Thứ bảy, 30/07/2016 - 05:53

Phạt hành chính đối tượng gạ tình người mẹ có con mất tích

Dân trí

Sau khi bị bắt giữ, Nguyễn Quang Điệp khai nhận mình nhắn tin cho mẹ cháu bé để trêu chọc chứ không biết gì về việc bắt cóc. Phía cơ quan công an đã xử phạt hành chính ông này.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 22/7, Công an phường Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội) nhận đơn trình báo của chị Dương Thị L. (trú tại phường Thạch Bàn) về việc con gái chị là cháu Nguyễn Minh Châu (sinh ngày 14/8/2012) bị mất tích.

Đến rạng sáng ngày 23/7, có một số máy lạ gọi đến số máy của chị L. Chị L. nhiều lần gọi lại số điện thoại này nhưng không ai nghe máy. Sau nhiều cuộc gọi, đến hơn 6h sáng cùng ngày, đầu dây bên kia có một người đàn ông bắt máy, nói rằng đang giữ cháu Châu.


Nguyễn Quang Điệp - người nhắn tin gạ tình chị L. (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Nguyễn Quang Điệp - người nhắn tin gạ tình chị L. (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Người đàn ông này nói sẽ thả cháu Châu với điều kiện chị L. phải cho gã… quan hệ tình dục.

Sau khi chị L. báo sự việc trên lên cơ quan công an, đến khoảng 14h cùng ngày 23/7, cơ quan công an đã xác định và triệu tập Nguyễn Quang Điệp (SN 1974), trú tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, là nhân viên hợp đồng của Thanh tra Sở GTVT tỉnh Hà Nam.

Tại nơi Điệp làm việc, cơ quan công an thu giữ được chiếc điện thoại với nhiều tin nhắn Điệp nhắn tin cho chị L.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Quang Điệp khai nhận, sau khi đọc được thông tin về việc cháu Châu mất tích cùng số điện thoại của mẹ cháu, Điệp đã nhắn tin cho mẹ cháu bé để trêu chọc chứ không biết gì về việc bắt cóc.

Sau khi xác minh sự việc, cơ quan công an đã xử phạt hành chính Nguyễn Quang Điệp 300.000 đồng về hành vi có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Phía Sở GTVT tỉnh Hà Nam cũng đã yêu cầu Thanh tra Sở ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với Nguyễn Quang Điệp; đồng thời tiến hành họp bàn, hoàn tất hồ sơ để đưa ra hình thức kỷ luật thích hợp với ông này.

Đức Văn