Thứ ba, 08/11/2016 - 20:33

Quảng Bình tiếp tục mưa lớn, nguy cơ lũ lụt tái diễn

Dân trí

Mưa lớn diễn ra từ đêm 7/11 đến ngày hôm nay 8/11 khiến nước tại các sông ở Quảng Bình lên nhanh, nhiều tuyến đường giao thông bị ngập trong nước. Người dân Quảng Bình đang đứng trước nguy cơ tiếp tục phải đương đầu với lũ.

Mưa lớn đã xảy ra ở các vùng phía Tây huyện Bố Trạch và các huyện Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa... khiến nước ở các sông dâng cao. Tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, mưa lớn đã làm nước ở sông Son dâng lên, nhiều nhà hàng, khách sạn và nhà dân đã bị ngập nước. Đặc biệt, khu chợ Sơn Trạch bị ngập sâu khoảng 1,5m, trục đường vào xã Sơn Trạch ngập khoảng gần 1m.

Quảng Bình tiếp tục mưa lớn, nguy cơ lũ lụt tái diễn - 1
Nhiều nơi tại Quảng Bình tiếp tục bị ngập trong nước. (Ảnh M.K)
Nhiều nơi tại Quảng Bình tiếp tục bị ngập trong nước. (Ảnh M.K)

Còn tại xã Phúc Trạch, khu vực chợ Troóc cũng bị ngập nặng, khoảng 1km đường Hồ Chí Minh qua địa bàn xã ngập sâu. Theo thống kê sơ bộ, đã có gần 1.000 nhà dân ở đây bị ngập. Để đảm bảo an toàn, trong sáng 8/11, nhiều trường học tại địa bàn xã này phải cho học sinh nghỉ học. Người dân cũng đang tất bật dọn đồ lên cao để tránh lũ.

Trường Tiểu học số 1 Phúc Trạch bị ngập trong nước. (Ảnh Q.H)
Trường Tiểu học số 1 Phúc Trạch bị ngập trong nước. (Ảnh Q.H)

Tại thị xã Ba Đồn, mưa lớn cũng khiến nhiều thôn của xã Quảng Sơn bị chia cắt, nhiều tuyến đường giao thông tê liệt.

Nếu mưa lớn còn tiếp diễn, nhiều địa phương khả năng sẽ tiếp tục chìm trong nước. Người dân Quảng Bình đứng trước nguy cơ phải hứng chịu liên tiếp 3 trận lũ trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Tiến Thành