Thứ ba, 24/07/2018 - 20:06

Lâm Đồng:

Sạt lở đất kinh hoàng, 5 nhà dân bị đổ sập

Dân trí

Một vụ sạt lở đất kinh hoàng vừa xảy ra ở xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) khiến 5 căn nhà bị đổ sập, hư hỏng nghiêm trọng. Rất may, sự việc không gây thiệt hại về người.

Chiều ngày 24/7, bà Vũ Thị Xuân, Chủ tịch UBND xã Lộc Thành (Bảo Lâm) cho biết, trên địa bàn xảy ra một vụ sạt lở đất khiến 5 nhà cấp bốn của người dân đã bị sập đổ, trong đó có 2 căn bị sập hoàn toàn.

Theo ông Trần Văn Sơn (thôn 5, xã Lộc Thành), trước đó trên địa bàn xã có mưa lớn suốt ngày. Đến chiều tối, trong lúc gia đình ông đang chuẩn bị cho bữa cơm chiều thì phát hiện căn nhà bỗng rung lắc mạnh, tường rạn nứt rồi phát nổ lộp bộp.

Sạt lở đất kinh hoàng, 5 nhà dân bị đổ sập - 1

Hiện trường vụ sạt lở ở Bảo Lâm khiến nhiều căn nhà bị sập đổ
Hiện trường vụ sạt lở ở Bảo Lâm khiến nhiều căn nhà bị sập đổ

Cả gia đình ông vừa chạy ra ngoài thì một lượng đất rất lớn từ phía đồi cà phê sau nhà đổ ập xuống. Vụ sạt lở đất gây hư hỏng gần như hoàn toàn 2 căn nhà của gia đình ông Sơn, nhưng may mắn không ai bị thương.

Cạnh nhà ông Sơn có 3 căn nhà liền kề cũng bị sạt lở, gây sập đổ, hư hỏng nặng. Nhiều đồ đạc của các hộ dân chưa kịp chuyển ra ngoài đều bị đất vùi lấp, gây hư hỏng.

Ngay sau khi vụ sạt lở xảy ra, UBND xã Lộc Thành đã huy động lực lượng dân quân và Công an xã tới giúp đỡ các gia đình bị nạn. Trước mắt, UBND xã đã hỗ trợ mỗi gia đình số từ 2 - 3,5 triệu đồng, đồng thời đề nghị UBND huyện Bảo Lâm có hướng hỗ trợ những gia đình này để nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định đời sống.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho hơn 20 người thuộc 5 hộ bị ảnh hưởng của vụ lở đất, chính quyền địa phương đã vận động bà con trong khu dân cư tạo điều kiện cho những gia đình này đến ở nhờ trong thời gian chờ khắc phục hậu quả.

Được biết, ngoài 5 gia đình bị ảnh hưởng do sạt lở đất trên, xã này còn có hơn 10 hộ khác có nhà nằm dưới chân đồi đang trong tình trạng báo động có thể xảy ra sạt lở.

Ngọc Hà

Mới nhất