Quyết định dừng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận thật sự khó khăn

Dân trí Trả lời các câu hỏi đặt ra tại cuộc họp báo Chính phủ về quyết định dừng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận, người phát ngôn Chính phủ, đại diện Bộ Công thương phân tích, đây là quyết định “hết sức khó khăn” với các cơ quan, nhưng là quyết định đúng đắn trong thời điểm hiện nay.

Chính phủ Nga, Nhật cảm thông với quyết định của Việt Nam

Mở đầu cuộc họp báo, trao đổi về lý do dừng dự án, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - người phát ngôn Chính phủ cho biết, công nghệ hạt nhân của Liên bang Nga và Nhật dự kiến sử dụng cho các nhà máy điện hạt nhân đều là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay và có mức độ an toàn rất cao nên hoàn toàn yên tâm. Việc dừng dự án, được khẳng định, không phải với lý do công nghệ mà là do điều kiện kinh tế Việt Nam hiện nay.


Văn phòng Chính phủ tổ chức cuộc họp báo chuyên đề thông tin về việc dừng dự án. (Ảnh P.T)

Văn phòng Chính phủ tổ chức cuộc họp báo chuyên đề thông tin về việc dừng dự án. (Ảnh P.T)

Cụ thể, tình hình phát triển kinh tế vĩ mô của Việt Nam hiện nay có nhiều thay đổi so với thời điểm quyết định chủ trương đầu tư dự án, dư địa về tiết kiệm điện còn nhiều, khả năng liên kết lưới điện khu vực để trao đổi mua bán điện với các nước láng giềng (như Lào, Trung Quốc) dự kiến sẽ tăng trong thời gian tới. Đặc biệt là tiềm năng sử dụng các dạng năng lượng tái tạo như gió, mặt trời trở nên khả thi về kinh tế do giá thành sản xuất điện từ các dạng năng lượng này đã giảm đáng kể trong giai đoạn 5 năm qua.

Mặt khác, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho rằng, trong thời điểm hiện tại, Việt Nam đang cần nguồn vốn lớn để đầu tư phát triển các dự án cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại để tạo động lực cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước (như sân bay quốc tế Long Thành, đường cao tốc Bắc – Nam, đường sắt tốc độ cao, đường ven biển…) đồng thời dồn sức để ngăn chặn những hiện tượng do biến đổi khí hậu như hạn hán ở ĐBSCL, Tây Nguyên, lũ lụt ở khu vực miền Trung…

“Tôi xin tin rằng quyết định này sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của dư luận cả nước cũng như sự thông cảm của các đối tác từ Liên bang Nga, Nhật Bản. Tuy nhiên, cũng phải nói về việc quyết định này sẽ ảnh hưởng thế nào đến vấn đề an ninh năng lượng của Việt Nam trong tương lai” – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói.

Cụ thể về các giải pháp xử lý về đảm bảo cung cấp điện, ông Mai Tiến Dũng trình bày, dự kiến đến năm 2030, nếu hoàn thành, dự án sẽ đóng góp khoảng 3,6% công suất, 5,7% sản lượng điện trong hệ thống điện quốc gia. Như vậy, việc dừng dự án không làm ảnh hưởng nhiều do có thể bổ sung bằng các loại hình nguồn điện khác như nhiệt điện than, nguồn điện từ năng lượng tái tạo, nguồn diện sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng cũng như biện pháp tăng cường mua điện từ các nước láng giềng.

Trong giai đoạn tới, phương án thay thế, đến năm 2030 là thay thế việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân bằng các nhà máy nhiệt điện than có công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường là các nhà máy sử dụng khí LNG với tổng công suất khoảng 6.000MW. Sản lượng điện này được khẳng định sẽ đảm bảo lượng điện dự kiến từ các nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, Ninh Thuận 2.

