Nữ Trung úy công an đưa 2 con cùng đi trực tết

Dân trí Đêm giao thừa là thời khắc thiêng liêng giữa năm cũ và năm mới, nhưng với các chiến sĩ Công an nhân dân phải tạm gác lại niềm vui, niềm hạnh phúc riêng để lên đường làm nhiệm vụ. Trong đó, câu chuyện nữ Trung úy công an phải đưa 2 con cùng đi trực tết khiến nhiều người cảm động.

Thời điểm gần đến giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, khi mọi người, mọi nhà đã quây quần bên nhau trong không khí ấm cúng chuẩn bị tiễn năm cũ và chào đón năm mới thì tại chốt ngã 3 giao nhau giữa đường Trường Thi và Đội Cung, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa, chốt kiểm soát an ninh trật tự và phòng chống pháo nổ của lực lượng công an, cựu chiến binh, bảo vệ dân phố và dân phòng... vẫn miệt mài làm nhiệm vụ.        

Nữ Trung úy công an đưa 2 con cùng đi trực tết - 1

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung kiểm tra, thăm hỏi các chốt đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Khi đoàn kiểm tra, giám sát đảm bảo an ninh trật tự đêm giao thừa do Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đến kiểm tra tại đây, sau khi gặp gỡ, thăm hỏi động viên cán bộ chiến sĩ, các cựu chiến binh, lực lượng bảo vệ dân phố đang làm nhiệm vụ tại chốt, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung dừng lại khá lâu bên một nữ Trung úy công an.                     

Qua câu chuyện được biết, nữ Trung úy tên là Bùi Thị Cúc, cán bộ Công an phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa. Theo lịch, Trung úy Bùi Thị Cúc được điều động làm nhiệm vụ đêm giao thừa đến sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý.

“Vậy đi trực thế này có vất vả không? chồng có ý kiến gì không?”, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung hỏi. “Báo cáo thủ trưởng, chồng cháu cùng công tác trong ngành và cũng đang được tăng cường bảo vệ Tết nên cũng thông cảm ạ”, nữ Trung úy đáp lại.

Nữ Trung úy công an đưa 2 con cùng đi trực tết - 2
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung thăm hỏi lực lượng tăng cường và Trung úy Bùi Thị Cúc làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự Tết tại ngã 3 Trường Thi – Đội Cung, thành phố Thanh Hóa.

Khi Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung hỏi về con cái ai trông, thoáng một chút ngập ngừng, nữ Trung úy Bùi Thị Cúc chỉ tay về phía vỉa hè, nơi có 2 đứa trẻ khoảng 6, 7 tuổi đang chơi đùa, Trung úy Cúc trả lời: “Báo cáo thủ trưởng vì nhà ở tận Ngọc Lặc, 2 vợ chồng lại tăng cường cả nên phải mang theo con đi cùng. Chắc sáng mai, khi xong nhiệm vụ cả gia đình mới về quê ạ”.

Câu chuyện của nữ Trung úy Bùi Thị Cúc không chỉ khiến Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung cảm động mà những người trong đoàn cảm thấy cay cay khóe mắt.

Sau đó, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung gọi Trưởng Công an thành phố lại nhắc nhở: “Tinh thần nghiêm túc, hết lòng vì nhiệm vụ của các đồng chí là rất đáng biểu dương. Nhưng làm gì thì làm, cũng phải đảm bảo đời sống cho cán bộ chiến sĩ. Riêng đêm 30, Công an tỉnh đã tăng cường hơn 1 nghìn cán bộ chiến sĩ, rồi Công an các huyện, thị, thành phố, Công an các xã, phường, thị trấn đều tăng cường để đảm bảo tốt nhất tình hình an ninh trật tự, phục vụ nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn”.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung nhắc nhở Công an thành phố cần phải rà soát, những trường hợp cả 2 vợ chồng đều công tác trong ngành như trường hợp Trung úy Bùi Thị Cúc thì cần phải xem xét, bố trí hợp lý để các cán bộ, chiến sĩ có thời gian chăm lo, sắm sửa Tết cho gia đình, con cái.

