Thứ hai, 03/12/2018 - 19:06

Ông Trần Bắc Hà bị bắt trong vụ án cụ thể nào?

Dân trí

Trả lời câu hỏi này tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 diễn ra chiều tối hôm nay, 3/12, Chánh Văn phòng Bộ Công an Lương Tam Quang cho biết, vụ án đang trong giai đoạn điều tra, những thông tin cụ thể chưa thể công bố.

Với vụ việc cựu Chủ tịch HĐQT BIDV bị bắt, Bộ Công an đã thông tin chi tiết và khá đầy đủ trên Cổng TTĐT Bộ Công an. Căn cứ kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ vụ việc, ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các quyết định và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) và 3 bị can khác có liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại BIDV.

Sau khi VKSND Tối cao phê chuẩn các quyết định và lệnh tố tụng nêu trên ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các quyết định và thi hành lệnh bắt, khám xét đối với 4 bị can đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Một vấn đề khác được đặt ra tại cuộc họp báo, liên quan đến việc bắt ông Trần Bắc Hà, thực tế, thông tin này đã râm ran trên mạng từ trước khi Bộ Công an có thông báo chính thức nhiều ngày; quy trình xử lý án của Bộ Công an, theo đó, rất được quan tâm.


Chánh Văn phòng Bộ Công an Lương Tam Quang

Chánh Văn phòng Bộ Công an Lương Tam Quang

Đáp lại, Chánh Văn phòng Bộ Công an quả quyết, trong vụ việc này cũng như các hoạt động tố tụng nói chung, cơ quan thực thi pháp luật làm theo đúng quy định pháp luật. Ông Lương Tam Quang khẳng định, những thông tin bên ngoài liên quan đến việc bắt ông Trần Bắc Hà đều là thông tin không có nguồn gốc rõ ràng.

“Trước đó liên quan đến ông Bắc Hà cũng đã có rất nhiều thông tin đồn thổi, ảnh hưởng đến hoạt động của BIDV nói riêng cũng như ngành ngân hàng nói chung. Tôi đã nhiều lần trả lời báo chí mỗi khi các phóng viên gọi điện để hỏi về thông tin bắt ông này những lần trước. Tôi luôn khẳng định, kể cả trước chỉ 1 phút, 2 phút thì tôi cũng không xác nhận việc nhận được hay không nhận được thông tin khởi tố, bắt giữ. Những thông tin chính thức sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin của Bộ Công an” – Chánh Văn phòng Bộ Công an nhấn mạnh.

P.Thảo