Thứ sáu, 20/02/2015 - 20:55

Khánh Hòa:

Sôi động lễ rước đòn bánh tét dài kỷ lục - 40m

Dân trí

– Vào lúc 16h30 ngày 20/2 (mùng 2 Tết Ất Mùi), lễ rước và nấu đòn bánh tét dài kỷ lục 40m đã diễn ra tại một khách sạn tại thành phố Nha Trang.


Đây là đòn bánh tét được thực hiện bởi 20 nhân viên gói bánh và khoảng 100 nhân viên rước bánh, đặt bánh vào nồi. Ngoài chiều dài kỷ lục 40m, bánh có đường kính 0,2m; nặng 875kg.

Đòn bánh được làm từ 450kg nếp, 73kg đậu xanh, 23kg đậu đen, 23kg đậu phụng, 140kg thịt heo, 600 trái chuối, 50 trái gấc, 100kg dừa bào, 23kg lá cẩm, 500kg lá chuối, 40kg dây buộc và 8m3 nước.

Nhân bánh kết hợp đặt trưng bánh tét của nhiều vùng miền, với 6 loại nhân: chuối, gấc, đậu phụng, đậu xanh thịt mỡ, đậu đen nhân đậu xanh thịt mỡ, lá cẩm nhân đậu xanh thịt mỡ. Được biết, vào 18h ngày mùng 3 Tết, bánh sẽ được nấu chín và thực hiện lễ cắt bánh bán làm quỹ từ thiện. Một số hình ảnh tại lễ rước bánh do khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang tổ chức:

Đòn bánh tét dài 40m do 20 nhân viên thực hiện.
Đòn bánh tét dài 40m do 20 nhân viên thực hiện.
Có khoảng 100 người tham gia rước bánh đi nấu.
Có khoảng 100 người tham gia rước bánh đi nấu.
Có khoảng 100 người tham gia rước bánh đi nấu.
Bánh nặng 875kg.
Bánh nặng 875kg.
Đưa bánh lên kệ đỡ.
Đưa bánh lên kệ đỡ.

Bánh có đường kính 0,2m.
Bánh có đường kính 0,2m.
Bánh có đường kính 0,2m.
Lễ rước bánh thu hút đông đảo du khách và người dân theo dõi.
Lễ rước bánh thu hút đông đảo du khách và người dân theo dõi.
Lễ rước bánh thu hút đông đảo du khách và người dân theo dõi.
Du khách nước ngoài tham gia rước bánh.
Du khách nước ngoài tham gia rước bánh.
Chuẩn bị nấu bánh 
Chuẩn bị nấu bánh 
Chuẩn bị nấu bánh 
Chuẩn bị nấu bánh 

Viết Hảo