặn

(Dân trí) - Sau ngày hôm nay (4/4) lượng nước từ thượng nguồn sông Mê Kông đổ về Việt Nam được xem là ổn định hơn và sẽ có hiệu quả đẩy mặn từ 7/4/2016 trở đi.

Thứ hai, 04/04/2016 - 08:02

Đâm vào đuôi container, xe ben lật chắn ngang đường Trường Chinh
Đâm vào đuôi container, xe ben lật chắn ngang đường Trường Chinh

(Dân trí) - Chiếc xe ben chở đất chạy với tốc độ cao đã tông vào đuôi xe container đang đậu rồi lật ngang giữa đường, toàn bộ đất đá trên xe đổ xuống, phủ kín cả 1 đoạn đường dài.

Thứ hai, 04/04/2016 - 07:46

Tuần này miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bầu Thủ tướng mới
Tuần này miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bầu Thủ tướng mới

(Dân trí) - Bước vào phần cuối của hoạt động kiện toàn nhân sự, tuần này, Quốc hội xem xét các vấn đề với khối cơ quan Chính phủ. Từ thứ Tư đến hết thứ Bảy (ngày 6-9/4), Quốc hội sẽ tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bầu Thủ tướng mới, phê chuẩn bổ nhiệm các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng…

Thứ hai, 04/04/2016 - 07:00

Tổng tham mưu trưởng quân đội được giới thiệu ứng cử Phó Chủ tịch Quốc hội
Tổng tham mưu trưởng quân đội được giới thiệu ứng cử Phó Chủ tịch Quốc hội

(Dân trí) - Sáng nay (4/4), Quốc hội nghe trình danh sách đề cử để bầu 2 Phó Chủ tịch Quốc hội thay cho bà Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Huỳnh Ngọc Sơn. Được biết, theo cơ cấu phân bổ người ứng cử đại biểu Quốc hội để chuẩn bị nhân sự cho khối Quốc hội khoá tới có Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam…

Thứ hai, 04/04/2016 - 06:02

Vai trò của giáo dục chưa được đề cập thỏa đáng!
Vai trò của giáo dục chưa được đề cập thỏa đáng!

(Dân trí) - Qua nghiên cứu báo cáo công tác nhiệm kỳ 2011-2016 của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, đại biểu Quốc hội Nguyễn Xuân Thủy (Phú Thọ) băn khoăn khi thấy vị trí, vai trò của giáo dục - đào tạo chưa được đề cập một cách thỏa đáng, sâu sắc. “Thậm chí không có một từ nào về giáo dục và đào tạo trong báo cáo mà Thủ tướng Chính phủ trình ra trước Quốc hội”- ông Thủy nói.

Thứ hai, 04/04/2016 - 05:00

Sẽ có một chương trình truyền hình trực tiếp từ hang Lèn Hà dịp 27/7?
Sẽ có một chương trình truyền hình trực tiếp từ hang Lèn Hà dịp 27/7?

(Dân trí) - Đoàn công tác của Bộ Thông tin & Truyền thông do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng làm trưởng đoàn vừa có chuyến khảo sát tại Di tích lịch sử hang Lèn Hà, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 11:10

Gần 80 ngôi nhà sập và hư hại trong trận lốc xoáy đầu mùa
Gần 80 ngôi nhà sập và hư hại trong trận lốc xoáy đầu mùa

(Dân trí) - Vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng nay 3/4, do mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm sập đổ hoàn toàn 13 ngôi nhà của người dân ở các xã Mường Lai, Minh Xuân, Mai Sơn của huyện Lục Yên (Yên Bái). Cùng với đó, còn có 63 ngôi nhà khác bị tốc mái, 5 nhà bếp bị sập và một số công trình công cộng như cổng trường học ở xã Mường Lai, Trạm Y tế xã Minh Xuân bị ảnh hưởng...

Chủ nhật, 03/04/2016 - 09:20

Lộ hình ảnh ba đối tượng nghi hành hung nhà báo Đỗ Doãn Hoàng
Lộ hình ảnh ba đối tượng nghi hành hung nhà báo Đỗ Doãn Hoàng

(Dân trí) - Quá trình xác minh, lấy lời khai những người dân sống gần hiện trường vụ việc; rà soát các camera từ những nhà dân xung quanh, Công an Hà Nội bước đầu đã có được những hình ảnh về 3 đối tượng nghi hành hung nhà báo Đỗ Doãn Hoàng sáng ngày 23/3.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 09:11

Kiến nghị kiểm điểm Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam
Kiến nghị kiểm điểm Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam

(Dân trí) - Kết thúc thanh tra tại Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và các thành viên HĐQT Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam thời kỳ 2011-2013 liên quan trực tiếp đến những khuyết điểm, vi phạm xảy ra tại đây.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 09:00

Phó Thủ tướng "thúc" tiến độ xây mới cầu Ghềnh
Phó Thủ tướng "thúc" tiến độ xây mới cầu Ghềnh

(Dân trí) - Sáng 3/4, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã tới kiểm tra tiến độ thi công cầu Ghềnh mới ở Đồng Nai - cây cầu bị sà lan tông sập 2 nhịp.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 08:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Xe tải tông nhau, 2 tài xế kẹt cứng, tử vong trong cabin
Xe tải tông nhau, 2 tài xế kẹt cứng, tử vong trong cabin

(Dân trí) - Khoảng 1 giờ ngày 3/4, trên đường ĐT.741, thuộc địa bàn ấp 1, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 2 người tử vong.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 04:37

