Thứ ba, 13/08/2019 - 16:44

Quảng Nam:

"Quái xế" 17 tuổi nằm trên yên xe máy phóng như bay

Dân trí

Nam thanh niên chưa có giấy phép lái xe, nằm trên xe máy và dùng hai tay lái xe phóng như bay trên quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Nam, bị công an lập biên bản xử phạt.

Sáng 13/8, Đồn công an Hương An (thuộc Công an huyện Quế Sơn, Quảng Nam) cho biết, cơ quan này vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với Đồng P.S. (17 tuổi, trú xã Quế Phú, huyện Quế Sơn) do có hành vi nằm trên yên xe máy để điều khiển xe.

Quái xế 17 tuổi nằm trên yên xe máy phóng như bay - 1

S. nằm trên yên xe máy và phóng như bay.

Trong vài ngày qua trên mạng xã hội facebook có đăng tải đoạn clip một nam thanh niên nằm trên yên xe máy, hai tay điều khiển xe phóng như bay trên quốc lộ 1 theo hướng Bắc - Nam qua địa phận xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn.

S. liên tục "diễn xiếc", nằm sấp lên yên xe, phóng bạt mạng trên đường. Video clip quay lại hành vi trên sau đó được đăng tải trên mạng xã hội. Nhiều bình luận lên án hành vi lái xe gây mất an toàn giao thông này.

Quái xế 17 tuổi nằm trên yên xe máy phóng như bay - 2

S. và chiếc xe máy tại cơ quan công an

Sau khi nắm được thông tin và tiến hành xác minh, cơ quan công an xác định người điều khiển xe máy trên chính là S.. Chiếc xe máy hiệu Sirius mang BKS 92G1-241.40. Sự việc xảy ra lúc 17h ngày 11/8.

Cơ quan công an cũng đã mời S. lên làm việc. Tại đồn công an, S. đã khai nhận đầy đủ hành vi vi phạm của mình.

S. nằm trên xe máy và phóng như bay trên quốc lộ 1

Theo biên bản được lập với nhiều hành vi vi phạm như: nằm trên yên xe để điều khiển xe, người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe có dung tích xi-lanh 50cm3, không có giấy đăng ký xe, tự ý thay đổi màu sơn của xe… Cơ quan công an đã tạm giữ chiếc xe máy hiệu Sirius của S., chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo quy định.

Được biết, S. đang là học sinh của một trường THPT ở huyện Quế Sơn; chưa đủ 18 tuổi, chưa có giấy phép lái xe… Theo cơ quan công an, hành vi nằm trên yên để lái xe của S. giữa quốc lộ 1 rất nguy hiểm cho cá nhân S. và những người tham gia giao thông, gây mất an toàn giao thông.

C.Bính