Thứ hai, 28/10/2019 - 14:10

Nữ sinh 16 tuổi đòi tự tử vì bị bạn đánh hội đồng?

Dân trí

Chiều ngày 28/10, bà Huỳnh Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND phường 17 (quận Gò Vấp, TPHCM) cho biết đã nắm thông tin đơn trình báo của bà Trần Thị Phương T. về việc con gái bà là Đ.T.B.N. (16 tuổi, học sinh trường THPT Phạm Ngũ Lão, phường 7) bị đánh hội đồng gây tổn thương cơ thể và chấn thương tâm lý.

“Chúng tôi đã nắm thông tin ban đầu của vụ việc từ phía công an. Hiện Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên của phường đã đến nhà thăm hỏi cũng như động viên tinh thần em N.. Danh tính các nữ sinh liên quan đang được công an làm rõ”, bà Nhàn thông tin với PV Dân trí.

Người tố cáo là bà Trần Thị Phương T. cho biết, ngày 25/10, bà phát hiện đoạn clip dài gần 1 phút trên mạng xã hội có nội dung một nữ sinh bị đánh hội đồng. Sau khi xem clip bà nhận ra người bị đánh là con gái mình.

Nữ sinh 16 tuổi đòi tự tử vì bị bạn đánh hội đồng? - 1
Em N. bị đánh hội đồng vào tối 22/10. Ảnh cắt từ clip

Bị mẹ gặng hỏi, em N. cho biết, tối ngày 22/10, em đang ở nhà thì có bạn đến rủ đi uống cà phê nói chuyện. Tuy nhiên, người này không chở em đến quán cà phê mà cùng nhóm bạn khác đưa em đến con hẻm vắng trên đường Nguyễn Oanh thuộc phường 17, quận Gò Vấp.

Tại đây, em N. bị nhóm bạn này đánh hội đồng bầm mắt, chấn thương phần mềm. Ngoài ra, nhóm này còn doạ em N. không được kể cho ai biết, nếu không sẽ bị đánh tiếp. Sau khi bị đánh, em N. nói dối gia đình là bị té xe.

Nội dung đoạn clip dài gần 1 phút cho thấy, em N. bị hai bạn nữ lôi xềnh xệc trên đường, liên tục dùng nón bảo hiểm, tay, chân đánh vào người kèm theo những tiếng chửi thề. Toàn bộ diễn biến vụ việc được 1 người đi chung dùng điện thoại quay lại.

Nữ sinh 16 tuổi đòi tự tử vì bị bạn đánh hội đồng? - 2
Mắt trái em N. bầm tím do bị đánh hội đồng

Kết quả thăm khám tại bệnh viện, mắt trái em N. bị xuất huyết kết mạc, dập nhãn cầu gây giảm thị giác.

Theo bà T., sau khi bị đánh, con gái bà nhiều lần đòi tự tử do chấn thương tâm lý.

Hiện gia đình em N. đã làm đơn trình báo vụ việc lên Công an phường 17 (quận Gò Vấp) và thông tin đến Ban giám hiệu trường THPT Phạm Ngũ Lão. 

Hoàng Thuận