Thứ tư, 02/08/2017 - 19:04

TPHCM:

Sẽ kiểm điểm cán bộ bẻ khóa vào nhà dân bắt gà Đông Tảo

Dân trí

Liên quan đến vụ việc đoàn kiểm tra của phường và tổ dân phố bẻ khóa vào nhà dân, bắt 9 con gà Đông Tảo để tiêu hủy, gây xôn xao dư luận trong thời gian qua, ngày 2/8, ông Lâm Việt Thảo – Chủ tịch UBND phường 15 (quận Tân Bình, TPHCM) cho biết, sẽ tổ chức kiểm điểm, tùy theo mức độ sai phạm mà có hình thức kỷ luật đối với cán bộ.

Cán bộ phường bẻ khóa vào nhà dân bắt gà Đông Tảo (nguồn: bạn đọc cung cấp)

Trước đó, vào ngày 26/7, đoàn kiểm tra của UBND phường 15 gồm cán bộ phường, công an phường và tổ dân phố đến nhà ông Đào Anh Tuấn (ngụ đường Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình).

Lúc này, ông Tuấn khóa cửa đi ra ngoài, trong nhà chỉ có người em trai của ông Tuấn. Khi đoàn kiểm tra đến gọi cửa, người em trai của ông Tuấn hẹn đoàn ngày mai quay lại vì không có chìa khóa cửa và chủ nhà đi vắng.

Đoàn kiểm tra của phường 15, quận Tân Bình, bẻ khóa vào nhà dân bắt 9 con gà Đông Tảo để tiêu hủy (ảnh cắt từ clip)
Đoàn kiểm tra của phường 15, quận Tân Bình, bẻ khóa vào nhà dân bắt 9 con gà Đông Tảo để tiêu hủy (ảnh cắt từ clip)

Thế nhưng, khoảng 15 phút sau thì một cán bộ trong đoàn đã bẻ khóa cổng. Người em trai của ông Tuấn có ra nói chuyện và sau đó đoàn kiểm tra ra phía sau nhà, bắt 9 con gà Đông Tảo (trị giá khoảng 10 triệu đồng) đem đi tiêu hủy.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Đào Anh Tuấn cho biết rất bức xúc vì đoàn kiểm tra tự ý bẻ khóa vào bắt gà. Ông mong muốn chính quyền địa phương phải kiểm tra, kết luận sự việc đúng hay sai và xin lỗi, đền bù thiệt hại cho anh.

“Cho đến nay thì phường cũng chưa có động thái xin lỗi tôi. Việc đúng, sai thì cơ quan thẩm quyền phân xử nhưng tôi thấy việc đã xảy ra là chưa hợp tình hợp lý. Tôi mong muốn được đền bù tài sản và cơ quan chức năng phải có câu trả lời rõ ràng để mọi người cùng biết”, ông Tuấn nói.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.

Quốc Anh