Thứ sáu, 05/07/2019 - 10:32

Ông Hoàng Mạnh Phú sắp bị bãi nhiệm chức Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ

Dân trí

Kỳ họp HĐND huyện Phúc Thọ diễn ra từ ngày 20/7 sẽ xem xét bãi nhiệm chức Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ với ông Hoàng Mạnh Phú - người vừa bị Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cách tất các chức vụ trong Đảng.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Đình Sơn – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết, sau khi Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Hoàng Mạnh Phú - Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ (trong tháng 6), TP cũng sẽ thực hiện các bước xử lý kỷ luật về mặt chính quyền với ông Phú.

Theo ông Sơn, kỳ họp HĐND huyện Phúc Thọ từ ngày 20/7 tới đây, các đại biểu HĐND huyện sẽ xem xét bãi nhiệm chức Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ với ông Hoàng Mạnh Phú.

Ông Hoàng Mạnh Phú sắp bị bãi nhiệm chức Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ - 1
Ông Hoàng Mạnh Phú – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ

“Bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng, anh Hoàng Mạnh Phú vẫn thực hiện các công việc với tư cách là công chức TP. Thời gian tới, huyện sẽ sắp xếp công việc cụ thể cho anh Phú”, ông Nguyễn Đình Sơn nói.

Trong kỳ họp thứ 9 HĐND TP Hà Nội diễn ra từ ngày 8/7 tới đây, HĐND TP cũng sẽ xem xét bãi miễn tư cách đại biểu HĐND TP khóa XV với ông Hoàng Mạnh Phú.

Trước đó, ngày 10/6, Thành ủy Hà Nội đã có quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Mạnh Phú – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, nguyên Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ. Cụ thể, Thành ủy Hà Nội quyết định kỷ luật ông Phú bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Trong quyết định của Thành ủy Hà Nội nêu rõ với cương vị là Chủ tịch UBND huyện (trong thời gian từ năm 2015-2016), ông Hoàng Mạnh Phú đã thiếu trách nhiệm để xảy ra vi phạm liên quan đến 74 gói thầu thuộc 57 dự án đầu tư xây dựng do Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng và thương mại Xuân Phúc thực hiện.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cho rằng, khuyết điểm, vi phạm của ông Hoàng Mạnh Phú là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngay cả cá nhân ông Phú.

Quang Phong

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm