Sự đam mê cống hiến của những điển hình

Sáng 7-12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX đã được nghe báo cáo điển hình của các tập thể, cá nhân trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Niềm đam mê, sáng tạo, cùng với tình yêu quê hương, đất nước đã giúp cho những điển hình thu được nhiều thành công trong cuộc sống và công việc...

Sáng tạo phục vụ cộng đồng

Đây chính là tiêu đề bài tham luận của TS Nguyễn Bá Hải, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Chia sẻ suy nghĩ của mình, TS Nguyễn Bá Hải bày tỏ: Chúng ta hãy bớt than thở và quy kết vào lỗi hệ thống, hoàn cảnh khách quan, hay do sự bất công nào đó. Chúng ta và chính chúng ta hãy nỗ lực không ngừng mỗi ngày, bồi đắp giá trị tâm hồn của bản thân mình bằng những suy nghĩ và việc làm cụ thể tác động tích cực đối với chính bản thân, gia đình và cộng đồng của chúng ta. Để cùng xây dựng một đất nước Việt Nam tươi đẹp, dù là ai, ta cũng cần một tấm lòng và tập trung toàn tâm lực, trí tuệ cho công việc mà mình được phân công thực hiện hay đã lựa chọn gắn bó. Tấm lòng là kim chỉ nam cho ta trong mọi hành động. Tấm lòng là điều mà ở góc độ thực tế, tâm linh hay niềm khao khát, chúng ta đều đặt lên trên cao nhất, tối thượng nhất và sau cùng nhất.

 TS Nguyễn Bá Hải, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.
 TS Nguyễn Bá Hải, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.

 

“Tấm lòng và tình thương yêu là chất keo gắn kết mọi người. Là mưu cầu chung của mọi cơ thể sống. Chúng ta có thể chưa mạnh về khoa học, kinh tế, quân sự nhưng thiếu tấm lòng - mọi vun vén sẽ đều bị lệch”, TS Nguyễn Bá Hải nhấn mạnh.

Anh tâm sự: Mỗi ngày thức dậy, tới trường hay nơi làm việc, tất cả chúng ta đều phải tương tác với cộng đồng, cuộc sống hiện đại khiến giá trị chung của cộng đồng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Phụng sự và cống hiến cho xã hội chính là phục vụ cho chính bản thân mình. Một góc công viên công cộng an toàn, sạch đẹp, không tệ nạn; một nhà ga bình yên trật tự trong dịp Tết; một chuyến xe buýt đúng giờ không gây tai nạn; một buổi chiều đi dạo không bị cướp giật, móc túi. Mỗi chúng ta hãy góp sức nhỏ của mình để xã hội của chính chúng ta tốt đẹp hơn, nhân văn hơn.

Theo TS Nguyễn Bá Hải: “Phụng sự cộng đồng vừa là trách nhiệm vừa là cơ hội để thanh niên chúng ta hoàn thiện bản thân, để khẳng định ý nghĩa tồn tại của chính mình”. Để bắt đầu quá trình phụng sự ấy, chúng ta hãy: Can đảm xông pha vào những “mặt trận” bản thân mình còn yếu kém thông qua việc: Học bằng cách dạy, học bằng cách làm, học từ thực tiễn và luôn ghi  nhớ “tất cả điều vĩ đại đều bắt nguồn từ những việc nhỏ nhoi nhất”. TS Nguyễn Bá Hải cho rằng: “Đam mê và chỉ đam mê, con người ta có thể biến những hành động đơn giản thành kết quả lớn, đam mê khiến con người ta “chạm” vào những giây phút thăng hoa trong công việc của mình, đam mê tạo ra một nguồn năng lượng vĩ đại để càng làm việc con người ta càng được kích thích và cuốn hút như đang dạo chơi trong một hành trình khám phá những điều bí ẩn thú vị nhất trong nghề nghiệp của mình”.

