Thứ ba, 13/12/2016 - 16:30

Hà Tĩnh:

Rùa quý hiếm suýt lên bàn nhậu

Dân trí

Sau khi mua con rùa với giá 1,5 triệu đồng, ông Phương định sẽ làm các món nhậu cho khách. Tuy nhiên khi phát hiện ra đây là con rùa (đồi mồi) quý hiếm, ông đã liên hệ với các cơ quan chức năng để thả về biển.

Chiều ngày 13/12, ông Bùi Tuấn Sơn, Trưởng BQL Cảng cá Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng thả một cá thể rùa (đồi mồi) quý hiếm về môi trường biển.

Con rùa quý hiếm suýt được đưa lên bàn nhậu
Con rùa quý hiếm suýt được đưa lên bàn nhậu

Trước đó, ông Phương (chủ một nhà hàng) trên địa bàn TP Hà Tĩnh được người dân bán cho một cá thể rùa với giá 1,5 triệu đồng để chế biến mồi nhậu.

Tuy nhiên, khi đem về nhà hàng, ông Phương thấy con rùa có màu sắc khác lạ nên đã báo cho các lực lượng chức năng.

Nhận được tin, Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh đã xuống tiến hành kiểm tra và xác định đây là động vật quý hiếm thuộc nhóm 1A. Con rùa này nặng 7 kg, dài khoảng 45 cm, chiều ngang 30 cm, mai màu nâu sẫm có một số ốc nhỏ sống ký sinh bên trên.

Các cơ quan chức năng thả con rùa về lại biển
Các cơ quan chức năng thả con rùa về lại biển

Ông Bùi Tuấn Sơn, Trưởng BQL Cảng cá Hà Tĩnh cho biết: “Lúc đó, ông Phương rất vui mừng giao lại con đồi mồi cho các cơ quan chức năng để thả nó về trở lại với biển. Đây là một hành động rất kịp thời và thiết thực của ông Phương. Chúng tôi đã biểu dương và sẽ xem xét hỗ trợ kinh phí mua rùa cho ông Phương”.

Xuân Sinh