Thứ hai, 09/03/2020 - 15:14

Đà Nẵng:

Sân golf Bà Nà tạm dừng phục vụ vì liên quan Covid-19

Dân trí

Ngày 9/3, sân golf Bà Nà (Ba Na Hills Golf Club) đã chính thức công bố việc tạm ngừng phục vụ khách chơi golf sau khi nhận thông tin 2 du khách mắc Covid-19 từng xuất hiện tại đây.

Sân golf Bà Nà tạm dừng phục vụ vì liên quan Covid-19 - 1

Sân golf Bà Nà tạm ngừng đón khách vì 2 khách mắc Covid-19 từng xuất hiện

Cụ thể, đại diện sân golf Bà Nà cho biết, theo thông tin từ Tiểu ban truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19 Đà Nẵng, chiều 8/3, Đà Nẵng xác định có 2 du khách quốc tịch Anh là M.J (SN 1954) và K.A.C (SN 1960) dương tính với virus corona. Trong lịch trình di chuyển của mình, vào ngày 4/3, hai du khách này có xuất hiện tại sân golf Bà Nà. 

Cơ quan chức năng đã khẩn trương rà soát, yêu cầu những nhân viên đã tiếp xúc với hai khách người Anh vào ngày 4/3 lưu ý tình hình sức khỏe. Tính tới thời điểm hiện tại, tất cả các nhân viên từng tiếp xúc với 2 vị khách này đều đã thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế và sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt…

Đồng thời, sân golf cũng đã liên hệ tất cả khách hàng tiếp xúc với các nhân viên này để nắm thông tin và có phương án cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các nhân viên khác tại sân golf cũng đều đang tự cách ly, theo dõi tại nhà.

Mọi địa điểm trong sân golf cũng đã được phun khử trùng, sát khuẩn.

Liên quan 2 du khách người Anh mắc Covid-19 nói trên, cả hai đều đi cùng chuyến bay VN00054 với cô gái N.H.N, ca Covid-19 đầu tiên của Hà Nội. Sau đó 2 du khách bay đến Đà Nẵng và lưu trú tại khách sạn Vanda (ở quận Hải Châu). 

Sân golf Bà Nà tạm dừng phục vụ vì liên quan Covid-19 - 2

Khách sạn nơi 2 du khách lưu trú.

Sau khi có kết quả lần 2 từ Viện Pasteur Nha Trang cho thấy 2 du khách này dương tính với virus corona, rạng sáng 8/3, các ngành chức năng ở Đà Nẵng đã tiến hành phun thuốc khử trùng khách sạn, điều tra kỹ lưỡng các trường hợp tiếp xúc với 2 du khách và tiến hành cách ly theo quy định.

 

Tâm An

Tin liên quan

Mới nhất