Bản thân TS Nguyễn Bá Hải đã gặp những thất bại trong 8 phiên bản nghiên cứu mắt thần cho người khiếm thị trong nhiều năm; đã từng nghe người khiếm thị phản hồi tiêu cực về sự nặng nề của sản phẩm; từng rớt từ độ cao 3m vì điện giật khi đi hàn điện thuê kiếm tiền để học.... Nhưng TS Nguyễn Bá Hải đã vượt qua để đến ngày hôm nay, thông qua Trung ương đoàn và đoàn cơ sở ở các tỉnh thành cùng những mạnh thường quân, “chúng tôi – những người trẻ Việt Nam đã trao tặng người khiếm thị gần 1.000 thiết bị dẫn đường ở hơn 10 tỉnh thành tại Việt Nam và một số nước khác, giúp cuộc sống của những người khiếm thị nghèo di chuyển an toàn, tiện lợi và hòa nhập vào cuộc sống tốt hơn – đặc biệt may mắn khi gần đây dự án được sự quan tâm của Thủ tướng chính phủ trong cuộc gặp mặt nhà khoa học trẻ đã tiếp thêm động lực để những đam mê sáng tạo được tiếp tục phát triển và từng bước chập chững áp dụng trong cuộc sống”.

Vượt khó để huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu

Vùng 4 Hải quân đóng quân và làm nhiệm vụ trên vùng biển, đảo trọng yếu,  có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng cả về kinh tế, chính trị và quốc phòng - an ninh của đất nước. Những năm gần đây, tình hình khu vực biển, đảo được phân công có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, có lúc nguy hiểm… Tình hình đó đặt ra cho Vùng 4 những nhiệm vụ mới, yêu cầu đòi hỏi cao hơn.

Đại tá Nguyễn Công Sơn, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân.
Đại tá Nguyễn Công Sơn, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

 

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng cũng như đồng bào cả nước, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân luôn ý thức sâu sắc dù nhiệm vụ nặng nề, khó khăn, gian khổ, nhưng đó là niềm vinh dự và tự hào lớn, là cơ hội để khẳng định mình, có thêm quyết tâm, vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió, để cống hiến và trưởng thành, hoàn thành xuất sắc trọng trách bảo vệ vững chắc, trọn vẹn vùng biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc được phân công; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, xứng đáng với niềm tin tưởng, gửi gắm của đồng bào, đồng chí cả nước.

Đất nước hòa bình và phát triển, nhưng “biên giới mềm” trên biển của Tổ quốc luôn bị các thế lực nhòm ngó và xâm phạm, vì vậy những người chiến sĩ Hải quân luôn ở trong tư thế sẵn sàng chiến đấu cao, sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường trước những diễn biến phức tạp, những tình huống hiểm nguy trên các vùng biển đảo.

Đại tá Nguyễn Công Sơn, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân kể lại: “Vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, ở đảo Sinh Tồn Đông, khi lực lượng trực phát hiện hàng chục tàu cá nước ngoài có tàu chiến bảo vệ, xâm phạm chủ quyền của ta, lập tức toàn đảo phát lệnh báo động chiến đấu, điện báo cáo cấp trên… triển khai lực lượng, tập trung tuyên truyền xua đuổi. Mặc dù, tàu nước ngoài thách thức, răn đe, khiêu khích, nhưng với tinh thần kiên quyết, kiên trì, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 sử dụng tổng hợp các biện pháp, đúng đối sách, buộc các tàu nước ngoài phải rời khỏi vùng biển của ta. Đây là một trong vô vàn các tình huống phức tạp trên biển mà bộ đội Trường Sa thường phải xử trí. Mặc dù bữa cơm tất niên bỏ dở, bụng đói, nhưng ai cũng thấy vui vì mình đã hoàn thành nhiệm vụ”.

Thường vụ Đảng ủy - Bộ tư lệnh vùng, cấp ủy các cấp quán triệt, thực hiện nghiêm mệnh lệnh SSCĐ của Quân chủng, thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ ở tất cả các cấp, nhất là khối đảo và các tàu làm nhiệm vụ trực và tuần tra; tăng cường quan sát phát hiện mục tiêu, đặc biệt là quan sát các hoạt động của nước ngoài trên không, trên biển, kịp thời tổng hợp báo cáo tình hình, tham mưu cho Quân chủng xử lý đúng đối sách, không để bị động bất ngờ, kiềm chế không để xảy ra xung đột.

