Thứ hai, 04/05/2020 - 20:17

Quảng Ninh:

Sân bay Vân Đồn đón gần 300 chuyên gia Hàn Quốc

Dân trí

Chuyến bay chở gần 300 chuyên gia Hàn Quốc tiếp tục hạ cánh tại sân bay Vân Đồn vào hôm nay (4/5). Sáng cùng ngày chuyến bay thương mại chở 152 hành khách cũng đã hạ cánh xuống sân bay này.

Sân bay Vân Đồn đón gần 300 chuyên gia Hàn Quốc - 1

Sân bay Vân Đồn tiếp tục đón chuyến bay chở gần 300 chuyên gia Hàn Quốc đến Việt Nam

Cụ thể, chuyến bay OZ7737 của hãng hàng không Asiana Airlines chở 295 hành khách là các chuyên gia, kỹ sư Hàn Quốc đến Việt Nam làm việc ngay sau khi hạ cánh được đón tiếp theo quy trình đặc biệt áp dụng với các chuyến bay về từ vùng dịch. Toàn bộ hành khách sau khi làm thủ tục theo quy trình khép kín diễn ra bên ngoài nhà ga đã được đưa đi cách ly theo quy định.

9h sáng cùng ngày, chuyến bay mang số hiệu VJ230 của hãng hàng không Vietjet Air khởi hành từ TP Hồ Chí Minh chở 152 hành khách cũng đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Đây là chuyến bay đánh dấu việc khai thác trở lại các đường bay thương mại tại sân bay Vân Đồn sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19.

Sân bay Vân Đồn đón gần 300 chuyên gia Hàn Quốc - 2

Sáng cùng ngày, chuyến bay thương mại từ TP Hồ Chí Minh hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn

Đến hơn 10h cùng ngày, chuyến bay VJ231 của Vietjet Air tiếp tục đưa 127 hành khách từ sân bay Vân Đồn đi TP Hồ Chí Minh.

Theo đại diện sân bay quốc tế Vân Đồn, công tác đón tiếp các chuyến bay thương mại đến và đi đều được chuẩn bị chu đáo theo đúng quy trình, quy chuẩn và hướng dẫn về phòng chống dịch của Bộ Y tế. Tất cả các hành khách phải thực hiện nghiêm túc quy định đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục tại nhà ga. Sân bay cũng dán thông báo và đọc loa phát thanh hướng dẫn hành khách tuân thủ quy định phòng dịch; đồng thời bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên, tiến hành đo thân nhiệt cho hành khách…

Sân bay Vân Đồn đón gần 300 chuyên gia Hàn Quốc - 3

Hành khách chờ lấy hành lý

Sau khi hoàn tất việc phục vụ các chuyến bay, sân bay Vân Đồn tiến hành phun khử khuẩn nhà ga, lau chùi bằng dung dịch diệt khuẩn tại các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao như tay cầm, cánh cửa.

Như vậy, bắt đầu từ hôm nay (4/5), đường bay Vân Đồn – TP Hồ Chí Minh do Vietjet Air khai thác trở lại với tần suất 1 chuyến/ngày, cất cánh vào 9h50 tất cả các ngày trong tuần.

Dự kiến, Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ ngày 16/5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5, 7) và Bamboo Airways khai thác từ 1/6 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

Sân bay Vân Đồn đón gần 300 chuyên gia Hàn Quốc - 4

10h cùng ngày, chuyến bay VJ231 của Vietjet Air tiếp tục đưa 127 hành khách từ sân bay Vân Đồn đi TP Hồ Chí Minh.

Một đường bay nội địa khác dự kiến cũng sẽ sớm được mở lại từ ngày 17/5 là chặng Vân Đồn – Đà Nẵng, khai thác bởi Vietnam Airlines với tần suất 3 chuyến/tuần (thứ 4, 6, CN).

Trước đó, sân bay Vân Đồn được Thủ tướng Chính phủ giao đón các chuyến bay từ vùng dịch, cũng như thực hiện nghiêm túc quy định giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19, sân bay Vân Đồn đã tạm dừng khai thác các đường bay thương mại từ tháng 2 đến nay, đồng thời đón 40 chuyến bay với gần 6.500 hành khách từ các vùng dịch khác nhau theo một quy trình khép kín bên ngoài nhà ga, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

 An Nhiên