Nữ Trung úy công an đưa 2 con cùng đi trực tết - 3
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung động viên mẹ con Trung úy Bùi Thị Cúc và mừng tuổi các cháu.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung đã động viên và mừng tuổi 2 cháu nhỏ phải theo mẹ đi làm vào đêm giao thừa. Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa bố trí cán bộ khác trực thay để mẹ con nữ Trung úy Bùi Thị Cúc được về sớm hơn so với kế hoạch.

Trong giờ khắc thiêng liêng của đêm giao thừa, tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân của Trung úy Bùi Thị Cúc và hàng nghìn cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa đã khiến nhiều người cảm động.

Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tình hình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong dịp trước Tết và đêm giao thừa được đảm bảo ổn định. Đặc biệt trong đêm giao thừa không xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép, góp phần giữ vững kỷ cương phép nước, phục vụ nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Bàng hoàng phát hiện thi thể 2 người đàn ông bên bìa rừng
Bàng hoàng phát hiện thi thể 2 người đàn ông bên bìa rừng

(Dân trí) - Khi đi vào khu vực trang trại gần bìa rừng, người dân bàng hoàng phát hiện thi thể 2 người đàn ông, bên cạnh có một chiếc xe máy không biển kiểm soát.

Thứ tư, 29/01/2020 - 03:29

Hải Phòng giám sát chặt người Trung Quốc trở lại làm việc sau Tết
Hải Phòng giám sát chặt người Trung Quốc trở lại làm việc sau Tết

(Dân trí) - Theo thông tin từ TP Hải Phòng sáng nay (29/1), liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện trường hợp bệnh nào tại Hải Phòng.

Thứ tư, 29/01/2020 - 03:05

Biển người đổ về "xin lộc" Bà Chúa Kho ngày mùng 5 Tết
Biển người đổ về "xin lộc" Bà Chúa Kho ngày mùng 5 Tết

(Dân trí) - Hôm nay 29/1 (tức mùng 5 Tết), hàng nghìn du khách từ nhiều tỉnh thành đã có mặt tại đền Bà Chúa Kho với mong muốn cầu năm mới bình an, "vay" tiền hoặc xin lộc giúp công việc kinh doanh thêm thuận lợi, phát đạt.

Thứ tư, 29/01/2020 - 02:29

Xác cá voi nặng chục tấn dạt vào bờ biển Ninh Bình
Xác cá voi nặng chục tấn dạt vào bờ biển Ninh Bình

(Dân trí) - Xác một con cá voi dài hơn 10m, nặng khoảng chục tấn đang phân hủy đã dạt vào bờ biển Kim Sơn (Ninh Bình), được người dân phát hiện vào ngày 27/1 (tức mùng 3 Tết). Chính quyền địa phương đang lên phương án chôn cất xác con cá này.

Thứ tư, 29/01/2020 - 02:24

Một phụ nữ chết đuối ngày mùng 4 Tết khi đi hái cam
Một phụ nữ chết đuối ngày mùng 4 Tết khi đi hái cam

(Dân trí) - Ngày 29/1, ông Nguyễn Văn Duẩn, Chủ tịch UBND xã Sơn Lễ (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn có trường hợp đuối nước tử vong do bị lật thuyền khi đi hái cam.

Thứ tư, 29/01/2020 - 01:00

Cháy xưởng gỗ giữa đêm mùng 4 Tết
Cháy xưởng gỗ giữa đêm mùng 4 Tết

(Dân trí) - Một vụ cháy xưởng gỗ vừa xảy ra trên địa bàn huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) vào giữa đêm mùng 4 Tết, ước thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Thứ tư, 29/01/2020 - 12:56

Chủ bãi giữ xe lập lờ giá vé, người dân "ngậm trái đắng"
Chủ bãi giữ xe lập lờ giá vé, người dân "ngậm trái đắng"

(Dân trí) - Khi khách vào gửi xe, chủ bãi xe trao đổi với khách phí một ngày giữ xe là 20.000 đồng/xe máy. Khi khách nghỉ Tết xong vào lấy xe, chủ xe thu thêm 30.000 đồng/xe máy/đêm, tổng phí giữ xe là 50.000 đồng/ngày đêm.

