Thứ hai, 01/07/2019 - 18:30

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Bình

Dân trí

Chiều 1/7, Đoàn công tác của Chính Phủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dẫn đầu đã đến thăm, động viên các gia đình chính sách, các bà Mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Quảng Bình.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm nhà của Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Viễn (96 tuổi), Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cúc (96 tuổi) và Thương binh Trương Minh Học (61 tuổi) đang sinh sống tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Bình - 1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng.

Thay mặt Chính Phủ, Phó Thủ tướng đã thăm hỏi sức khỏe, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các gia đình và bày tỏ lòng tri ân đối với sự hi sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh đối với sự nghiệp độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Tổ quốc và nhân dân luôn ghi nhớ, tri ân công lao của các anh hùng, thương binh và liệt sĩ.

Trong khi đó, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác đã đến Đền thờ tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng, hang 8 Thanh niên xung phong đặt vòng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm bày tỏ sự tưởng nhớ đến những người con ưu tú đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Bình - 2

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác đã đến Đền thờ tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng.

Tại Vũng Chùa, Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban kinh tế Trung ương cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã kính cẩn đặt vòng hoa và dâng hương lên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Bình - 3

Trưởng Ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng đoàn dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trước đó, vào sáng 1/7, các vị lãnh đạo cùng đại diện các bộ, ban, ngành, mặt trận và các đoàn thể Trung ương đã dự Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Quảng Bình (1/7/1989 - 1/7/2019), 70 năm Ngày “Quảng Bình quật khởi” (15/7/1949-15/7/2019). Cùng với đó là Lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Tiến Thành