Thứ sáu, 26/07/2019 - 21:15

Lâm Đồng:

Rủ nhau chèo xuồng ra đập câu cá, 3 thanh niên bị đuối nước

Dân trí

Ba thanh niên rủ nhau chèo xuồng ra giữa đập Đạ Bo (Lâm Đồng) câu cá, trong lúc thả câu không may xuồng bị lật úp khiến cả 3 bị nước nhấn chìm và mất tích.

Chiều ngày 26/7, ông Trần Ngọc Phát, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc, huyện Di Linh (Lâm Đồng) xác nhận, đã tìm thấy cả 3 thi thể nạn nhân bị đuối nước trên đập Đạ Bo (Hòa Bắc) và bàn giao cho gia đình lo hậu sự. 

 Trước đó, vào chiều ngày 25/7, 3 thanh niên gồm Ngô Văn Tài, Vũ Giang Hải Sơn (đang là học sinh lớp 11, cùng ngụ xã Hòa Bắc) và Lê Hoàng (19 tuổi, ngụ xã Hòa Ninh) rủ nhau chèo xuồng ra giữa đập Đạ Bo (Hòa Bắc) câu cá. Trong lúc thả câu thì không may xuồng bị lật úp khiến cả 3 bị nước nhấn chìm và mất tích.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ, cứu nạn và các cơ quan chức năng Lâm Đồng cùng người dân đã có mặt tại hiện trường ngụp lặn tìm các nạn nhân. Đến đêm cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm được 1 thi thể.

 Sau đó, công tác cứu hộ vẫn khẩn trương được triển khai. Đến trưa ngày 26/7, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể còn lại.

 Được biết, đập Đạ Bo (Hòa Bắc) có độ sâu trung bình khoảng 5 m, có những chỗ nước sâu hơn chục mét. Đây là nguồn dự trữ nước tưới cây trong mùa khô của người dân.

 Hiện, cơ quan chức năng đã hoàn tất thủ tục và bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

N. Hà