Thứ tư, 29/01/2020 - 11:51

Cà Mau khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc
Cà Mau khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc

(Dân trí) - Ngày 29/1 (mùng 5 Tết), Chủ tịch tỉnh Cà Mau có công văn hỏa tốc gửi các sở, ngành, địa phương về việc phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virut Corona gây ra.

Thứ tư, 29/01/2020 - 11:46

Tưng bừng khai hội Gò Đống Đa Xuân Canh Tý 2020
Tưng bừng khai hội Gò Đống Đa Xuân Canh Tý 2020

(Dân trí) - Kỷ niệm 231 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa, hôm nay mùng 5 tháng Giêng (29/1) lễ hội Gò Đống Đa tưng bừng khai mạc để tôn vinh, tưởng nhớ công lao to lớn của Hoàng đế Quang Trung cùng các tướng sĩ quân Tây Sơn đã anh dũng chiến đấu, hy sinh chống giặc ngoại xâm, giữ vững nền độc lập dân tộc.

Thứ tư, 29/01/2020 - 11:31

Hà Nội ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020
Hà Nội ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020

(Dân trí) - Sáng nay, 29/1, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020.

Thứ tư, 29/01/2020 - 10:27

Quảng Ninh tăng cường các biện pháp đối phó với virus Corona
Quảng Ninh tăng cường các biện pháp đối phó với virus Corona

(Dân trí) - Thông tin với Dân trí sáng nay (29/1, tức mùng 5 Tết), một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, do có đường biên dài với Trung Quốc với nhiều hoạt động thương mại biên giới, du lịch sôi động nên tỉnh không thể chủ quan trước nguy cơ lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp tính do chủng loại mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Thứ tư, 29/01/2020 - 09:40

Công an phát nước uống miễn phí cho người dân du xuân
Công an phát nước uống miễn phí cho người dân du xuân

(Dân trí) - Nhiều người đi chơi Tết những ngày qua trên tuyến tỉnh lộ 933B của huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) và Vĩnh Long rất bất ngờ khi được công an địa phương phát nước uống miễn phí.

Thứ tư, 29/01/2020 - 08:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Cháy chợ đầu năm, 50 chiến sĩ vất vả dập lửa
Cháy chợ đầu năm, 50 chiến sĩ vất vả dập lửa

(Dân trí) - Vụ cháy bắt nguồn từ một ki ốt trong chợ rồi nhanh chóng lan ra xung quanh. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã huy động gần chục xe chữa cháy cùng 50 chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa.

Thứ tư, 29/01/2020 - 07:25

Chiêm ngưỡng ngôi chùa danh tiếng ở huyện đảo Trường Sa
Chiêm ngưỡng ngôi chùa danh tiếng ở huyện đảo Trường Sa

(Dân trí) - Chùa Vinh Phúc nằm trên đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa. Trước đây, Vinh Phúc tự chỉ là một am nhỏ nơi ngư dân dừng chân để thắp nhang, lễ Phật cầu cho những chuyến đi biển được bình yên, tôm cá đầy khoang.

Thứ tư, 29/01/2020 - 07:21

Kỹ sư Hồ Quang Cua - Từ cây lúa lạ đến giống gạo ngon nhất thế giới
Kỹ sư Hồ Quang Cua - Từ cây lúa lạ đến giống gạo ngon nhất thế giới

(Dân trí) - Những năm qua, người tiêu dùng trong nước rất ấn tượng với thương hiệu gạo thơm Sóc Trăng (ST) của kỹ sư Hồ Quang Cua cùng các cộng sự. Đặc biệt hơn, gạo mang thương hiệu ST của ông đã chinh phục đỉnh cao trong làng gạo ngon thế giới.

Thứ tư, 29/01/2020 - 06:00

Bộ đội biên phòng mà phải đỡ đẻ thì cần xem lại trách nhiệm của tổ chức Đảng!
Bộ đội biên phòng mà phải đỡ đẻ thì cần xem lại trách nhiệm của tổ chức Đảng!

