Thứ bảy, 12/09/2020 - 16:02

Ông Đoàn Ngọc Hải và xe cứu thương miễn phí chở bệnh nhân nghèo đến Đà Nẵng

Dân trí

Ông Đoàn Ngọc Hải cùng chiếc xe cứu thương tự trang bị đã có mặt tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng để chờ chở bệnh nhân về quê. Đây là lần đầu xe cứu thương của ông Hải lăn bánh tại Đà Nẵng.

Sáng 12/9, ông Đoàn Ngọc Hải (SN 1969, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TPHCM) cùng chiếc xe cứu thương mang biển kiểm soát 51B-507.44 có mặt tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để chờ chở bệnh nhân và người nhà về quê.

Đỗ xe trong khuôn viên bệnh viện, ông Hải cho biết, bản thân vừa hoàn thành chuyến xe cứu thương thứ 7 chở bệnh nhân nghèo về quê. Tối qua, ông về ngủ tại TP Hội An và đến sáng nay ra đây ngồi chờ người nghèo có nhu cầu về quê thì chở miễn phí.

Ông Đoàn Ngọc Hải và xe cứu thương miễn phí chở bệnh nhân nghèo đến Đà Nẵng - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải và xe cứu thương xuất hiện tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để chở bệnh nhân nghèo về quê

Cũng theo ông Hải, từ khi "chuyển nghề" mới, ông đã nhận hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi nhờ giúp đỡ... Đến thời điểm này ông "bắt đầu ngộp thở" vì quá tải, nhưng vẫn cố gắng hết sức mình để giúp đỡ người nghèo.

Ông Hải chia sẻ thêm, thời gian qua, có nhiều mạnh thường quân ngỏ ý muốn tặng thêm xe cấp cứu cho ông nhưng ông chưa dám nhận, “bởi nhận rồi thì phải điều hành mà tôi sợ không đủ nhân lực".

Ông Đoàn Ngọc Hải và xe cứu thương miễn phí chở bệnh nhân nghèo đến Đà Nẵng - 2

Lãnh đạo Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng biết tin ông Hải ngồi chờ bên ngoài nên đã ra mời ông tham quan bệnh viện và thông báo cho bệnh nhân nghèo có nhu cầu về quê miễn phí

Đặc biệt, biết đến việc làm ý nghĩa của ông Hải, nhiều mạnh thường quân muốn góp sức, hỗ trợ. Tuy nhiên, hầu hết ông Hải đều khéo léo từ chối và chỉ nhận 66 triệu đồng của những người bạn rất thân. Số tiền này ông cho mỗi bệnh nhân được mình chở về 1 triệu đồng cho đến khi hết, sau đó sẽ tự bỏ tiền túi của mình ra cho.

Cũng theo ông Hải, những ngày qua, rất nhiều người dân tại nhiều tỉnh thành thấy ông trên đường, họ vây quanh để cho tiền. Có người cho vài trăm, cũng có nhiều người cho hàng triệu đồng, ông đều từ chối nhưng họ bảo "không nhận thì không cho đi" Vì vậy, ông Hải phải nhận một ít tượng trưng cho họ vui.

Ông Đoàn Ngọc Hải và xe cứu thương miễn phí chở bệnh nhân nghèo đến Đà Nẵng - 3

Ông Hải cho biết, khi nào còn đủ sức khỏe thì vẫn tiếp tục giúp đỡ người nghèo

Trưa cùng ngày, lãnh đạo trực tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng biết tin ông Hải ngồi chờ bên ngoài nên đã ra mời ông tham quan bệnh viện và thông báo cho các bệnh nhân nghèo có nhu cầu về quê miễn phí.

Ngoài 50 tuổi, ông Hải nhìn gầy đi trông thấy sau những ngày dài rong ruổi trên những chuyến xe thiện nguyện nhưng vẫn khẳng định khi nào còn đủ sức khỏe thì ông sẽ tiếp tục giúp đỡ người nghèo.

"Tôi làm việc này là vì muốn giúp đỡ người nghèo chứ không phải để 'làm màu' hay để nổi tiếng", ông Hải nói.

Khánh Hồng