Giai đoạn sau 2030, Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển hợp lý các nguồn điện than và LNG nhập khẩu, xem xét đẩy mạnh phát triển nguồn năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời, tăng cường mua bán điện để đáp ứng nhu cầu phát triển.


Thứ trưởng Công thương Hoàng Quốc Vượng trả lời các câu hỏi về giải quyết hệ quả sau việc dừng dự án. (Ảnh: P.T)

Thứ trưởng Công thương Hoàng Quốc Vượng trả lời các câu hỏi về giải quyết hệ quả sau việc dừng dự án. (Ảnh: P.T)

Nói sâu hơn về vấn đề quan hệ với các đối tác, người phát ngôn Chính phủ quả quyết, dù các đối tác Nga đều bày tỏ sự nuối tiếc khi Việt Nam quyết định dừng dự án sau những bước triển khai có hiệu quả nhưng đều thể hiện sự chia sẻ do điều kiện kinh tế của Việt Nam. Đồng thời Chính phủ Nga, Nhật Bản đều tán thành việc dành nguồn lực cùng đầu tư một số dự án hạ tầng của Việt Nam để thay thế.

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ phân tích, quan hệ Việt Nam – Nga ở tầm đối tác chiến lược, với Nhật , quan hệ cũng ở mức đối tác toàn diện, sâu rộng và lâu dài. Khi Chính phủ bàn về chủ trương này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp sang Nga, Nhật, gặp phía Chính phủ Nga cũng như Nhật Bản để thông báo trước và phía nước bạn đều thể hiện sự cảm thông với điều kiện diễn biến mới tại Việt Nam.

Ông Dũng cho biết: “Trong bối cảnh cần thu xếp vốn đầu tư nhiều dự án hạ tầng quan trọng như dự án cao tốc Bắc Nam nối dài từ Lạng Sơn đến mũi Cà Mau thì việc đi vay thêm tiền để làm điện hạt nhân cũng sẽ không có tiền trả. Chúng ta phải dồn tiền cho nhưng việc lớn. Mà nếu thiếu điện thì là việc khác nhưng giờ chúng ta vẫn cân đối được điện nên cần dồn lực cho những dự án cấp thiết, mang lại sức lan tỏa lớn. Khi Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu lý do chính đáng đó thì phía Nga, Nhật Bản cũng rất cảm thông”.

Thẳng thắn xác nhận, việc dừng “dứt khoát là có ảnh hưởng tới những thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam với các đối tác” nhưng người phát ngôn Chính phủ cũng thông tin, thực tế Nga, Nhật cũng đang có rất nhiều dự án đang triển khai ở các nước khác, phía bạn hoàn toàn chia sẻ.

“Việc này không ảnh hưởng đến quan hệ sâu rộng giữa Việt Nam với Nga, Nhật Bản” – ông Dũng quả quyết.

Không lãng phí những hạng mục đã đầu tư

Về việc giải quyết hệ quả của việc dừng dự án giữa chừng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng xác nhận những việc đã triển khai, đang dở dang như giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng tại khu vực chuẩn bị xây nhà máy điện, cử nhiều học sinh sang Nga, sang Nhật để đào tạo về vận hành quản lý điện hạt nhân…

Nay, khi Quốc hội quyết định việc dừng dự án, ông Vượng cho biết, hệ thống điện phục vụ cho thi công, Tập đoàn Điện lực sẽ giao cho Tổng Cty Điện lực II, cụ thể là Cty điện lực Ninh Thuận. Tòa nhà của Ban Quản lý dự án thì được bàn giao cho Ban Quản lý dự án điện Bắc Ái.


