Thứ năm, 29/09/2016 - 21:13

Hà Tĩnh:

Sẽ xử lý nếu cán bộ thuế chặn quán ăn để truy thu tiền

Dân trí

Đó là khẳng định của ông Trần Nghị - Chi cục trưởng Chi cục thuế Tp Hà Tĩnh khi trao đổi với phóng viên Dân trí chiều 29/9 về clip cán bộ thuế phường Bắc Hà “chặn” khách không cho quán kinh doanh do chậm nộp thuế trong 3 tháng được đăng tải trên mạng.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, trong 2 ngày từ 27 - 28/9, cộng đồng mạng tại Hà Tĩnh xôn xao trước clip ghi lại hình ảnh đội thuế liên phường xã của phường Bắc Hà (Tp Hà Tĩnh) tổ chức truy thu thuế bằng cách chặn khách vào quán ăn Trường Tín. Theo lời kể của chủ quán, vào khoảng 6h ngày 27/9, khi nhà hàng đang hoạt động, phục vụ khách thì bị đội thuế liên phường Bắc Hà đến quán yêu cầu phải nộp thuế đã rồi mới được bán hàng. Sau đó, số người này dàn hàng ra chặn khách không cho vào ăn tại quán.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Nghị (Chi cục trưởng Chi cục thuế Tp Hà Tĩnh) cho biết: "Sau khi thông tin về vụ việc được đăng tải trên các báo, Chi cục thuế Tp.Hà Tĩnh làm văn bản gửi Bộ Tài chính. Ngay sáng nay (29/9), Chi cục thuế đã cho mời đội thuế liên phường xã phường Bắc Hà lên làm việc, yêu cầu báo cáo về sự việc".


Cán bộ đội thuế liên phường xã phường Bắc Hà đứng chặn trước quán Trường Tín

Cán bộ đội thuế liên phường xã phường Bắc Hà đứng chặn trước quán Trường Tín

Ông Nghị cũng cho biết: "Việc đội thuế tổ chức truy thu là công việc của mỗi phường do đội thuế nằm trong phường. Còn nếu chúng tôi tổ chức truy thu phải có văn bản chỉ đạo UBND thành phố và do chi cục thuế ký. Tôi cũng chưa xem clip về sự việc này".

Ông Nghị cũng khẳng định: "Chúng tôi cũng đang cho kiểm tra, nếu đúng như thế thì sẽ đối chiếu với luật và quy định của ngành để xử lý cán bộ hành xử sai quy định vào cuộc họp thứ 7 tuần này. Trong báo cáo gửi ra Bộ Tài chính, chúng tôi cũng báo cáo như thế. Nếu thật sự có vấn đề có đuổi khách hàng như thế thì chắc chắn sẽ phải xử lý".

Trong chiều nay, lãnh đạo chi cục Thuế Hà Tĩnh cũng hứa sẽ có câu trả lời đầy đủ về sự việc này vào sáng mai (30/9).

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin này đến bạn đọc.

Phượng Vũ