Thứ sáu, 24/03/2017 - 22:23

Thanh Hóa:

Rò rỉ khí gas, tàu cá bốc cháy

Dân trí

Một tàu đánh cá của ngư dân Thanh Hóa đang hoạt động trên biển thì bất ngờ bị rò rỉ bình gas và bốc cháy. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã phát tín hiệu cho các tàu cá gần khu vực đến ứng cứu.

Ngày 24/3, thông tin từ Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Biên phòng tỉnh phối hợp với ngư dân Thanh Hóa ứng cứu 3 thuyền viên trên tàu cá bị cháy do rò rỉ khí gas.


Con tàu bị cháy

Con tàu bị cháy

Theo đó, vào sáng ngày 23/3, tàu cá mang số hiệu TH 91681-TS, có công suất 400 CV đang đánh bắt thủy sản tại khu vực có tọa độ 19 độ 30 phút bắc-105 độ 55 phút đông, thuộc vùng biển tỉnh Thanh Hóa thì bị rò rỉ khí gas gây cháy trên ca bin tàu.

Sau đó, ngọn lửa bùng phát nhanh khiến 3 ngư dân không kịp trở tay. Vào thời điểm đó, anh Lê Văn Thủy (SN 1974, trú tại thôn Liên Đình, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) là thuyền trưởng cùng 2 thuyền viên đã phát tín hiệu cấp cứu. Nhận được tin báo, Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đã phát tín hiệu cho các tàu cá đang hoạt động gần khu vực tàu cá bị cháy kể trên khẩn trương đến ứng cứu.

Thời điểm xảy ra vụ cháy trên tàu có 3 ngư dân và đã may mắn được cứu thoát
Thời điểm xảy ra vụ cháy trên tàu có 3 ngư dân và đã may mắn được cứu thoát

Tàu cá bị thiêu rụi

Tàu cá bị thiêu rụi

Đến 12 giờ cùng ngày, chiếc tàu cá mang số hiệu TH 91681-TS đã được các tàu đánh cá khác của ngư dân lai dắt vào bờ an toàn. Hiện sức khỏe của 3 ngư dân trên tàu bị cháy đã ổn định. Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn đã khiến chiếc tàu cá TH 91681-TS bị hư hỏng nặng, ước tính thiệt hại hơn 600 triệu đồng.

Duy Tuyên

Mới nhất