Bình Định:

Sẽ giải tỏa tất cả khách sạn che khuất tầm nhìn biển Quy Nhơn

Dân trí Trả lời ý kiến cử tri về hiện trạng một số công trình cao tầng sát biển Quy Nhơn che khuất tầm nhìn gây mất mỹ quan cho phố biển Quy Nhơn, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh đã có kế hoạch di dời, giải tỏa tất cả những khách sạn này...

Ngày 3/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, đại biểu HĐND tỉnh Bình Định khóa 12 (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn.

Tạo điểm nhấn riêng cho phố biển Quy Nhơn

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến những bất cập trong công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị ở Quy Nhơn đã tồn tại trong nhiều năm qua.

Sẽ giải tỏa tất cả khách sạn che khuất tầm nhìn biển Quy Nhơn - 1
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng trả lời nhiều vấn đề "nóng" được cử tri đặt câu hỏi.

Theo ông Dũng, trong thời gian tới, tỉnh tập trung thu hút đầu tư các dự án kinh tế trọng điểm; các dự án khoa học, công nghệ cao, công nghệ ứng dụng; tập trung đầu tư, xây dựng các dự án giao thông trọng điểm của tỉnh; đầu tư nâng cấp các cơ sở giáo dục, y tế trên địa bàn tỉnh.

“Tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh chỉnh trang đô thị tạo điểm nhấn riêng cho TP Quy Nhơn để thu hút, phát triển du lịch. Xây dựng phố đi bộ dọc đường Xuân Diệu, mở rộng không gian ven biển. Xây dựng một số công trình hạ tầng tạo điểm nhấn dọc bờ biển Quy Nhơn chứ không ưu tiên xây dựng nhà cao tầng dọc biển. Đầu tư xây dựng các công viên dọc biển phục vụ khách du lịch và nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân. Lắp đặt hệ thống ánh sáng nghệ thuật dọc tuyến đường Xuân Diệu, An Dương Vương”, ông Dũng nói.

Sẽ giải tỏa tất cả khách sạn che khuất tầm nhìn biển Quy Nhơn - 2
Thời gian tới, khách sạn Bình Dương sẽ di dơi làm công viên, đường đi bộ trả lại không gian nhìn ra biển.

Trả lời ý kiến cử tri về hiện trạng một số công trình cao tầng sát biển Quy Nhơn như khách sạn Hải Âu, Hoàng Yến, Bình Dương… che khuất tầm nhìn gây mất mỹ quan cho phố biển Quy Nhơn, ông Hồ Quốc Dũng cho biết, tỉnh đã có kế hoạch di dời, giải tỏa tất cả những khách sạn này để làm công viên, phố đi bộ phục vụ nhân dân.

“Tỉnh đã bỏ ra hàng trăm tỷ đồng giải phóng mặt bằng để đối lấy công viên, không gian công cộng phục vụ nhân dân. Rút kinh nghiệm từ các địa phương khác, tỉnh dành toàn bộ không gian biển cho nhân dân, đây là niềm tự hào. Tới đây, trong lộ trình đến một thời gian nào đó tỉnh sẽ đền bù giải tỏa những khách sạn ven biển như: khách sạn Bình Dương, Hải Âu, Hoàng Yến để làm công viên, phố đi bộ, phục vụ công cộng”, ông Dũng cho hay.

82 ha hồ Phú Hòa vẫn còn nguyên vẹn

Cũng tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã dành sự quan tâm đặc biệt đến các dự án vẫn đang còn dở dang, gây bức xúc dư luận trong thời gian dài.

Sẽ giải tỏa tất cả khách sạn che khuất tầm nhìn biển Quy Nhơn - 3
Khu lấn biển Mũi Tấn được tỉnh Bình Định ưu tiên làm công viên và một phần làm thương mại.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại thuộc Dự án Khu Đô thị - Du lịch - Văn hóa - Thể thao hồ Phú Hòa và việc đổ đất lấn một phần bờ biển Quy Nhơn tại khu vực Mũi Tấn. Hiện UBND tỉnh và các ngành chức năng liên quan đang thực hiện các biện pháp khắc phục những tồn tại này.

Đối với dự án lấn biển Mũi Tấn, ông Dũng cho biết, Bình Định đã quy hoạch 1/500 theo hướng xây kè biển, nạo vét bớt một phần khối đất, đá để trả lại độ cong tự nhiên cho biển Quy Nhơn. Chỉ một phần diện tích nhỏ nằm sát Hải đoàn 48 nhà đầu tư sẽ làm khu thương mại, còn lại làm công viên phục vụ công cộng.

Sẽ giải tỏa tất cả khách sạn che khuất tầm nhìn biển Quy Nhơn - 4
Dự án hồ Phú Hòa đang tạm dừng.

Riêng dự án hồ Phú Hòa, ông Hồ Quốc Dũng khẳng định: “Diện tích 82ha hồ Phú Hòa vẫn còn nguyên vẹn và không có chuyện lấp hồ. Chỉ có những đoạn rìa hồ Phú Hòa xây kè, chỉnh trang bờ hồ và làm công viên để cho người dân đi bộ. Do trước đây dự án được thực hiện theo kiểu BT nhưng giờ Chính phủ dừng và đang có hướng dẫn mới nên tỉnh tạm dừng, chờ làm theo đúng quy định của pháp luật. Trước mắt, tỉnh đã chỉ đạo UBND TP thực hiện giải phóng mặt bằng để nối dài đường Ngô Mây, kết nối dự án Phú Hòa để mở rộng không gian đô thị Quy Nhơn. Trong tương lai, tại đây sẽ hình hình khu vui chơi giải trí, đô thị của TP Quy Nhơn”.

Sẽ giải tỏa tất cả khách sạn che khuất tầm nhìn biển Quy Nhơn - 5
Cử tri hy vọng Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định sẽ giữ lời hứa với những công trình dang dở.

Ưu tiên giải quyết chế độ cho người có công

Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà con cử tri phường Lê Lợi kiến nghị một số vấn đề bức xúc liên quan đến giải quyết chế độ chính sách cho đối tượng thanh niên xung phong. Về việc này, ông Hồ Quốc Dũng yêu cầu các cơ quan chức năng liên tập trung thực hiện sớm để giải quyết chế độ chính sách cho những người tham gia thanh niên xung phong, nhất là những trường hợp bị mất các loại giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, ông Dũng cũng đề nghị cơ quan chức năng phải rà soát chặt chẽ, đúng đối tượng tránh tình trạng người tham gia thì không được hưởng, còn người không tham gia lại được hưởng chế độ chính sách của Nhà nước.

Doãn Công

MỚI NHẤT
Không phải Quốc hội không muốn xử phạt tài xế uống rượu bia
Không phải Quốc hội không muốn xử phạt tài xế uống rượu bia

(Dân trí) - Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân việc xin ý kiến Quốc hội về một số vấn đề còn “vướng” trong dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia (trong ngày 3/6) là để hoàn thiện dự thảo luật chứ không phải là biểu quyết thông qua. Còn việc xử phạt người uống rượu bia điều khiển phương tiện giao thông đã được quy định trong pháp luật hiện hành...

Thứ ba, 04/06/2019 - 05:04

Vợ trẻ ngất lịm, con thơ say ngủ trong lễ truy điệu Thiếu tá biên phòng hy sinh
Vợ trẻ ngất lịm, con thơ say ngủ trong lễ truy điệu Thiếu tá biên phòng hy sinh

(Dân trí) - Giữa ngày hè oi ả đầu tháng 6, người thân, đồng đội, bà con bản làng nơi vùng biên giới xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa nghẹn ngào tiễn đưa Thiếu tá Vi Văn Nhất hy sinh khi đang truy bắt tội phạm ma túy.

Thứ ba, 04/06/2019 - 04:50

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới
Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới

(Dân trí) - Ông Đoàn Ngọc Hải vừa được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV sáng nay. Ngay sau khi nhận quyết định, ông Hải đã bất ngờ nộp đơn từ chức.

Thứ ba, 04/06/2019 - 02:51

Ngang nhiên đổ cả nghìn khối đất đá xuống lòng hồ thủy lợi
Ngang nhiên đổ cả nghìn khối đất đá xuống lòng hồ thủy lợi

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tại Hà Tĩnh vừa phát hiện một lượng lớn đất đá bị đổ trái phép xuống lòng hồ Trại Tiểu- công trình thủy lợi rất quan trọng ở huyện Can Lộc. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ sai phạm.

Thứ ba, 04/06/2019 - 02:11

4 năm làm được... 2 km đường?
4 năm làm được... 2 km đường?

(Dân trí) - Đoạn đường Phạm Văn Đồng - nút giao Gò Dưa (quốc lộ 1A) thuộc tuyến đường vành đai 2 của TPHCM dài 2,75 km, khởi công từ cuối năm 2015 nhưng đến nay mới thi công được 60%. Theo nhà đầu tư, nếu được giao mặt bằng kịp thời thì đoạn đường này sẽ hoàn thành vào... cuối năm 2020.

Thứ ba, 04/06/2019 - 02:10

Bộ trưởng Tô Lâm: Công an cấu kết với tội phạm chỉ là trường hợp cá biệt
Bộ trưởng Tô Lâm: Công an cấu kết với tội phạm chỉ là trường hợp cá biệt

(Dân trí) - Chiều 4/6, Đại tướng Tô Lâm Bộ trưởng Công an tiếp tục trả lời các vấn đề liên quan đến việc xử lý đối tượng “xã hội đen”, trong đó có việc cấu kết của cán bộ công chức, cán bộ ngành công an với đối tượng này.

Thứ ba, 04/06/2019 - 01:51

Bộ trưởng Xây dựng: Không loại trừ sửa quy hoạch theo "sức ép" doanh nghiệp
Bộ trưởng Xây dựng: Không loại trừ sửa quy hoạch theo "sức ép" doanh nghiệp

(Dân trí) - Về việc điều chỉnh quy hoạch theo sức ép hoặc do lợi ích của doanh nghiệp, nhà đầu tư, Bộ trưởng Xây dựng trả lời hiện tại chưa có thông tin nhưng cũng không thể loại trừ. Năm tới Bộ Xây dựng sẽ cho thanh tra một số quy hoạch chi tiết, nhất là ở trung tâm các thành phố lớn.

Thứ ba, 04/06/2019 - 01:32

Hy hữu 2 anh em mắc kẹt trên cột điện cao thế nhiều giờ trong đêm
Hy hữu 2 anh em mắc kẹt trên cột điện cao thế nhiều giờ trong đêm

(Dân trí) - Thấy anh trèo lên cột điện cao thế, em trai leo lên để giải cứu nhưng cả 2 cùng bị mắc kẹt nhiều giờ trong trạng thái vô cùng hoảng loạn, sợ hãi.

Thứ ba, 04/06/2019 - 11:11

Xe khách lao vào nhà dân, 1 người chết, 3 người bị thương
Xe khách lao vào nhà dân, 1 người chết, 3 người bị thương

(Dân trí) - Sau khi va chạm với chiếc xe đạp điện, chiếc xe khách giường nằm tiếp tục lao vào một nhà dân ven đường, đâm nát đuôi một chiếc xe ô tô đang đỗ trước nhà.

Thứ ba, 04/06/2019 - 10:40

Vụ xe khách lao xuống sông: Thợ lặn đang tìm người dưới sông
Vụ xe khách lao xuống sông: Thợ lặn đang tìm người dưới sông

(Dân trí) - Do chưa xác định được con số chính xác số người trên chiếc xe khách gặp nạn nên đội thợ lặn vẫn đang tích cực tìm kiếm người dưới sông.

Thứ ba, 04/06/2019 - 10:24

Vụ nước giếng đổi màu: Nồng độ chất rắn vượt gần 100 lần
Vụ nước giếng đổi màu: Nồng độ chất rắn vượt gần 100 lần

(Dân trí) - Ngày 4/6, theo thông tin từ huyện Đắk Mil, đã có văn bản kiến nghị tỉnh Đắk Nông xử phạt Công ty TNHH SXTM đá Bazan Đắk Mil (CCN Thuận An-Đắk Mil). Công ty này đã có hành vi xả thải gây ô nhiễm nguồn nước của các hộ dân xã Thuận An.

Thứ ba, 04/06/2019 - 10:06

Ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn
Ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn

(Dân trí) - Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 được điều động về làm việc tại Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV và giữ chức Phó Tổng Giám đốc.

Thứ ba, 04/06/2019 - 09:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Xe khách lao xuống sông, ít nhất 1 người tử vong
Xe khách lao xuống sông, ít nhất 1 người tử vong

(Dân trí) - Một chiếc xe khách đang lưu thông trên đường qua địa phận huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) thì bất ngờ mất lái lao xuống sông. Vụ tai nạn làm ít nhất một người thiệt mạng.

Thứ ba, 04/06/2019 - 08:30

Đề xuất phê bình Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM
Đề xuất phê bình Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM

(Dân trí) - UBND TPHCM yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP kiểm điểm về các sai phạm xảy ra tại dự án Tân Bình Apartment. Tuy nhiên, phải đợi Sở Nội vụ hối thúc nhiều lần, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP mới báo cáo kiểm điểm.

Thứ ba, 04/06/2019 - 08:08

Đường 8 làn xe mới hoàn thành ở cửa ngõ Tây Bắc Hà Nội
Đường 8 làn xe mới hoàn thành ở cửa ngõ Tây Bắc Hà Nội

(Dân trí) - Đường 70 đoạn nối đường Trần Hữu Dực kéo dài ra quốc lộ 32 mới đi vào hoạt động có 8 làn xe, với hệ thống cây xanh, chiếu sáng hiện đại.