Bộ trưởng-Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định quan hệ Việt-Nga, Viêt-Nhật không bị tổn hại sau quyết định dừng làm điện hạt nhân. (Ảnh: P.T)

Bộ trưởng-Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định quan hệ Việt-Nga, Viêt-Nhật không bị tổn hại sau quyết định dừng làm điện hạt nhân. (Ảnh: P.T)

Còn về số gần 400 học sinh, sinh viên theo học tại Nga, Nhật các chương trình về năng lượng nguyên tử, hạt nhân, ông Vượng cho biết, phần lớn số nhân lực này vẫn được đào tạo tiếp vì đây là nguồn lao động không chỉ cần cho việc vận hành nhà máy điện hạt nhân mà những kỹ sư, những tài năng về vật lý hạt nhân, nguyên tử thì cũng vẫn rất cần cho quá trình phát triển đất nước. Nguồn nhân lực này đào tạo về xong, theo ông Vượng, vẫn có thể tham gia trong việc vận hành các nhà máy nhiệt điện.

Ông Vượng cũng nhấn mạnh thêm, sau việc này thì phía Việt Nam cũng tiếp tục làm việc với các đối tác Nga Nhật Bản để giải quyết vấn đề trên tinh thần hợp tác sâu rộng, thực chất giữa Việt Nam với các nước.

Trả lời câu hỏi về bài học rút ra, Thứ trưởng Công Thương phân trần, công tác dự báo, quy hoạch luôn là một việc khó khi buộc phải đưa ra một chiến lược tầm nhìn dài hạn. Đây không chỉ là vấn đề của riêng Việt Nam. Ông Vượng phân tích, riêng thị trường năng lượng, 4-5 năm trước thì không ai có thể nghĩ giá dầu giảm mạnh và giảm sâu như hiện nay.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Công Thương cũng xác nhận: “Qua việc này cũng phải thấy bài học sâu sắc với đội ngũ những nhà hoạch định chính sách, dự báo để đề ra những chiến lược quan trọng, dài hơi”.

“Quan điểm của Chính phủ cũng như quyết định của Quốc hội về việc dừng dự án quả là khó khăn vì kể từ Nghị quyết 41 của Quốc hội (năm 2009) đến nay cũng đã 7 năm, các cơ quan đã triển khai những bước quan trọng để thực hiện dự án. Tuy nhiên, việc dừng được xác định là để ưu tiên cho các dự án cấp thiết, hiệu quả hơn. Tôi tin đây là quyết định đúng đắn của Chính phủ, Quốc hội để sử dụng có hiệu quả hơn nguồn lực vốn dĩ không phải dồi dào hiện nay của Việt Nam” – ông Vượng nói.

Thứ trưởng Bộ KH-CN Phạm Công Tạc phân tích thêm, kể từ khi nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của thế giới hòa lưới điện tại Nga, hiện tại công nghệ điện hạt nhân đã có rất nhiều thay đổi.

Hai nhà máy điện hạt nhân Việt Nam dự kiến đầu tư đều sử dụng công nghệ hiện đại. Nhà máy Ninh thuận 1 sử dụng công nghệ VVER-1200 và nhà máy Ninh Thuận 2 áp dụng công nghệ AP-1000 là công nghệ Nhật Bản hợp tác với Pháp, Hoa Kỳ. Công nghệ của cả 2 nhà máy đều thuộc thế hệ 3+ mới nhất hiện nay, độ an toàn cao.

Liên bang Nga, Nhật Bản, theo ông Tạc, cũng là hai cường quốc sở hữu công nghệ hạt nhân thuộc loại hiện đại nhất hiện nay.

Thực tế, các nhà máy điện hạt nhân của Nga đã được xây dựng ở nhiều nước trên thế giới như Cộng hoà Dân chủ Đức trước đây, Bulgaria, Croatia, Phần Lan… Sau năm 1990, Nga cũng đã đàm phán xây dựng nhà máy ở một loạt quốc gia, gần nhất là Trung Quốc.

Nếu theo đúng kế hoạch đề ra, tổ máy đầu tiên của dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận sẽ đi vào vận hành vào 2018 với công suất khoảng 1000 MW và khi cả 4 tổ máy đi vào vận hành thì có thêm 4.000MW điện vào năm 2030, chỉ bằng 5,7% tổng nguồn, không lớn so với cơ cấu các nguồn năng lượng sử dụng.