Xúc đất, xúc luôn được... quả bom
Xúc đất, xúc luôn được... quả bom

(Dân trí) - Trong lúc lái máy múc đất đồi tại thôn 3, xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, người lái máy bất ngờ đụng vào một vật cứng nằm sâu dưới lòng đất. Tiếp tục múc đất xuống sâu tài xế hốt hoảng phát hiện quả bom.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 04:27

Tân Chủ tịch nước: Tình cảm của nhân dân là động lực để hoàn thành nhiệm vụ
Tân Chủ tịch nước: Tình cảm của nhân dân là động lực để hoàn thành nhiệm vụ

(Dân trí) - Trong cương vị mới được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng đây là niềm vinh dự to lớn nhưng cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề. Tình cảm của nhân dân cả nước nói chung, của quân và dân tỉnh Ninh Bình nói riêng, dành cho Chủ tịch nước chính là những động lực để Chủ tịch nước nỗ lực hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ, trọng trách được giao.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 03:54

Mưa đá đường kính 10 - 15 cm dồn dập dội xuống Tuyên Quang
Mưa đá đường kính 10 - 15 cm dồn dập dội xuống Tuyên Quang

(Dân trí) - Khoảng 6 giờ 40 phút ngày 3/4, một trận mưa đá gây thiệt hại lớn về hoa màu, khiến người dân hoảng sợ phải tìm nơi trú ẩn đã xuất hiện trên địa bàn huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Trận mưa đá chỉ kéo dài hơn 5 phút nhưng đã hàng trăm nhà dân, công trình hư hỏng.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 03:51

Một ngày với lão nông - anh trai nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Một ngày với lão nông - anh trai nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

"Thấy chú Tư làm lớn, con cháu trong gia đình càng phải phấn đấu để chú ấy an lòng mà gánh vác việc lớn, không nên làm chú bận tâm vì những chuyện nhỏ. Chuyện xin xỏ càng tuyệt đối không có", ông Trương Văn Minh, anh ba của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 02:47

Hành trình truy bắt tàu Trung Quốc mang dấu hiệu lạ
Hành trình truy bắt tàu Trung Quốc mang dấu hiệu lạ

(Dân trí) - Trước khi Bộ đội biên phòng Hải Phòng bắt giữ tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam, rất nhiều tàu Trung Quốc khác với hành vi xâm phạm tương tự đã bị xua đuổi và cảnh cáo, thả về nước. Tàu Dương Quỳnh Phổ cố tình xâm phạm lãnh hải Việt Nam có nhiều dấu hiệu lạ như không treo quốc kì, ngụy trang như tàu cá.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 02:37

Cháy khí lò than, 6 người bị bỏng
Cháy khí lò than, 6 người bị bỏng

(Dân trí) - Thông tin từ Công ty Than Hạ Long cho biết, rạng sáng nay 3/4, tại lò chợ mức -30 Tây, vỉa 14, khu 5, khai trường than Hà Ráng (thuộc Công ty Than Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) lò than bất ngờ bị cháy khí khiến 6 công nhân bị thương.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 01:58

Già làng thời @ xử kiện
Già làng thời @ xử kiện

Một già làng với uy tín gần 20 nămnay khiến tất thảy người trong buôn phải kính nể, kể cả thanh niênxuống TP học cao hiểu rộng. Những vụ xử ly kỳ, những rắc rối của ngườilàng có khi xử ba lần mới xong, có lúc phải “huy động” nhiều già làngkhác cùng hợp sức, hợp trí…

Chủ nhật, 03/04/2016 - 01:30

ĐBSCL hạn, mặn khốc liệt - Không chỉ là câu chuyện nước ngọt!
ĐBSCL hạn, mặn khốc liệt - Không chỉ là câu chuyện nước ngọt!

(Dân trí) - Ngày 2/4, mực nước đo được ở thượng nguồn tỉnh Đồng Tháp – An Giang tăng thêm khoảng 15-20cm. Tuy nhiên, phân tích của các nhà khoa học cho thấy, ĐBSCL không nên quá kỳ vọng vào việc các nước thượng nguồn xả lũ từ các đập thủy điện mà phải có những giải pháp chủ động thích ứng tình hình hiện tại và tương lai.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 01:00

Thầy giáo... nuôi ruồi
Thầy giáo... nuôi ruồi

Ruồi lính đen - có thể ứng dụng trong việc xử lý chất thải hữu cơ - không nằm trong danh mục được phép nuôi và cũng chẳng có trong danh mục cấm nuôi nên người dân chỉ dám nuôi cầm chừng.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 11:45

Màn "sương bụi" dày đặc bao phủ 24/24h ở phía Tây sông Đáy
Màn "sương bụi" dày đặc bao phủ 24/24h ở phía Tây sông Đáy

(Dân trí) - Theo kết quả phân tích của Viện Khoa học công nghệ và môi trường quan trắc vào tháng 8/2015 tại 5 xã ở phía Tây sông Đáy gồm: Thanh Thủy, Thanh Tân, Thanh Nghị, Thanh Hải và thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm đều có chỉ tiêu bụi ở tất cả các mẫu cao hơn quy chuẩn cho phép.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 11:00

Thót tim nhìn nam thanh niên chạy trên vòm cầu Trường Tiền cao chót vót
Thót tim nhìn nam thanh niên chạy trên vòm cầu Trường Tiền cao chót vót

(Dân trí) - Tối 2/4, một nam thanh niên không biết lý do gì đã leo lên vòm cầu Trường Tiền (TP Huế) và chạy qua những nhịp vòm cầu cao chót vót khiến những người đứng dưới thót tim, toát mồ hôi lo sợ.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 10:23