Chủ nhật, 26/07/2015 - 21:17

Quảng Ninh bất ngờ mưa lớn, đường ngập nặng, cảnh báo lũ quét

Dân trí

Khoảng 16h chiều nay 26/7, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bất ngờ xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Nhiều tuyến phố trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt, giao thông chia cắt; các phương tiện tham gia giao thông khó khăn.

nl-3bd30

Đường phố Quảng Ninh ngập nặng, ùn tắc sau trận mưa lớn

Theo ông Tuấn, một cán bộ tỉnh Quảng Ninh, vào cuối giờ chiều nay, trận mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ đã biến nhiều tuyến phố trên địa bàn TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bị ngập lụt nặng, gây chia cắt giao thông.

Ông Tuấn cho biết thêm, từ nhiều năm nay, hôm nay ông mới chứng kiến một trận mưa lớn kéo dài nhiều giờ đến vậy ở Quảng Ninh.

 

Quảng Ninh bất ngờ mưa lớn, đường ngập nặng, cảnh báo lũ quét - 2

 

Quảng Ninh bất ngờ mưa lớn, đường ngập nặng, cảnh báo lũ quét - 3

 

Hình ảnh đường phố Quảng Ninh ngập nặng sau trận mưa lớn kéo dài bất thường.

Hình ảnh đường phố Quảng Ninh ngập nặng sau trận mưa lớn kéo dài bất thường.

 

Trước tình hình thời tiết nguy hiểm, mưa to kéo dài trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã ký ban hành công điện khẩn chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai ngay một số công việc cụ thể, tổ chức lực lượng thường trực sẵn sàng ứng cứu khi xảy ra sự cố do mưa lũ gây lũ quét, sạt lở đất đá.

 

nl1-ffa52

Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ninh, do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên khu vực Đông Bắc Bắc bộ, toàn tỉnh có mưa vừa, mưa to đến rất to. Để chủ động phòng tránh giông, lốc, lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của tỉnh cùng các địa phương, Cảng vụ Đường thủy nội địa, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long triển khai ngay phương án phòng chống lũ quét và sạt lở đất đá trên địa bàn; Nghiêm cấm không cho người đi qua các ngầm, sông, suối nguy hiểm, không qua sông vớt củi, không ra vớt than trôi; Tại thời điểm này không cho tàu, thuyền ra khơi.

Đến tối nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vẫn mưa, tuy nhiên lượng mưa đã giảm dần. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, chưa xác định được thiệt hại về tài sản cũng như con người trong trận mưa lớn, bất ngờ chiều nay.

Tuấn Hợp