Thứ ba, 04/06/2019 - 07:45

Bộ trưởng Tô Lâm: Mỗi bánh ma túy vào Việt Nam, 10 gia đình có người đi tù!
Bộ trưởng Tô Lâm: Mỗi bánh ma túy vào Việt Nam, 10 gia đình có người đi tù!

(Dân trí) - Chất vấn Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an sáng 4/6, nhiều đại biểu trăn trở về tội phạm ma túy, khi lượng ma túy được vận chuyển đã không còn tính bằng gram, kilogam mà bằng... tấn. Bộ trưởng trấn an, lực lượng công an dự báo được tệ nạn này...

Thứ ba, 04/06/2019 - 06:34

Toàn cảnh xén dải phân cách đường vành đai 3 nút giao Giải Phóng - Ngọc Hồi
Toàn cảnh xén dải phân cách đường vành đai 3 nút giao Giải Phóng - Ngọc Hồi

(Dân trí) - Việc xén dải phân cách đường này nhằm tăng diện tích lòng đường khu vực đường vành đai 3 phía dưới tại nút giao Giải Phóng - Ngọc Hồi, giảm tình trạng ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ phía nam Hà Nội.

Thứ ba, 04/06/2019 - 06:01

Những trạm dừng xe buýt “bất khuất” trên đường phố Hà Nội
Những trạm dừng xe buýt “bất khuất” trên đường phố Hà Nội

(Dân trí) - Nhiều trạm dừng xe buýt được thiết kế dưới lòng phố Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội), cách vỉa hè vài mét, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Thứ ba, 04/06/2019 - 12:31

Gian lận thi cử tại Hà Giang: Đề nghị truy tố 4 cán bộ Phòng Giáo dục, 1 cán bộ công an
Gian lận thi cử tại Hà Giang: Đề nghị truy tố 4 cán bộ Phòng Giáo dục, 1 cán bộ công an

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Hà Giang, chiều 3/6, Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng Tham mưu - Người phát ngôn Công an tỉnh Hà Giang cho biết, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Hà Giang vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đề nghị truy tố 5 bị can.

Thứ hai, 03/06/2019 - 09:42

Thiếu tá biên phòng hy sinh khi đang truy bắt tội phạm ma túy
Thiếu tá biên phòng hy sinh khi đang truy bắt tội phạm ma túy

(Dân trí) - Trong quá trình làm nhiệm vụ, 1 cán bộ thuộc lực lượng Biên phòng Thanh Hóa đã hy sinh và 2 cán bộ khác bị thương. Lực lượng biên phòng đã thu giữ 12.000 viên ma túy tổng hợp.

Thứ hai, 03/06/2019 - 08:57

Việt Nam - Nhật Bản đối thoại đối tác chiến lược
Việt Nam - Nhật Bản đối thoại đối tác chiến lược

(Dân trí) - Ngày 3/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Takeo Mori đồng chủ trì Đối thoại Đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 7.

Thứ hai, 03/06/2019 - 08:21

Một phụ nữ bị sét đánh chết khi cho vịt ăn sau nhà
Một phụ nữ bị sét đánh chết khi cho vịt ăn sau nhà

(Dân trí) - Ngày 3/6, tin từ UBND xã Nguyễn Việt Khái (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sét đánh làm chết người.

Thứ hai, 03/06/2019 - 08:00

Không thanh toán khoản chi nước đóng chai nhựa để bảo vệ môi trường?
Không thanh toán khoản chi nước đóng chai nhựa để bảo vệ môi trường?

(Dân trí) - Nhằm hạn chế rác thải nhựa, UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ xem xét không thanh toán các khoản chi cho nước uống đóng chai bằng nhựa có thể tích từ 500 ml trở xuống sử dụng trong cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp.

Thứ hai, 03/06/2019 - 07:07

Quốc hội không bổ sung quy định hạn chế thời gian bán rượu bia
Quốc hội không bổ sung quy định hạn chế thời gian bán rượu bia

(Dân trí) - Phương án bổ sung quy định thời gian cấm bán rượu, bia để tiêu dùng tại chỗ từ 22h đến 8h sáng hôm sau và phương án cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc khí thở có nồng độ cồn, đều không được đại biểu Quốc hội đồng ý bổ sung vào Luật phòng chống tác hại của rượu, bia.

Thứ hai, 03/06/2019 - 06:28