Thứ hai, 30/09/2019 - 17:44

Quảng Nam:

Phẫn nộ hình ảnh bé gái 6 tuổi bị đánh đập bầm dập khắp người

Dân trí

Vài ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một bé gái 6 tuổi ở xã Đại An (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) bị đánh đập tàn bạo với nhiều vết lằn, bầm tím khắp người. Sự việc đang được chia sẻ rầm rộ và gây phẫn nộ cho cộng đồng mạng xã hội.

Nạn nhân được xác định là cháu N.H.A. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Công Sáu, xã Đại An, huyện Đại Lộc). Người đánh đập cháu bé được cho là bà Huỳnh Thị E (SN 1960, trú xã Đại An, huyện Đại Lộc). Cháu H.A gọi bà E là bà cố nội.

Cháu bé 6 tuổi ở Quảng Nam bị hành hạ

Hai chân của cháu H.A, đầy vết roi

Chiều 30/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Bảy - ông ngoại của cháu H.A. kể lại: Ngày 29/9, khi ông nghe thông tin cháu H.A. bị hành hạ, ông đã đi tìm cháu và phát hiện khắp người cháu bị đánh bầm dập, thâm tím. Sau đó ông mời cơ quan chức năng địa phương đến để lập biên bản.

Cháu bé 6 tuổi ở Quảng Nam bị hành hạ

Chi chít vết roi trên cơ thể cháu bé.

Ông Bảy tìm đến nhà bà E để hỏi vì sao lại đánh cháu H.A. dã man như vậy thì bà E nói cũng không biết vì sao lại đánh cháu H.A. đến “mỏi cả tay” (!).

Cháu bé 6 tuổi ở Quảng Nam bị hành hạ

Về nguyên nhân bà E đánh cháu H.A., ông Bảy cho biết do gia đình bà E và bên nội cháu H.A. đổ lỗi cháu mang “nghiệp chướng” đến gia đình khiến ông bà nội của cháu chết “bất đắc kỳ tử”, giờ đến ông cố nội của cháu cũng nằm viện. Bên nội cho rằng chính cháu H.A. đã mang “xui xẻo” đến gia đình.

Cháu bé 6 tuổi ở Quảng Nam bị hành hạ

Vết roi trên cổ cháu H.A.

Theo tìm hiểu, cách đây 6 năm, ba mẹ cháu H.A. được 2 bên gia đình tổ chức lễ cưới. Khi cưới thì mẹ cháu mang bầu gần sinh, sau đó mẹ cháu về quê ở Đắk Lắk sinh cháu H.A. Khi cháu H.A. được 8 tháng thì người mẹ bỏ đi, ông bà ngoại gọi điện cho ông bà nội đưa cháu H.A. về nuôi ở xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, Quảng Nam).

Khi ông bà nội mất, gia đình nói bà E đưa cháu H.A. về nuôi vì con cái bà E đã yên bề gia thất, hiện bà sống một mình và gia đình cũng có điều kiện và bà E đồng ý. Từ ngày 24/7/2019, cháu H.A. về sinh sống với bà E ở xã Đại An.

Cháu bé 6 tuổi ở Quảng Nam bị hành hạ

Khắp người cháu H.A. đâu đâu cũng có vết roi. (Ảnh gia đình cháu H.A. cung cấp)

Vì hoàn cảnh đặc biệt nên cháu H.A. phải sống nhờ người quen, mỗi gia đình cháu ở được vài tháng thì đến gia đình khác. Ông Bảy cho biết, bố cháu H.A. cũng không có nghề nghiệp ổn định và hay cờ bạc, rượu chè nên không có điều kiện nuôi dưỡng cháu, vô trách nhiệm với con mình.

Hiện cháu H.A. đang sinh sống với một người bà con khác. Ông Bảy cho rằng cháu H.A. rất hiền lành, ai cũng yêu mến cháu chứ cháu không quậy phá gì. Ở trường cháu cũng ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành.

Trong sáng 30/9, người thân của cháu bé cũng đã có đơn gửi các cơ quan chức năng xã Đại An và Công an huyện Đại Lộc. Lãnh đạo Công an huyện Đại Lộc cho hay đã đến nhà nơi cháu H.A. đang tạm cư để tìm hiểu, xác minh vụ việc.

Công Bính