Thứ hai, 10/08/2020 - 22:34

Ninh Thuận tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường

Dân trí

Từ 0h ngày 11/8, tỉnh Ninh Thuận sẽ tạm ngưng hoạt động tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như mát xa, karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử trực tuyến.

Chiều 10/8, Sở Y tế Ninh Thuận cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 27 trường hợp tiếp xúc với BN 751 ở Hải Dương. Trong đó, có 3 trường hợp F1 và 24 trường hợp F2. Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy tất các các trường hợp F1, F2 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện, 3 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung tại Trung đoàn không quân 737 ở phường Đô Vinh (TP Phan Rang-Tháp Chàm) và 1 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Đến hết ngày 9/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh  Ninh Thuận đã lấy 1.441 mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp trở về từ Đà Nẵng. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính (có 10 mẫu xét nghiệm lần 2).

Cũng trong chiều 10/8, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành công văn hỏa tốc gửi các sở ban ngành, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, từ 0h ngày 11/8, tạm ngưng hoạt động tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu gồm: cơ sở mát-xa, karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử trực tuyến; Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi cộng cộng.

Các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

UBND tỉnh Ninh Thuận cũng khuyến cáo người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; tham gia khai báo y tế tự nguyện đầy đủ và cài đặt ứng dụng bluezone trên điện thoại. Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải kịp thời liên hệ cơ sở y tế để được tư vấn, hướng dẫn khám chữa bệnh.

Tâm Bình