Thứ sáu, 01/03/2019 - 13:56

Ninh Thuận:

Nữ sinh lớp 11 chết đuối bên bờ biển

Dân trí

T. biết bơi nhưng em bị bệnh động kinh nặng, khi lên cơn thì co cứng người và bất tỉnh. Có thể khi đang rửa xô cá, Trang lên cơn động kinh ngã xuống biển và bất tỉnh nên không ứng phó được.

Ngày 1/3, gia đình em H.T.T.T. (17 tuổi, học lớp 11 trường THPT Ninh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) làm lễ tang cho em tại nhà.

Nữ sinh lớp 11 chết đuối bên bờ biển - 1

Bãi biển Khánh Hội, hiện trường nơi em T. chết đuối

Theo gia đình, khoảng 7h sáng ngày 28/2, người dân ở khu vực bãi biển Khánh Hội (thôn Khánh Hội, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải) đã phát hiện thi thể em T. nằm sòng soài trên bờ biển gần nhà. Mặc dù người dân đã tích cực cứa chữa tại chỗ nhưng em đã ngừng thở.

Chị Nga (mẹ của nạn nhân) đau lòng cho biết: “Sáng hôm qua, bé T. xách xô dùng để đựng cá (gia đình chị Nga làm nghề đánh bắt cá với chiếc thuyền nhỏ)  ra bãi để rửa thì chừng năm mười phút sau người ta chạy vô báo là con T. nó chết đuối. Tôi thiệt không ngờ!”.

Theo người nhà, T. biết bơi nhưng em bị bệnh động kinh nặng, khi lên cơn thì co cứng người và bất tỉnh. Có thể khi đang rửa xô cá, T. lên cơn động kinh ngã xuống biển và bất tỉnh nên không ứng phó được.

Anh Tâm (ba của T.) cho biết thêm: “Bé T. bị bệnh động kinh từ nhỏ. Mỗi tháng lên cơn động kinh cũng vài chục lần. Hồi trước nặng lắm, mỗi lần động kinh là tay chân co rúm lại, miệng tím tái, phải ôm nó vô trong người, hồi lâu thì nó tỉnh lại. Dạo gần đây, bệnh của cháu có giảm nhiều. Mỗi lần lên cơn động kinh thì chỉ có môi tím tại lại, khoảng 2, 3 phút. Khi lên cơn động kinh thì nó không biết gì hết”.

Nữ sinh lớp 11 chết đuối bên bờ biển - 2

Anh Tâm thẫn thờ bên hiện trường nơi con gái chết đuối.

“Nó biết bơi, nên tui và mẹ nó cũng không ngờ, bờ biển nước cạn như vầy mà nó lại chết đuối. Chắc là lúc đó cháu lên cơn động kinh…”, anh Tâm cho biết thêm.

Được biết, T. là học sinh khá giỏi liên tục trong 11 năm học qua. 

Đức An