Các phân tích cũng chỉ rõ, bối cảnh năng lượng hiện tại đã khác nhiều so với thời điểm 2008-2009 khi Quốc hội quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án. Từ nay đến đó, còn 14-15 năm nữa để phát triển thêm các nhà máy điện năng lượng tái tạo, nhiệt điện triển khai thêm với những công nghệ hiện đại hơn (có thể giải quyết vấn đề môi trường, hiệu quả)… để đảm bảo an ninh năng lượng.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Vụ tàu thanh tra đâm tàu cá: Không phải cố ý?
Vụ tàu thanh tra đâm tàu cá: Không phải cố ý?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tàu cá ngư dân tố bị tàu thanh tra thủy sản thuộc Sở NN&PTNN Thanh Hóa đâm chìm, báo cáo của sở này cho rằng do tàu ngư dân khai thác tại khu vực cấm, bất hợp tác với cơ quan chức năng nên trong lúc tàu của cơ quan chức năng đuổi bắt đã vô tình va phải.

Thứ tư, 23/11/2016 - 08:09

Chiều nay Hà Nội xuất hiện mưa rét, nhiệt độ xuống 15 độ C
Chiều nay Hà Nội xuất hiện mưa rét, nhiệt độ xuống 15 độ C

(Dân trí) - Từ đêm nay (23/11), ở các tỉnh miền Bắc trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C. Hà Nội từ chiều nay có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-16 độ C.

Thứ tư, 23/11/2016 - 07:08

Thanh tra Chính phủ phát hiện nhiều chuyện “lạ đời” tại SCIC
Thanh tra Chính phủ phát hiện nhiều chuyện “lạ đời” tại SCIC

(Dân trí) - Chiều 22/11, Thanh tra Chính phủ đã có thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật và thực hiện nhiệm vụ đối với Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Thứ tư, 23/11/2016 - 12:16

“Đừng hỗn xược với tự nhiên... ”
“Đừng hỗn xược với tự nhiên... ”

(Dân trí) - Đó là phát biểu của nguyên Bí thư TP Hội An - ông Nguyễn Sự - tại buổi đối thoại về “vai trò sinh thái của hệ thống cồn bãi tự nhiên - Ứng xử các bên liên quan hướng tới phát triển bền vững TP Hội An” được tổ chức chiều ngày 23/11.

Thứ tư, 23/11/2016 - 12:09

Hồ thủy lợi tích nước, hàng chục hộ dân bị ngập sâu trong nước
Hồ thủy lợi tích nước, hàng chục hộ dân bị ngập sâu trong nước

(Dân trí) - Cứ mỗi khi mùa mưa đến, hàng chục hộ dân tại tổ dân phố 58, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng phải sống trong cảnh khốn đốn vì nước từ hồ Nam Sơn (Đức Trọng) tràn vào nhà gây ngập và nhấn chìm hoa màu.

Thứ ba, 22/11/2016 - 09:30

Một làn đường Kim Mã bị “khóa” khiến giao thông hỗn loạn
Một làn đường Kim Mã bị “khóa” khiến giao thông hỗn loạn

(Dân trí) - Để phục vụ thi công tuyến đường sắt đô thị ga Hà Nội – Nhổn, một làn đường Kim Mã (đoạn khách sạn Daewoo đi Voi Phục) đã bị “khóa chặt”. Các phương tiện được phân luồng đi 2 chiều vào làn đường còn lại, khiến giao thông luôn trong tình trạng ùn tắc, hỗn loạn.

Thứ ba, 22/11/2016 - 09:05

Xuồng máy phát nổ, 3 người bỏng nặng, 1 người mất tích
Xuồng máy phát nổ, 3 người bỏng nặng, 1 người mất tích

(Dân trí) - Chiếc xuồng máy vừa rời bến được khoảng 200 mét thì bất ngờ cháy nổ. Vụ việc khiến 3 người bị bỏng nặng và 1 người bị mất tích.

