Thứ sáu, 28/08/2020 - 13:01

Ninh Thuận:

Niềm vui ngày đoàn tụ gia đình của 232 công dân về từ Malaysia

Dân trí

Sau 3 lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và hoàn thành 14 ngày cách ly, 232 công dân về từ Malaysia đã được trở về với gia đình.

Niềm vui của các công dân về từ Malaysia đã hoàn tất thời gian cách ly

Ngày 27/8, tại Trung đoàn Bộ Binh 896, tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 232 công dân từ Malaysia trở về nước.

Trước đó, đơn vị này đã tổ chức tiếp nhận, bố trí nơi ăn chốn ở và lấy mẫu xét nghiệm cho 232 công dân này kể từ ngày 13/8.

Niềm vui ngày đoàn tụ gia đình của 232 công dân về từ Malaysia - 1
232 công dân từ Malaysia về nước đã hoàn tất thời gian cách ly
Niềm vui ngày đoàn tụ gia đình của 232 công dân về từ Malaysia - 2

Các công dân được trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung

Niềm vui ngày đoàn tụ gia đình của 232 công dân về từ Malaysia - 3
Trao lại giấy tờ tùy thân cho từng công dân

Thượng tá Đậu Ngọc Tân, Phó Trung đoàn trưởng Trung Đoàn Bộ Binh 896 cho biết: “Trung Đoàn đã bố trí 42 phòng cho 232 công dân, mỗi phòng bố trí đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết. Hàng ngày, Quân y của đơn vị phối hợp trung tâm phòng chống bệnh tật tỉnh thăm khám cho 232 công dân cách ly 2 lần. Qua đó thăm khám cho những công dân có bệnh nền như: đau bao tử, huyết áp cao, rối loạn tiền đình”.

Sau khi hoàn tất cách ly, Trung Đoàn Bộ Binh 896 cũng đã chủ động liên hệ với các phương tiện giao thông để đưa công dân về địa phương.

Trong thời điểm lên xe về nhà sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly, các công dân về từ Malaysia đều vui mừng. Trong số 232 công dân được cách ly ở đây, có khá nhiều phụ nữ đang mang thai. Các chị đều cho biết họ đã được chăm sóc rất tốt nên sức khỏe cả mẹ và con đều ổn.

Niềm vui ngày đoàn tụ gia đình của 232 công dân về từ Malaysia - 4
Rất nhiều chị em đang mang thai được tạo điều kiện về nước
Niềm vui ngày đoàn tụ gia đình của 232 công dân về từ Malaysia - 5
Nhiều chị đi cùng con nhỏ

Điển hình như chị Nguyễn Thị Nga (quê ở Nghệ An) mang thai đã hơn 7 tháng. Chị gửi lời cảm ơn cán bộ chiến sĩ ở khu cách ly đã chăm sóc tận tình và chị mong chờ ngày con trai chào đời.

Chị Nguyễn Thị Hồng (quê Nghệ An) cũng mang thai hơn 7 tháng. Chị cảm kích vô cùng với sự thấu hiểu tâm lý của các cán bộ chiến sĩ ở đây. Biết các chị mang thai hay thèm chua hoặc những đồ ăn vặt, các chiến sĩ thỉnh thoảng mua mang vào cho các chị.

Chị Đào Thị Hồng Phượng (ngụ TPHCM) thì thấy mình rất may mắn khi vẫn còn kịp trở về nước, kịp hoàn tất thời gian cách ly y tế để về lo việc nhập học cho con trai nhỏ của mình.

Niềm vui ngày đoàn tụ gia đình của 232 công dân về từ Malaysia - 6
Trung Đoàn Bộ Binh 896 cũng đã chủ động liên hệ với các phương tiện giao thông để đưa công dân về địa phương
Niềm vui ngày đoàn tụ gia đình của 232 công dân về từ Malaysia - 7
Niềm vui ngày đoàn tụ gia đình của 232 công dân về từ Malaysia - 8

Hỗ trợ các công dân di chuyển, sắp xếp hành lý.

Tâm Bình