Thứ năm, 14/09/2017 - 21:05

Sai phạm tại Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ: Đã nộp lại trên 4,3 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Dân trí

Chiều 14/9, nguồn tin của Dân trí cho biết, thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB) và các chi bộ Đảng trực thuộc Đảng bộ cơ quan này đã tiến hành họp kiểm điểm tập thể lãnh đạo cơ quan thường trực và các cá nhân trong nhiệm kỳ 2011-2016. Đồng thời, đến thời điểm hiện tại các cá nhân sai phạm đã nộp 4,3 tỷ đồng khắc phục hậu quả.

Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, nơi xảy ra nhiều sai phạm
Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, nơi xảy ra nhiều sai phạm

Nguồn tin này cũng cho biết, các cuộc kiểm điểm các cá nhân sai phạm đều được lãnh đạo Ban, các bí thư chi bộ chuẩn bị chu đáo, diễn ra nghiêm túc, đóng góp phê bình thẳng thắn có trách nhiệm.

Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho biết chưa thể công bố việc các cá nhân sai phạm tự nhận hình thức kỷ luật mức nào cũng như đề xuất xử lý kỷ luật của đảng bộ và các chi bộ đối với các cá nhân bị kiểm điểm mà phải chờ kết luận xử lý do UBKT TƯ công bố.

Trước đó, UBKT TƯ đã yêu cầu cơ quan thường trực Ban chỉ đạo, đảng bộ BCĐTNB tiến hành kiểm điểm 6 cá nhân gồm các ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Trưởng ban thường trực, Thủ trưởng Cơ quan thường trực BCĐ TNB (giai đoạn 2011-2016); Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng uỷ, phó BCĐTNB; ông Nguyễn Thanh Hải- nguyên chánh văn phòng; ông Nguyễn Văn Út – chánh văn phòng; bà Lê Thị Thu Hằng, phó vụ trưởng Vụ kinh tế, nguyên Kế toán trưởng và bà Sơn Thị Quanh Ni, thủ quỹ cơ quan Ban Chỉ đạo giai đoạn 2011-2016.

Các cá nhân này, đã có nhiều sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ; sai phạm về quản lý tài chính, tài sản của nhà nước lên đến trên 130 tỷ đồng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, của BCĐ, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật đảng.

Nguồn tin cũng cho biết, trước ngày diễn ra đợt kiểm điểm này, bà Lê Thị Thu Hằng, phó vụ trưởng Vụ kinh tế, nguyên Kế toán trưởng đã làm đơn xin nộp và đã chuyển nộp số tiền tổng cộng đến nay khoảng trên 4,3 tỷ đồng vào tài khoản riêng do cơ quan BCĐTNB mở tạm tại kho bạc nhà nước TP Cần Thơ nhằm để các cá nhân tự nguyện nộp khắc phục hậu quả.

Hoàng Tùng