Chủ nhật, 05/11/2017 - 14:10

Quảng Bình: Dân bức xúc vây trạm thu phí, Quốc lộ 1A ùn tắc nghiêm trọng

Dân trí

Sáng 5/11, hàng trăm người dân đã mang xe tập trung trước Trạm Tasco Quảng Bình để phản đối việc thu phí. Sự việc đã khiến Quốc lộ 1A bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Vào khoảng 9h sáng 5/11, hàng trăm người dân đã đưa xe ô tô tải vây quanh trạm thu phí Tasco, đặt trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Sự việc kéo dài hơn 1 tiếng đồng khiến quốc lộ 1A tắc nghẽn cục bộ.

Người dân mang xe vây Trạm thu phí Tasco
Người dân mang xe vây Trạm thu phí Tasco

Những người tập trung phản đối trạm thu phí Tasco cho rằng, việc bắt người dân sống gần trạm đóng phí cả tuyến đường là không hợp lý. Họ đã phản ảnh nhiều lần đến đơn vị chủ đầu tư và cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được giải quyết.

“Nếu tính đường chúng tôi đi thì rất ít nhưng lại phải trả phí rất cao, chúng tôi ở đây ngày nào chẳng phải đi qua trạm. Tôi lái xe tải mỗi lượt đi về đã mất 150 ngàn, có ngày 3 đến 4 lượt như thế thì chúng tôi sống sao nổi”, anh Phạm Xuân Hoàng bức xúc nói.

Trước sự việc trên, đại diện phía Trạm thu phí Tasco đã tổ chức cuộc đối thoại với người dân để giải quyết khúc mắc. Lực lượng CSGT cũng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giải thông, giải tỏa ách tắc trên Quốc lộ 1A để các phương tiện lưu thông.

Sự việc đã khiến Quốc lộ 1A ùn tắc nghiêm trọng
Sự việc đã khiến Quốc lộ 1A ùn tắc nghiêm trọng

Đến 10h30 cùng ngày, Quốc lộ 1A đã thông thoáng trở lại, người dân cũng đã giải tán các phương tiện chắn đường vào trạm để đối thoại với đại diện Trạm thu phí Tasco.

Tại cuộc đối thoại, người dân đã đề nghị đơn vị thu phí cần phải có chính sách miễn, giảm phí cho các phương tiện của người dân địa phương. Đối với xe dưới 9 chỗ cần phải miễn vé 100%, bên cạnh đó giảm giá vé cho các phương tiện là xe tải trên 2 tấn và xe trên 12 chỗ.

Đại diện Trạm thu phí Tasco đối thoại với người dân
Đại diện Trạm thu phí Tasco đối thoại với người dân

Trước những bức xúc của người dân, ông Hoàng Đức Thụ, đại diện của trạm thu phí Tasco cho biết, để tránh thiệt thòi cho người dân, trạm đã xin ý kiến chỉ đạo thực hiện việc giảm phí 100% đối với xe dưới 12 chỗ và xe có trọng tại dưới 2 tấn kể từ ngày 6/11 tại địa bàn 7 xã của huyện Quảng Trạch gồm: Quảng Đông, Quảng Phú, Quảng Kim; Cảnh Dương, Quảng Tùng, Quảng Hưng và Quảng Châu.

Đối với kiến nghị giảm phí cho xe trên 12 chỗ và trọng tải trên 2 tấn, Trạm Tasco sẽ tiếp thu ý kiến của người dân để báo cáo với cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, trả lời.

Tiến Thành