Thứ sáu, 09/08/2019 - 12:02

Đồng Nai:

Nước lũ dâng cao, 1 người mất tích, hơn 700 hộ dân sơ tán

Dân trí

Thấy nước lũ lên cao, 1 người dân cố cứu bè cá đang có nguy cơ trôi theo dòng lũ thì bị nước lũ cuốn trôi. Hơn 700 hộ dân đã được cơ quan chức năng di dời do ảnh hưởng của lũ lụt.

Ngày 9/8, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vẫn đang phối hợp với chính quyền hai huyện Tân Phú, Định Quán tiếp tục tìm kiếm một người mất tích do lũ cuốn.

Nước lũ dâng cao, 1 người mất tích, hơn 700 hộ dân sơ tán - 1
Nước lũ nhấn chìm nhiều nhà cửa của người dân, đường giao thông tại huyện Tân Phú, Đồng Nai

Trước đó, vào tối ngày 8/8, nước lũ ở thượng nguồn bất ngờ đổ về địa bàn các xã Đắc Lua, Nam Cát Tiên, Núi Tượng, Phú Thịnh thuộc huyện Tân Phú và xã Thanh Sơn, Ngọc Định, huyện Định Quán. Lúc này, một người dân ở xã Phú Thịnh trong lúc cố cứu bè nuôi cá trên sông đã bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của lũ lụt, cơ quan chức năng huyện Tân Phú cũng đã tiến hành sơ tán hơn 700 hộ dân tại các xã Đắc Lua, Nam Cát Tiên, Núi Tượng ngay trong đêm 8/8.

Nước lũ dâng cao, 1 người mất tích, hơn 700 hộ dân sơ tán - 2
Nước sông dâng lên rất cao

Ghi nhận bước đầu, lũ lụt đã khiến hàng trăm ngôi nhà, đường giao thông tại các địa phương trên bị ngập sâu trong nước, thậm chí có nơi ngập gần một mét, khiến lưu thông đi lại rất khó khăn.

Tại huyện Định Quán, do nước lũ về bất ngờ nên cá tại nhiều bè nuôi của người dân trên sông La Ngà đã bị chết.

Nước lũ dâng cao, 1 người mất tích, hơn 700 hộ dân sơ tán - 3
Nước lũ dâng cao tại huyện Định Quán
Nước lũ dâng cao, 1 người mất tích, hơn 700 hộ dân sơ tán - 4
Cá tại nhiều bè cá của người dân bị chết vì nước lũ cuốn theo chất bẩn

Hiện nay, lực lượng chức năng hai huyện Tân Phú, Định Quán đã huy động nhiều lực lượng tổ chức ứng cứu, giúp người dân di dời tài sản, đồng thời sẵn sàng sơ tán người dân để bảo đảm an toàn khi lũ lên cao.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, các địa phương đang tiếp tục huy động lực lượng sẵn sàng triển khai nhiệm vụ phòng chống bão lũ giúp dân, nhất các vùng trũng ven sông, nơi có nguy cơ sạt lở đất.

Vĩnh Thủy