Thứ hai, 07/10/2019 - 21:33

Đắk Nông:

Nữ nhân viên hợp đồng được bổ nhiệm làm lãnh đạo 3 đơn vị là sai quy trình!

Dân trí

Theo Sở Y tế và Sở Nội vụ Đắk Nông, việc bổ nhiệm một nữ nhân viên hợp đồng làm lãnh đạo phòng, khoa tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp là không đúng quy định.

Chiều 7/10, tại buổi họp báo do UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức, ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã có những thông tin chính thức về việc nữ điều dưỡng viên được bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo khi đang là nhân viên hợp đồng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp (nay là Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông).

Nữ nhân viên hợp đồng được bổ nhiệm làm lãnh đạo 3 đơn vị là sai quy trình! - 1

Phó Giám đốc Sở Y tế thông tin về việc bổ nhiệm nữ nhân viên hợp đồng

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, ngay trong ngày 7/10, đơn vị đã lập Đoàn thanh tra, rà soát lại vấn đề này và khẳng định, việc bổ nhiệm bà Trương Huyền Tr (SN 1990) trong thời gian người này làm nhân viên hợp đồng là sai quy trình.

Cũng trong ngày, ông Phạm Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp, đã thu hồi các quyết định bổ nhiệm đối với bà Tr. "Chúng tôi sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan trong việc này", lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông nói.

Nữ nhân viên hợp đồng được bổ nhiệm làm lãnh đạo 3 đơn vị là sai quy trình! - 2
Bà Tr. được bổ nhiệm làm lãnh đạo ba phòng, khoa là sai quy trình

Trước câu trả lời của lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông bày tỏ quan điểm về việc quản lý có phần yếu kém của ngành y tế. “Chỉ khi nào báo chí phản ánh, các anh mới đi kiểm tra, xử lý”, bà Hạnh gay gắt.

Đối với việc bổ nhiệm sai quy trình tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp, bà Hạnh yêu cầu không chỉ phải thu hồi các quyết định mà còn phải có biện pháp xử lý nghiêm những cá nhân có liên quan.

Nữ nhân viên hợp đồng được bổ nhiệm làm lãnh đạo 3 đơn vị là sai quy trình! - 3
Trung tâm y tế huyện Đắk R'Lấp

Liên quan đến vấn đề bổ nhiệm bà Tr., đại diện Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cũng khẳng định, việc bổ nhiệm, giao phụ trách phòng, khoa cho một nhân viên hợp đồng là không đúng quy định. “Sở Nội vụ và Sở Y tế sẽ thành lập đoàn để kiểm tra quy trình bổ nhiệm này”, đại diện Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông thông tin.

Trước đó Dân trí đã thông tin, ngày 12-1-2012 điều dưỡng viên Trương Huyền Tr. được Sở Y tế Đắk Nông ký hợp đồng có thời hạn để chờ thi, xét tuyển viên chức và được điều về làm điều dưỡng viên (ngạch lương trung cấp) tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp (nay là Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp).

Ngày 18/10/2017, bà TR. được giao phụ trách phòng điều dưỡng; Ngày 28/6/2018, bà này tiếp tục được giao tạm thời phụ trách quản lý phòng kế hoạch - tổng hợp và vật tư; 4 tháng sau, tức ngày 1/11/2018, bà Tr. được giao phụ trách phòng kế hoạch - nghiệp vụ - điều dưỡng.

Tuy nhiên, phải đến ngày 3/9/2019, bà Trương Huyền Tr. mới được Sở Y tế tỉnh Đắk Nông quyết định tuyển dụng viên chức nhà nước.

Lãnh đạo đơn vị mà bà Tr. đang công tác cho biết, bà Tr. được bổ nhiệm là do có năng lực hơn so với các y, bác sĩ khác.

Dương Phong