Thứ ba, 22/01/2019 - 21:34

Phó Chủ tịch nước trao quà Tết cho người dân vùng biên giới Quảng Trị

Dân trí

Trong chuyến công tác tại Quảng Trị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, làm việc với lãnh đạo chủ chốt của địa phương và tham dự chương trình “Xuân đoàn kết-Tết biên cương”.

Chiều 22/1, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế La Lay và tham gia chương trình “Xuân đoàn kết- Tết biên cương”.

Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức tại xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng La Lay, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn bộ cán bộ, chiến sỹ.

Phó Chủ tịch nước trao quà Tết cho người dân vùng biên giới Quảng Trị - 2

Phó Chủ tịch nước đến thăm cán bộ, chiến sỹ biên phòng.

 

Phó Chủ tịch nước biểu dương những thành tích mà lực lượng biên phòng CKQT La Lay, tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là trên lĩnh vực phòng chống tội phạm về ma túy.

Phó Chủ tịch nước trao quà Tết cho người dân vùng biên giới Quảng Trị - 3

Phó Chủ tịch nước động viên lực lượng vũ trang làm tốt công tác bảo đảm an ninh biên giới.

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh yêu cầu, trong dịp Tết, lực lượng cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng CKQT La Lay cần phải thường xuyên quan tâm hơn đến các hộ đồng bào dân tộc khó khăn kịp thời để bà con vui Xuân đón Tết cổ truyền.

Phó Chủ tịch nước trao quà Tết cho người dân vùng biên giới Quảng Trị - 4

Phó Chủ tịch nước trồng cây xanh lưu niệm tại Đồn BP La Lay.

 

Bên cạnh đó, cán bộ chiến sỹ biên phòng cũng cần phải lưu ý, nỗ lực quan tâm, giúp đỡ các hộ đồng bào nước bạn Lào trên tuyến biên giới để cũng cố, tăng cường tình đoàn kết nhân dân giữa hai Đảng, hai nước Việt- Lào. Củng cố an ninh quốc phòng và giữ vững chủ quyền biên giới. 

Phó Chủ tịch nước trao quà Tết cho người dân vùng biên giới Quảng Trị - 5

Trao quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Đồn La Lay.

 

Tham dự chương trình “Xuân đoàn kết- Tết biên cương”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã bày tỏ sự tin tưởng và vui mừng về những đổi thay trong đời sống vật chất cũng như tinh thần mà người dân vùng biên giới có được trong năm qua.

Phó Chủ tịch nước trao quà Tết cho người dân vùng biên giới Quảng Trị - 6

Phó Chủ tịch nước tặng quà Tết cho người dân vùng biên giới...

 

Bà gửi đến toàn thể bà con dân bản hai nước Việt- Lào trên tuyến biên giới tại xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị những lời chúc tốt đẹp nhân dịp năm mới.

Cũng trong chương trình này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Hội LHPN Việt Nam, Bộ Tư lệnh BĐBP đã trao tặng hơn 600 suất quà cho các hộ đồng bào dân tộc nghèo người Vân Kiều- Pa Cô tại xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị và một số hộ dân người đồng bào nước bạn Lào để có điều kiện vui Xuân đón Tết cổ truyền năm 2019.

Phó Chủ tịch nước trao quà Tết cho người dân vùng biên giới Quảng Trị - 8

Phó Chủ tịch nước đến dâng hoa, dâng hương tri ân các liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị.

 

Trưa cùng ngày 22/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và làm việc với lãnh đạo chủ chốt của địa phương.

Phó Chủ tịch nước trao quà Tết cho người dân vùng biên giới Quảng Trị - 10

Phó Chủ tịch nước yêu cầu Quảng Trị tiếp tục vươn lên, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch.

 

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đánh giá cao những kết quả đã mà tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, tỉnh Quảng Trị tiếp tục bứt phá, thực hiện tốt các công tác phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Phấn đấu đạt những chỉ tiêu mà Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Trị đã đề ra trong năm 2019.

Phó Chủ tịch nước gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị trong năm mới.

Đ. Đức