Thứ tư, 10/04/2019 - 16:33

Quảng Trị tổ chức Lễ viếng Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

Dân trí

Trưa 10/4, Lễ viếng Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn được tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Tham gia lễ viếng Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên có ông Trần Cẩm Tú - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương và lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị.

Lễ viếng Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Lễ viếng được cử hành tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn- nơi yên nghỉ của hơn 10.200 Anh hùng, liệt sĩ Bộ đội Trường Sơn. 

Quảng Trị tổ chức Lễ viếng Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn - 1

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tưởng nhớ công lao của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và các anh hùng, liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã thành kính dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm và tri ân những công lao to lớn của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và các Anh hùng, liệt sĩ với đất nước và dân tộc.

Năm 1975, ông cùng với Bộ Tư lệnh Trường Sơn chỉ đạo xây dựng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và quy tập hơn 10.200 hài cốt liệt sĩ về an táng và chăm sóc.

Quảng Trị tổ chức Lễ viếng Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn - 2

Đoàn dâng hoa tri ân các anh hùng, liệt sĩ.

Hơn một năm trước, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên đã có thư gửi tỉnh Quảng Trị bày tỏ nguyện vọng muốn về yên nghỉ bên cạnh đồng đội tại quê nhà.

Đ. Đức