Thứ sáu, 20/03/2020 - 21:00

Gia Lai:

“Nín thở” cứu bé trai bị kẹt trong trụ điện suốt 5 tiếng đồng hồ

Dân trí

Trong lúc chơi đùa, một bé trai 8 tuổi không may bị lọt vào giữa phần gốc còn sót lại của trụ điện cao thế. Lực lượng chức năng phải vất vả suốt 5 giờ mới giải cứu được cháu bé.

Theo người dân địa phương, khoảng 10h ngày 20/3, Pui Phong (8 tuổi, trú làng Klăl 1, xã Ia Der, huyện Ia Grai) chơi đùa cùng nhóm bạn cách nhà 60 m. Trong lúc vui chơi, Phong chẳng may lọt vào bên trong lòng trụ điện (rộng 30-35 cm, sâu 1m) còn sót lại dưới mặt đất và mắc kẹt ở đó.

“Nín thở” cứu bé trai bị kẹt trong trụ điện suốt 5 tiếng đồng hồ - 1

Trụ điện nơi Phong bị mắc kẹt (ảnh Văn Giang)

Phong đã la khóc, nhờ gia đình cứu giúp nhưng không thành. Gia đình đã liên lạc nhờ sự ứng cứu của lực lượng chức năng.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Gia Lai đã điều 15 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để ứng cứu. Các chiến sĩ luân phiên đào đất quanh trụ điện, dùng đục, máy cắt một lỗ bê tông ở gần chân trụ điện, từ đó mở dần lên trên.

“Nín thở” cứu bé trai bị kẹt trong trụ điện suốt 5 tiếng đồng hồ - 2

Các chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Gia Lai đã nỗ lực nhiều giờ để giải cứu Phong (ảnh Văn Giang)

Nhân viên cứu hộ phải chèn chăn vào lỗ cắt để tránh các mảnh vỡ gây chấn thương cho Phong, đồng thời bơm khí oxy vào bên trong cho cháu dễ thở.

“Nín thở” cứu bé trai bị kẹt trong trụ điện suốt 5 tiếng đồng hồ - 3

Phong được giải cứu thành công, hiện tình hình sức khỏe ổn định

Đến khoảng 15h cùng ngày, lực lượng giải cứu thành công Phong và chuyển cháu bé đến Trung tâm y tế xã chăm sóc. Hiện sức khỏe nạn nhân đã ổn định.

Phạm Hoàng