Thứ ba, 22/11/2016 - 08:54

92,69% đại biểu Quốc hội tán thành dừng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
92,69% đại biểu Quốc hội tán thành dừng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

(Dân trí) - Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết dừng thực hiện Chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận, với 92,69% tổng số đại biểu Quốc hội tán thành.

Thứ ba, 22/11/2016 - 08:42

Lỗ hổng về quản lý công nghệ phát sinh những thảm họa môi trường
Lỗ hổng về quản lý công nghệ phát sinh những thảm họa môi trường

(Dân trí) - “Chính những lỗ hổng của pháp luật về quản lý công nghệ này nên thực tế đã phát sinh những thảm họa về môi trường mà hiện nay chúng ta đang phải gánh chịu và nỗ lực khắc phục, điển hình như các dự án bô-xít ở Tây Nguyên, Formosa ở Hà Tĩnh, mở rộng Nhà máy gang thép Thái Nguyên...” - đại biểu Lê Minh Thông nói trước Quốc hội chiều 22/11.

Thứ ba, 22/11/2016 - 08:05

Cháy nhà, một người bị chết ngạt
Cháy nhà, một người bị chết ngạt

(Dân trí) - Khoảng 14h ngày 22/11, tại số nhà K76/6, đường Lý Tự Trọng, phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã xảy ra một vụ cháy, khiến một người tử vong.

Thứ ba, 22/11/2016 - 07:05

Phát hiện thi thể nam thanh niên ở mép bờ biển
Phát hiện thi thể nam thanh niên ở mép bờ biển

(Dân trí) - Sáng 22/11, trong lúc làm việc, lực lượng cứu hộ bãi biển Đà Nẵng đã phát hiện thi thể của một nam thanh niên nằm ngay mép bờ biển.

Thứ ba, 22/11/2016 - 06:55

"Tròn mắt" chứng kiến người phụ nữ một mình chữa cháy trên phố
"Tròn mắt" chứng kiến người phụ nữ một mình chữa cháy trên phố

(Dân trí) - Hình ảnh người phụ nữ lớn tuổi cầm bình cứu hỏa mini, dập tắt đám cháy từ chiếc xe máy đang bốc cháy dữ dội trên đường phố Hà Nội, trước sự chứng kiến của nhiều người, khiến cộng đồng mạng thán phục.

Thứ ba, 22/11/2016 - 06:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ Công an, Bộ Y tế có Thứ trưởng mới
Bộ Công an, Bộ Y tế có Thứ trưởng mới

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn làm Thứ trưởng Bộ Công an và ông Trương Quốc Cường làm Thứ trưởng Bộ Y tế.

Thứ ba, 22/11/2016 - 05:16

Thuyền phát nổ sau khi rời bến, 3 người phỏng nặng
Thuyền phát nổ sau khi rời bến, 3 người phỏng nặng

Hiện lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy tung tích người còn lại sau khi chiếc thuyền phát nổ, bốc cháy rồi chìm

Thứ ba, 22/11/2016 - 01:59

Ba gian chuồng trâu cháy rụi, chủ nhà nhập viện vì quá sốc
Ba gian chuồng trâu cháy rụi, chủ nhà nhập viện vì quá sốc

(Dân trí) - Trong lúc xem tivi, gia đình anh Dũng bất ngờ phát hiện chuồng trâu nhà mình bị cháy. Mặc dù gia đình anh đã huy động hàng chục người tới hỗ trợ ứng cứu nhưng ngọn lửa vẫn thiêu rụi cả 3 gian chuồng trâu.

