Thứ sáu, 08/11/2019 - 19:51

Quảng Bình:

Quốc lộ bị vùi lấp suốt 1 tuần đã được thông tuyến

Dân trí

Sau khi huy động máy móc, nhân lực để khắc phục, di chuyển lượng đất đá bị sạt lở, cơ quan chức năng tại Quảng Bình bước đầu đã thông tuyến QL 9C ách tắc suốt một tuần qua.

Ngày 8/11, ông Hoàng Đăng Cương, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình cho biết, với sự khẩn trương, tích cực của các đơn vị quản lý đường bộ cũng như cơ quan chức năng, QL 9C tại địa bàn tỉnh này bước đầu đã được thông tuyến.

Quốc lộ bị vùi lấp suốt 1 tuần đã được thông tuyến - 1

Cơ quan chức năng khắc phục sạt lở.

Một lượng đất đá lớn bị sạt lở, đè lên tuyến đường đã được di chuyển, mở đường để các phương tiện có thể lưu thông, tuy nhiên phải mất hơn 1 tuần nữa, toàn bộ đất đá ở các vị trí sạt trượt mới có thể được dọn dẹp hết. Sở Giao thông Vận tải Quảng Bình cũng đã báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam về tình hình thiệt hại và hướng khắc phục trong thời gian tới.

Như Dân trí đã thông tin, do ảnh hưởng của bão số 5, tại tỉnh Quảng Bình có mưa rất to gây ngập lụt, sạt lở, hư hỏng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông. Đặc biệt, QL 9C qua huyện Lệ Thủy, nối đường Hồ Chí Minh nhánh Đông và nhánh Tây lên cửa khẩu Chút Mút sang Lào bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông ách tắc.

Quốc lộ bị vùi lấp suốt 1 tuần đã được thông tuyến - 2

QL 9C bước đầu đã thông tuyến.

Trên QL 9C có 6 điểm sạt lở lớn, đặc biệt, tại km33, khối lượng đất đá lớn đổ xuống chắn hết đường gây chia cắt giao thông suốt 1 tuần. Tại hiện trường, mái ta-luy dương bị sạt lở khoảng 7.500m3 đất đá gây tắc đường. Tổng khối lượng đất đá sạt lở toàn tuyến QL 9C là hơn 10.000 m3.

Đặng Tài

Từ khóa: