Thứ ba, 06/10/2020 - 10:56

Ninh Bình: 17 lãnh đạo sở, ngành không đỗ công chức sẽ bị thu hồi chức vụ

Dân trí

Ông Phạm Ngọc Hưng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết, các trường hợp là lãnh đạo sở, ngành phải thi lại công chức nếu không thi đỗ sẽ bị thu hồi chức vụ và các quyết định bổ nhiệm.

Như Dân trí đã phản ánh, ông Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành kế hoạch tuyển dụng lại công chức tỉnh đợt 1, có 17 cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ninh Bình phải thi tuyển lại công chức.

Ninh Bình: 17 lãnh đạo sở, ngành không đỗ công chức sẽ bị thu hồi chức vụ - 1

Sở Tư pháp Ninh Bình có trường hợp là lãnh đạo phải thi lại công chức.

Những trường hợp này hiện đều làm lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh Ninh Bình. Đây đều là những trường hợp trước đó được tuyển dụng theo chính sách thu hút của UBND tỉnh hoặc được tiếp nhận từ doanh nghiệp, điều động từ đơn vị sự nghiệp không đảm bảo trình tự, thủ tục tuyển dụng…

Theo danh sách mà PV Dân trí thu thập được, 17 trường hợp cán bộ phải thi lại công chức này hiện đang làm lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Sở Công Thương, Ban quản lý Khu công nghiệp…

Ngày 5/10, tại buổi họp báo đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, trước những quan tâm của các cơ quan báo chí về việc, những lãnh đạo phải thi lại công chức này có được giới thiệu vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới hay không?

Ninh Bình: 17 lãnh đạo sở, ngành không đỗ công chức sẽ bị thu hồi chức vụ - 2

Quang cảnh buổi họp báo đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII diễn ra ngày 5/10.

Ông Phạm Ngọc Hưng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết, thực hiện Kết luận 71 -KL/TW ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư, cơ quan tham mưu đã báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các trường hợp tuyển dụng công chức trên địa bàn tỉnh không đúng với quy định.

Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết thêm, các trường hợp này phải thi tuyển dụng công chức, tuy nhiên tỉnh đã tổ chức xét tuyển, theo quy định của trung ương thì không đúng. Vì thế phải thi tuyển dụng lại công chức.

Cũng theo ông Hưng, các trường hợp là lãnh đạo sở, ngành phải thi lại công chức không bị thu hồi chức vụ, quyết định bổ nhiệm. Nếu những người này không thi đỗ công chức mới sẽ bị thu hồi chức vụ và các quyết định bổ nhiệm.

Ninh Bình: 17 lãnh đạo sở, ngành không đỗ công chức sẽ bị thu hồi chức vụ - 3

Sở Nội vụ Ninh Bình được giao là cơ quan thường trực Hội đồng tuyển dụng lại công chức của tỉnh nhưng không thực hiện theo kế hoạch của Chủ tịch UBND tỉnh về việc niêm yết thông báo, danh sách những cán bộ phải thi lại công chức.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá