Thứ ba, 23/04/2019 - 15:21

Hải Phòng:

“Quan thầy” chữa bệnh bằng cách đạp vào bụng, phun nước bẩn vào bệnh nhân

Dân trí

Một người phụ nữ bỗng nhiên tự xưng là “quan thầy”, ngang nhiên hành nghề xem bói và chữa bệnh tại nhà bằng cách... đạp vào bụng, phun nước vào mặt bệnh nhân.

“Quan thầy” chữa bệnh bằng cách đạp vào bụng, phun nước bẩn vào bệnh nhân - 1

Bà Dung không chỉ xem bói mà còn hành nghề chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan (ảnh minh họa)

Thông tin từ Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng hôm nay (23/4) cho biết, liên quan đến việc bà Lê Thị Dung (SN 1967, ở xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên) tổ chức khám chữa bệnh mang tính mê tín dị đoan, đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ để xử phạt nghiêm theo quy định, đồng thời yêu cầu bà Dung cam kết chấm dứt ngay hoạt động trên.

Trước đó, qua công tác nắm địa bàn và qua nghiệp vụ, trinh sát Đội An ninh, Công an huyện Thủy Nguyên đã phát hiện tại nhà bà Lê Thị Dung thường xuyên có đông người tụ tập. Đi sâu tìm hiểu, trinh sát xác định bà Dung dù chưa được đào tạo qua bất cứ trường lớp nào về nghề y nhưng vẫn tổ chức chữa bệnh cho người dân.

Cụ thể, từ một vài năm trước, bà Dung đột nhiên tự xưng là “quan thầy” và bắt đầu hành nghề xem bói, chữa bệnh theo xu hướng mê tín dị đoan.

Cách chữa bệnh của bà Dung rất "lạ", đối với người bệnh được bà Dung chẩn đoán là bị “vong theo”, bà này sẽ dùng roi mây tẩm nước bẩn đánh vào người bệnh để “trục vong”. Còn với những người bệnh khác, bà Dung chữa bằng cách để tay lên đầu, đạp vào bụng bệnh nhân…

Bà Dung không trực tiếp thu tiền chữa bệnh nhưng những người tới chữa đều "tự nguyện" đặt tiền lên ban thờ từ 20.000 đồng đến 200.000 đồng/lần.

Sau một thời gian nắm tình hình, 10h ngày 19/4, tổ công tác Đội An ninh, Công an huyện phối hợp với lực lượng Công an xã Lưu Kiếm và chính quyền địa phương đã bất ngờ tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở của bà Dung.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện bà Dung đang tổ chức khám chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan cho 16 người. Công an cũng thu giữ tại đây một số lọ thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bà Lê Thị Dung lúc này cũng không xuất trình được chứng chỉ hành nghề, việc khám chữa bệnh và cũng không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật. 

An Nhiên