Thứ sáu, 23/10/2020 - 14:57

Phó Chủ tịch Quảng Trị: “Lương khô đã về đâu mà cán bộ chia nhau!?”

Dân trí

Trước thông tin trên mạng xã hội cho rằng, có trường hợp cán bộ chia nhau lương khô hỗ trợ người dân ảnh hưởng mưa lũ, lãnh đạo Quảng Trị khẳng định, địa phương chưa tiếp nhận lương khô.

Ngày 23/10, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã lên kế hoạch để khi tiếp nhận số lương khô quân đội hỗ trợ sẽ lập tức chuyển về cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Trao đổi với báo chí, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thông tin trên mạng xã hội ám chỉ việc cán bộ tại tỉnh Quảng Trị chia nhau lương khô quân đội cấp phát, làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác cứu trợ cho người dân vùng lũ.

“Lương khô đã về đến đâu mà cán bộ chia nhau!?”, Phó Chủ tịch Quảng Trị khẳng định.

Phó Chủ tịch Quảng Trị: “Lương khô đã về đâu mà cán bộ chia nhau!?” - 1

Trong khi đó, ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho hay, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc cán bộ ở Quảng Trị chia nhau hàng cứu trợ lương khô quân đội là không đúng.

Theo ông Hùng, tại cuộc họp của đoàn công tác Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị vào ngày 22/10 về công tác khắc phục hậu quả lũ lụt, Thượng tướng Lê Chiêm - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng có lưu ý về việc cấp phát hàng cứu trợ cần đúng đối tượng.

Tuy nhiên, thông tin này khiến dư luận hiểu sai, đồn đoán việc cán bộ ở tỉnh Quảng Trị đã chia nhau lương khô cứu trợ.

Trong cuộc họp nói trên, Thượng tướng Lê Chiêm - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ đã cấp 22 tấn lương khô cho các tỉnh miền Trung bị lũ lụt; riêng với tỉnh Quảng Trị là 8 tấn. Ngoài ra quân đội còn hỗ trợ tỉnh này 3 xuồng máy, 36 máy phát điện, 3 máy bơm nước để tẩy rửa vệ sinh sau lũ, 1.000 phao cứu sinh.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng đề nghị lãnh đạo địa phương đưa lương khô vào ngay cho dân vùng lũ. “Lương khô này gửi cho dân, phải chuyển đến cho dân vì người dân đang cần”, Thượng tướng Lê Chiêm nhấn mạnh.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị nói rõ, Thượng tướng Lê Chiêm cảnh báo là đừng để xảy ra việc đó (việc không chia lương khô cho dân), chứ không nói địa bàn nào đã xảy ra việc đó.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã lên kế hoạch, đối với hàng cứu trợ của quân đội và Bộ NN&PTNT sẽ do Sở NN&PTNT chịu trách nhiệm huy động cán bộ ngành nông nghiệp chuyển tận cơ sở để kịp thời cấp phát.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Quảng Trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương khẩn trương cứu trợ cho người dân vùng lũ đúng đối tượng, đúng quy định, không để người người dân thiếu ăn, thiếu nước uống, khẩn trương đưa cuộc sống trở lại bình thường, nhất là giáo dục, y tế, tuyệt đối không để xảy ra dịch bệnh. 

Đăng Đức