Chủ nhật, 28/12/2014 - 10:09

Sập sàn, sụt bê tông tại tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

Dân trí

Sự cố xảy ra lúc 3h30 sáng nay (28/12) tại Lý trình Km7+703,600 – Km7+798,400 - vị trí ga bến xe Hà Đông, đường Trần Phú thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông. Một chiếc taxi đã bị đè nát khi đang chạy qua đoạn đường này...Hiện trường sự cố  đang thi công tại tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Hiện trường sự cố  đang thi công tại tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Cụ thể, sự cố đã xảy ra trong quá trình đổ bê tông thi công xà mũ trụ H7 khiến hệ thống sàn, đà giáo và bê tông xà mũ H7 bị sụt xuống đường.

Một taxi khi lưu thông qua gầm dàn giáo công trình này đã bị dè bẹp. Thời điểm xảy ra tai nạn trên xe taxi có 4 người, tuy nhiên, cả 4 đều may mắn được cứu hộ kịp thời và thoát nạn. 

Khắc phục sự cố tại hiện trường


Khắc phục sự cố tại hiện trường

Khắc phục sự cố tại hiện trường

Chặn đường từ xa

Chặn đường từ xa

Theo quan sát của phóng viên có mặt tại hiện trường, đến 10h sáng, toàn bộ hiện trường sập giàn giáo đã được che kín. Toàn bộ dầm chắn ngang trên đường sắt trên cao vắt qua 2 chiều đường Trần Phú đã sập thẳng xuống phía dưới. Một phần trụ bị sập vẫn nhô lên đường trên cao và có dấu hiệu gãy gập.

Tại phần giàn giáo bị sập, theo quan sát, còn rất nhiều bê tông chưa khô. Thông tin ban đầu cho biết đêm qua lực lượng thi công tiến hành đổ bê tông, khi đang tiến hành thì xảy ra sự cố.

Hiện lực lực chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường để giải quyết vụ việc, chiếc taxi vẫn bị mắc kẹt bên trong. 

Sau khi xảy ra sự cố, hiện trường được quây bạt để phục vụ công tác điều tra


Sau khi xảy ra sự cố, hiện trường được quây bạt để phục vụ công tác điều tra

Sau khi xảy ra sự cố, hiện trường được quây bạt để phục vụ công tác điều tra

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã có mặt tại hiện trường để xử lý khắc phục sự cố.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường chỉ đạo Ban Quản lý dự án đường sắt, Đơn vị thi công, Tổng thầu và Tư vấn Giám sát cùng các bên có liên quan tiến hành xử lý ngay hiện trường để tìm nguyên nhân, khắc phụ sự cố.

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp với cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông phân luồng cho người dân đi lại, đồng thời khẩn trương thu dọn hiện trường để đảm bảo giao thông. Hiện nay giao thông khu vực này người dân đi lại bình thường.

Vụ việc xảy ra lúc 4h sáng nay (28/12)

Vụ việc xảy ra lúc 4h sáng nay (28/12)

Hiện nguyên nhân sự cố đang được các cơ quan có trách nhiệm tiếp tục điều tra làm rõ.

Cách đây chưa lâu, cũng tại dự án này, một người dân đã thiệt mạng do cáp cẩu đứt khiến sắt rơi vào dòng người đang lưu thông phía dưới. Sau đó, Bộ GTVT đã yêu cầu rà soát an toàn và cho tiếp tục thi công.

Châu Như Quỳnh - Nguyễn Dương - Trọng Trinh


Tin liên quan

Mới nhất