Thứ bảy, 14/11/2015 - 19:46

Đồng Tháp:

Nổ tại Lữ đoàn công binh, 1 người chết, nhiều người bị thương

Dân trí

Theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, vào khoảng 8h sáng 14/11, tại Lữ đoàn 25 công binh (Quân khu 9) đóng trên địa bàn phường An Hòa, TP Sa Đéc đã xảy ra một vụ nổ làm một người chết và nhiều người khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu, một quả đạn rỉ sét được các chiến sĩ thuộc tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 25 tìm thấy. Trong lúc chuẩn bị đưa quả đạn về nhà kho thì bất ngờ đạn phát nổ làm một chiến sĩ chết tại chỗ và nhiều người khác bị thương. Nạn nhân tử vong được xác định là Võ Thành Luân (19 tuổi). Riêng các chiến sĩ bị thương ngay sau đó được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa TP Sa Đéc.


Các chiến sĩ bị thương được sơ cứu tại bệnh viện đa khoa TP Sa Đéc sau đó đều được chuyển hết đến Bệnh viện Quân Y 121 TP Cần Thơ chữa trị.

Các chiến sĩ bị thương được sơ cứu tại bệnh viện đa khoa TP Sa Đéc sau đó đều được chuyển hết đến Bệnh viện Quân Y 121 TP Cần Thơ chữa trị.

Trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Huỳnh Văn Huệ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa TP Sa Đéc cho biết, có khoảng 9 -10 chiến sĩ được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi các y bác sĩ ở đây sơ cứu ban đầu cho bệnh nhân, Bộ Chỉ huy đề nghị chuyển các chiến sĩ bị thương qua bệnh viện 121 TP Cần Thơ điều trị. Theo quan sát và chẩn đoán ban đầu của bệnh viện, các chiến sĩ chỉ bị thương nhẹ. Riêng chiến sĩ tử vong, bệnh viện đã bàn giao lại cho đơn vị.

Trước đó, vào trưa 10/11,  tại  Lữ đoàn 25 công binh (Quân khu 9) một quả đạn phốt pho đã phát nổ làm rung chuyển một khu vực rộng lớn, khiến nhiều người dân hốt hoảng nhưng rất may trong vụ nổ này không ai bị thương vong.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ nổ làm nhiều người thương vong này.

Nguyễn Hành