Thứ ba, 22/11/2016 - 01:52

Tìm thấy thi thể 2 mẹ con nhảy sông quyên sinh
Tìm thấy thi thể 2 mẹ con nhảy sông quyên sinh

(Dân trí) - Sau hơn 17 giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu nạn – cứu hộ, Cảnh sát PCCC TPHCM đã tìm thấy thi thể 2 mẹ con nữ kiểm sát viên nhảy sông quyên sinh.

Thứ ba, 22/11/2016 - 01:44

Đà Nẵng lên kế hoạch giảm hàng nghìn tổ dân phố
Đà Nẵng lên kế hoạch giảm hàng nghìn tổ dân phố

(Dân trí) - Sở Nội vụ TP Đà Nẵng vừa trình bày dự thảo đề án về việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức và hoạt động tổ dân phố, thôn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng trình kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng sắp tới.

Thứ ba, 22/11/2016 - 12:00

Hà Tĩnh mạnh tay trấn áp đối tượng tham gia giao thông ngổ ngáo
Hà Tĩnh mạnh tay trấn áp đối tượng tham gia giao thông ngổ ngáo

(Dân trí) - Sau 1 tuần thực hiện chuyên đề xử lý các đối tượng vi phạm an toàn giao thông bằng biện pháp thường phục hóa trang, Công an thành phố Hà Tĩnh đã xử lý gần 200 trường hợp, chủ yếu là thanh, thiếu niên ngổ ngáo, coi thường pháp luật.

Thứ ba, 22/11/2016 - 11:02

Thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài từ năm 2017
Thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài từ năm 2017

(Dân trí) - Từ 1/2/2017, Chính phủ sẽ thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Thứ ba, 22/11/2016 - 10:39

Cán bộ huyện thuê người... phá rừng
Cán bộ huyện thuê người... phá rừng

(Dân trí) - Một cán bộ huyện bị phạt hành chính hơn 20 triệu đồng vì thuê người phá rừng. Điều đáng nói, vị cán bộ huyện này lại làm trong Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất của huyện, hiểu biết pháp luật nhưng vẫn cố tình vi phạm pháp luật.

Thứ ba, 22/11/2016 - 10:28

TPHCM sẽ có bản đồ số và phần mềm quản lý quỹ tên đường
TPHCM sẽ có bản đồ số và phần mềm quản lý quỹ tên đường

(Dân trí) - Trước "ma trận" tên đường gây khó khăn cho người dân, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu chỉ đạo xây dựng phần mềm quản lý việc đặt, đổi tên đường cho khoa học; đồng thời lập bản đồ số để người dân dễ dàng tra cứu địa chỉ.

Thứ ba, 22/11/2016 - 10:18

Cháy lớn tại Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả
Cháy lớn tại Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả

(Dân trí) - Một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra lúc 5h sáng nay (22/11) tại Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả (phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Thứ ba, 22/11/2016 - 10:00

Sài Gòn và những dịch vụ "đặc biệt" sau 0 giờ
Sài Gòn và những dịch vụ "đặc biệt" sau 0 giờ

(Dân trí) - Sài Gòn được mệnh danh là thành phố sống về đêm. Chính vì thế, không ít những dịch vụ "đặc biệt" được mở ra sau 0 giờ nhằm phục vụ cho những vị khách thích "của lạ".

Thứ ba, 22/11/2016 - 09:53

Đi ô tô vi phạm giao thông, xuất trình bằng lái… xe máy rồi bỏ chạy
Đi ô tô vi phạm giao thông, xuất trình bằng lái… xe máy rồi bỏ chạy

(Dân trí) - Bị Cảnh sát giao thông dừng xe ô tô vì vi phạm luật, Đức Anh xuất trình giấy phép lái… xe máy rồi lên xe đi luôn. Một chiến sĩ CSGT đứng trước xe yêu cầu tài xế dừng lại nhưng anh này vẫn lao thẳng khiến CSGT phải nhảy sang một bên để tránh.

Thứ ba, 22/11/2016 - 09:11