Thứ năm, 30/05/2019 - 20:37

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH liên tục xin nghỉ phép, bị tố nợ tiền tỷ không trả

Dân trí

Trong khoảng thời gian 6 tháng liên tục xin nghỉ phép để đi chữa bệnh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định T.H.A. bị tố nợ nần cả chục tỷ đồng.

Ngày 30/5, ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bình Định, xác nhận ông T.H.A. - Phó Giám đốc Sở này vẫn đang trong thời gian xin nghỉ phép để đi chữa bệnh. Tuy nhiên đơn xin phép nghỉ được gửi đến Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Định chứ không gửi đến Sở.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH liên tục xin nghỉ phép, bị tố nợ tiền tỷ không trả - 1

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định, nơi ông T.H.A. công tác.

Theo ông Quang, ông T.H.A. bắt đầu xin nghỉ phép để vào TPHCM chữa bệnh từ cuối tháng 11/2018. Từ đó đến nay, ông A. liên tục xin nghỉ phép để chữa bệnh, thỉnh thoảng mới có mặt ở cơ quan.

Tuy nhiên, cũng trong thời gian này, Sở LĐ-TB&XH nhận được đơn tố cáo ông T.H.A. nợ nần dây dưa với tổng số tiền lên đến cả chục tỷ đồng.

“Họ gửi đơn đến Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định nhờ lãnh đạo Sở can thiệp, động viên ông T.H.A. trả nợ. Nhưng đó là chuyện nợ nần cá nhân của ông A., họ có thể kiện ra tòa xử. Lãnh đạo Sở chỉ có thể động viên, giáo dục chứ không thể can thiệp đòi nợ thay được”, ông Quang nói.

Trao đổi về việc ông T.H.A có đơn xin nghỉ việc, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định Nguyễn Mỹ Quang cho biết: “Do đơn không được gửi đến Sở nên tôi không biết gì. Quan điểm của tôi, chuyện nào ra chuyện đó. Nếu ông T.H.A. có hành vi sai phạm thì phải có hình thức xử lý chứ không thể cho nghỉ việc như thế này được”.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Lâm Hải Giang - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, xác nhận ông T.H.A. có đơn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh trong TPHCM. Thời gian xin nghỉ phép là một tháng.

Để làm rõ nội dung tố cáo, phóng viên đã nhiều lần liên lạc với ông T.H.A nhưng không liên lạc được.

Trong khi đó, theo nguồn tin riêng của phóng viên Dân trí, ông T.H.A. vừa gửi đơn xin nghỉ việc đến Sở Nội vụ tỉnh Bình Định. Dự kiến, ngày 4/6, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định sẽ có cuộc họp để xử lý đơn của ông A.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin tiếp vụ việc trên.

Doãn Công