Thứ ba, 04/06/2019 - 14:51

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới

Dân trí

Ông Đoàn Ngọc Hải vừa được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV sáng nay. Ngay sau khi nhận quyết định, ông Hải đã bất ngờ nộp đơn từ chức.

Trưa 4/6, xác nhận với PV Dân trí, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV cho biết vừa nộp đơn xin từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới - 1
Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn vào sáng nay

Điều bất ngờ, mới sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải được điều động, bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty này.

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định sáng nay, ông Hải cho biết lãnh đạo TP đã nhiều lần làm việc với ông về công việc, gợi ý nhiều vị trí. Ông đã trình bày rất rõ về nguyện vọng nhưng chưa được xem xét, chấp thuận.

“Công việc mới này tôi chưa có bằng cấp chuyên môn phù hợp. Nhưng với trách nhiệm đảng viên thì tôi nghĩ tôi phải chấp hành”, ông Hải nói. 

Tuy nhiên, ngay sau khi chấp hành quyết định phân công nhiệm vụ mới, ông Hải đã nộp đơn xin từ chức.

Trước đó, trong quá trình ra quân kiểm tra, xử phạt tình trạng buôn bán, đậu xe lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ trên các tuyến đường ở khu vực trung tâm thành phố, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải từng khẳng định nếu không lấy lại được vỉa hè cho người đi bộ, ông sẽ “cởi áo về vườn”. Và ngày 8/1/2018, ông Hải viết đơn xin từ chức là để thực hiện lời hứa này.

Tuy nhiên, đến tháng 5/2018, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ xin rút đơn từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới - 2
Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức

Theo ông Hải, ông đã nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo; sự tin tưởng, gửi gắm của người dân quận 1 và cả người dân các địa phương khác.

Do đó, ông nhận thấy nên tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên.

Việc ông Hải được điều động về làm việc tại Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV được xem là bất ngờ và cũng không đúng nguyện vọng của ông. Và điều bất ngờ hơn nữa là ông nộp đơn nghỉ ngay khi vừa nhận nhiệm vụ mới.

Quốc Anh