(Dân trí) - “Tôi thấy nhiều nơi bộ đội biên phòng phải làm nhiều việc quá, như: dạy học, đỡ đẻ cho dân,… Đây không phải nhiệm vụ của bộ đội biên phòng, nhiệm vụ của họ là bảo vệ vững chắc biên cương của đất nước. Việc làm của bộ đội biên phòng như vậy rất đáng biểu dương nhưng cũng cần làm rõ trách nhiệm của cán bộ đảng viên và tổ chức Đảng địa phương đó” - nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng nêu quan điểm.

Thứ tư, 29/01/2020 - 05:51

122 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 6 ngày nghỉ Tết
122 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 6 ngày nghỉ Tết

(Dân trí) - Trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, cả nước đã xảy ra 174 vụ tai nạn giao thông, làm chết 122 người, bị thương 150 người. Số người chết vì tai nạn trong ngày mùng 4 Tết vẫn cao nhưng nguyên nhân tai nạn do việc sử dụng rượu bia được đánh giá đã giảm mạnh.

Thứ ba, 28/01/2020 - 10:30

Dừng chương trình Chùa Ba Vàng chỉ cách hóa giải dịch virus corona
Dừng chương trình Chùa Ba Vàng chỉ cách hóa giải dịch virus corona

UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh vừa có thông tin chính thức về vụ việc chùa Ba Vàng tổ chức buổi thuyết giảng hóa giải dịch virus corona đêm 26/1.

Thứ ba, 28/01/2020 - 09:59

Băng tuyết lại phủ trắng, đỉnh Fansipan Sa Pa đẹp như trời Âu
Băng tuyết lại phủ trắng, đỉnh Fansipan Sa Pa đẹp như trời Âu

(Dân trí) - Ngày hôm nay, 28/1/2020 (tứcmùng 4 Tết Canh tý), du khách sững sờ khi được ngắm phong cảnh tuyệt đẹp như trời Âu trên đỉnh núi Fansipan - "Nóc nhà Việt Nam" và "Nóc nhà Đông Dương".

Thứ ba, 28/01/2020 - 08:02

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường có 4 ngày tiếp dân trong năm 2020
Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường có 4 ngày tiếp dân trong năm 2020

(Dân trí) - Năm 2020, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp công dân trong 4 ngày (26/3, 25/6, 27/8 và 29/10).

Thứ ba, 28/01/2020 - 07:59

Hàng nghìn người tham dự lễ rước quả pháo khổng lồ ở Đồng Kỵ
Hàng nghìn người tham dự lễ rước quả pháo khổng lồ ở Đồng Kỵ

(Dân trí) - Hai quả pháo "khủng" dài 5,8m và 6m, đường kính hơn 1m được hàng chục thanh niên trai tráng rước quanh làng Đồng Kỵ (Từ Sơn, Bắc Ninh). Lễ hội thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách thập phương tham dự.

Thứ ba, 28/01/2020 - 07:52

Sửa đổi quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất
Sửa đổi quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 06/2020 về việc sửa đổi, bổ sung Điều 17 của Nghị định số 47/2014 quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Thứ ba, 28/01/2020 - 07:50

Công an truy nguồn  tin thất thiệt virus Corona xuất hiện tại Hải Phòng
Công an truy nguồn tin thất thiệt virus Corona xuất hiện tại Hải Phòng

(Dân trí) - Liên quan đến thông tin được đăng tải trên mạng xã hội Feacebook về việc xuất hiện bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona đang được cách ly tại bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp, TP.Hải Phòng, trao đổi với PV Dân trí chiều nay, (28/1), Giám đốc Sở Y tế khẳng định, thông tin này là thất thiệt.

Thứ ba, 28/01/2020 - 04:34

Công an làm việc với Facebooker hoang tin về virus Corona tại Vũng Tàu
Công an làm việc với Facebooker hoang tin về virus Corona tại Vũng Tàu

(Dân trí) - Ngày 28/1, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm việc với Trần Văn T. (sinh năm 1998) để làm rõ việc người này đăng thông tin sai sự thật về virus Corona tại Vũng Tàu trên mạng xã hội.

Thứ ba, 28/01/2020 - 02:55