Thứ năm, 02/02/2017 - 21:05

Quảng Nam:

QL1A ách tắc nhiều giờ, kéo dài cả chục cây số

Dân trí

Đến chiều tối ngày 2/2, đoàn xe ô tô, xe khách vẫn còn chen nhau “bò” qua đoạn đường hai bên đầu cầu An Tân (thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam) do đường bị hư hỏng, nhiều ổ voi, ổ gà và đọng nước. Ước tính, tình trạng kẹt xe kéo dài cả chục cây số ở hai đầu cầu.

Tình trạng kẹt xe ở cầu An Tân bắt đầu khoảng từ 12h ngày 2/2. Lúc này, do là ngày bắt đầu đi làm lại công với rất nhiều xe ô tô, xe khách chen chúc qua đoạn đường bị hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Hơn nữa, do trời mưa lớn, nước đọng thành vũng khiến việc lưu thông qua lại hết sức khó khăn.

QL1A ách tắc nhiều giờ, kéo dài cả chục cây số - 1

Nhiều xe khách, ô tô nối đuôi dài hàng chục km ở hai đầu cầu An Tân, thị trấn Núi Thành

Nhiều xe khách, ô tô nối đuôi dài hàng chục km ở hai đầu cầu An Tân, thị trấn Núi Thành

Đặc biệt, ở hai bên đường dẫn qua cầu An Tân do hẹp nhưng lưu lượng xe qua lại trên QL1A rất đông vào những ngày đầu xuân 2017 cũng dẫn đến tình trạng ách tắt giao thông này.

Ngay sau khi nhận thông tin, Đội CSGT số 1 thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với CSGT huyện Núi Thành đã nhanh chóng đến hiện trường để phân luồng điều tiết giao thông.

Xe khách, xe máy qua lại đoạn đường này phải bò
Xe khách, xe máy qua lại đoạn đường này phải bò

Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng huy động hàng chục chiến sĩ và thuê xe máy xúc, xe tải chở đất khắc phục các điểm hư hỏng. Đến hơn 18h cùng ngày, tình trạng ách tắt giao thông vẫn còn.

Thiếu tá Nguyễn Văn Binh, Đội trưởng Đội CSGT số 1 cho hay, đây là lần thứ hai xảy ra tình trạng kẹt xe tại địa điểm này nhưng đây là lần lượng xe bị mắc kẹt trên đường nhiều hơn lần trước rất nhiều, ước tính đoạn đường hai bên đầu cầu xe bị kẹt dài cả chục cây số và kéo dài trong nhiều giờ liền.

Xe múc được tăng cường để lấp ổ trâu đọng nước
Xe múc được tăng cường để lấp ổ trâu đọng nước

Nguyên nhân của vụ việc, theo Thiếu tá Nguyễn Văn Binh là do đường hỏng nghiêm trọng, cùng với ý thức của một số tài xế xe khách chưa cao nên dẫn đến trình trạng này.

Để giải tỏa kẹt xe, lực lượng CSGT đã huy động toàn bộ các chiến sĩ đến hiện trường để phân luồng điều tiết cho các xe qua lại, giải phóng ách tắc. Ngoài ra, huy động các phương tiện xe ủi, xe múc để san lấp những ổ voi, ổ gà cho các phương tiện lưu thông tạm thời. Tuy nhiên, do khu vực cầu An Tân không có các tuyến tránh nên việc giải phóng ách tắc gặp nhiều khó khăn.

Ngay đầu cầu, tình trạng hư hỏng đường khá nặng, nước đọng thành vũng khiến lưu thông rất khó khăn
Ngay đầu cầu, tình trạng hư hỏng đường khá nặng, nước đọng thành vũng khiến lưu thông rất khó khăn

Được biết, đoạn QL1A từ huyện Núi Thành (Quảng Nam) đến Dốc Sỏi, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) thuộc dự án thành phần 2 mở rộng QL1A do Bộ GTVT quản lý, đơn vị nhà thầu là Cienco5.

Công Bính