Thứ hai, 09/03/2020 - 13:20

Hà Nam:

Sẽ xử lý tài xế đi ngược chiều, tự nhận say rượu và dọa đánh người

Dân trí

Phòng CSGT tỉnh Hà Nam, đang tiến hành xác minh tài xế điều khiển chiếc xe ô tô chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A tự nhận mình say rượu và dọa hành hung người khác để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đoạn clip tài xế đi ngược chiều tự nhận say rượu và doạ hành hung người khác

Trước đó, vào ngày 6/3, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một tài xế ô tô 7 chỗ mang biển kiểm soát 18A-168.60 ngang nhiên điều khiển xe ngược chiều trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Khi chiếc xe ô tô này phải dừng lại do gặp một phương tiện lưu thông đúng chiều, tài xế đã có hành động dọa nạt, đòi hành hung người tài xế đối diện và tự nhận mình đã say rượu.

Sẽ xử lý tài xế đi ngược chiều, tự nhận say rượu và dọa đánh người - 1

Chiếc xe ô tô 7 chỗ này phải dừng lại do gặp một phương tiện lưu thông đúng chiều, tài xế có hành động dọa nạt, đòi hành hung người tham gia giao thông và tự nhận mình đã say rượu.

Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã đề nghị Công an tỉnh Hà Nam chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh, xử lý nghiêm hành vi vi phạm (nếu có) của người lái xe 18A-168.60 theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 9/3, một lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam cho biết, sau khi nhận được thông tin sự việc một chiếc xe đi ngược chiều trên quốc lộ 1A, phía Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Phòng CSGT xác minh xử lý sự việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Hiện Phòng CSGT vẫn đang rà soát, khi có thông tin sẽ cung cấp đến các cơ quan báo chí.

Đức Văn