Thứ sáu, 04/05/2018 - 09:02

Hải Phòng:

Nữ hành khách Trung Quốc dọa có bom tại sân bay Cát Bi

Dân trí

Trong khi làm thủ tục hàng không, nữ hành khách F.C. mang quốc tịch Trung Quốc bất ngờ tuyên bố có bom tại cửa lên máy bay, sân bay Cát Bi - Hải Phòng. Nhà chức trách hàng không đã kiểm tra an ninh và xử phạt hành chính đối với hành khách này.

Cảng Hàng không Cát Bi bị dọa có bom
Cảng Hàng không Cát Bi bị dọa có bom

Sự việc xảy ra hôm qua (3/5), tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi - TP Hải Phòng. Trong khi lúc làm thủ tục đi chuyến bay VJ731 của Vietjet từ Hải Phòng đi Nha Trang, khách F.C. bất ngờ nói có bom.

Phát ngôn của nữ hành khách này có tính chất uy hiếp đến an ninh an toàn hàng không, Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại Cát Bi đã báo sự việc này cho lực lượng Bảo vệ chính trị nội bộ (PA67) chuyên chống khủng bố, phản động trong nước và lực lượng An ninh kinh tế (PA81) và Công an xuất nhập cảnh - Công an TP Hải Phòng.

Lực lượng chức năng đã phỏng vấn, yêu cầu hành khách viết tường trình, kiểm tra trực quan hành lý xách tay và ký gửi của của nữ hành khách. Kết quả không phát hiện bom hay các đồ vật có chất gây nổ, không có dấu hiệu khủng bố.

Được biết, nữ hành khách đến Việt Nam cùng 2 người khác để du lịch. Tất cả nhóm khách này được mời tới văn phòng cơ quan chức năng để giải quyết sự việc. Tại đây khách F.C. đã thừa nhận hành vi của mình và cho biết chỉ nói đùa chứ không có bom thật.

Cùng ngày, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với nữ hành khách Trung Quốc nói trên.

Cơ quan này cũng đã báo cáo sự việc lên Cục Hàng không Việt Nam và đề nghị Cục ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không (cấm bay) đối với nữ hành khách người Trung Quốc vi phạm.

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (4/5), lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đang xem xét về hành vi phát ngôn có bom của hành khách để quyết định có thực hiện cấm bay hay không.

Lịch sử hàng không Việt Nam chưa từng xảy ra đánh bom hay mang bom lên máy bay. Tất cả những sự vụ từ trước đến nay đều là trêu đùa nhưng lại có tính chất đe dọa và đặt ngành hàng không vào tình huống khẩn nguy, phải cảnh giác cao độ. Mỗi vụ hành khách “nói đùa” có bom cũng gây thiệt hại và ảnh hưởng tới nhiều hành khách đi cùng chuyến bay.

Châu Như Quỳnh

Mới nhất