Các đơn vị đảo thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu cấp đảo, cấp cụm, cấp phân đội để nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu cho đội ngũ cán bộ các cấp, giữa các phân đội, bộ phận, đặc biệt giúp người chiến sĩ biết vận dụng linh hoạt các động tác kỹ, chiến thuật, cách đánh trong phòng ngự đảo; đánh địch tập kích bí mật, đảm bảo tác chiến dài ngày, tác chiến trong điều kiện ban đêm, thời tiết xấu. Trong điều kiện xa đất liền, kinh phí trên bảo đảm còn hạn hẹp, cán bộ, chiến sĩ đã có nhiều biện pháp động viên bộ đội khắc phục khó khăn, tận dụng vật liệu tại chỗ làm các loại mô hình học cụ, nhất là các loại bia, bè, neo, phục vụ cho các đợt diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật trên biển.

Với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, Tổ quốc và nhân dân, có thể tự hào khẳng định rằng, hiện nay 100% cán bộ, chiến sĩ của đơn vị có bản lĩnh chính trị vững vàng, không dao động trước những khó khăn, hiểm nguy, dám chấp nhận hy sinh để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng các cấp của đơn vị. Nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ tham gia đấu tranh kiên cường, dũng cảm, khôn khéo, linh hoạt trên thực địa, sẵn sàng hy sinh thân mình để cản phá tàu thuyền, phương tiện đối phương xâm nhập vùng biển của ta.

Ghi nhận thành tích đã đạt được, liên tục từ 2010 đến nay, Vùng 4 Hải quân được Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Hải quân tặng Cờ Thi đua và nhiều phần thưởng cao quý khác. “Chúng tôi tự hào được là đơn vị điểm, là lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của những người lính biển. Chúng tôi tin tưởng những kinh nghiệm vượt khó trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu này sẽ hữu ích với các đơn vị trong toàn quân, cũng là bài học để giáo dục, rèn luyện, khơi dậy và vun đắp lòng yêu nước trong thời đại mới” Đại tá Nguyễn Công Sơn nhấn mạnh.

Tự hào đi lên cùng đất nước

Kể về thành công của công ty, bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam chia sẻ: Trên chặng đường gần 40 năm xây dựng và phát triển, tập thể lãnh đạo luôn trăn trở suy nghĩ làm sao “đưa được con thuyền Vinamilk vững vàng ra biển lớn sánh vai các thương hiệu danh tiếng trên thế giới”. Để làm điều này thì phải xây dựng, phát triển thương hiệu mà điều quan trọng hàng đầu là ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, chủ động đầu tư trang thiết bị tiên tiến thế hệ mới nhất hiện có và cho đến nay Vinamilk đã trở thành một thương hiệu mạnh trong nước và quốc tế, một địa chỉ tin yêu trong lòng người tiêu dùng Việt Nam. Những thành quả gặt hái được cho đến hôm nay đều gắn liền với sự cống hiến và trưởng thành của tập thể con người lao động Vinamilk, khối óc đầy sáng tạo, quả cảm của lãnh đạo Vinamilk.

Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam.
Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam.

 

Với tầm nhìn chiến lược và quyết tâm cao độ, tích hợp những kinh nghiệm, tinh hoa của thời kỳ đổi mới, Vinamilk đã thực hiện thành công mô hình cổ phần hóa từ năm 2003 và gặt hái những thành công có tính bước ngoặt. Theo bà Mai Kiều Liên, những thành công đó đều bắt đầu từ những phong trào thi đua mạnh mẽ trong toàn bộ công ty.

Trong 5 năm gần đây, Vinamilk luôn đạt được tốc độ tăng trưởng ấn tượng: Doanh số trung bình tăng trên 20%/năm; lợi nhuận tăng 15%/năm; nộp ngân sách nhà nước trung bình trên 3.000 tỷ/năm. Công ty vươn lên Top 100 công ty giá trị nhất ASEAN và Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Với mục tiêu phát triển bền vững và vươn ra tầm quốc tế, Vinamilk đặt chiến lược phát triển dài hạn, trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới vào năm 2017 với doanh số 3 tỷ USD. Để đạt được mục tiêu đó, Vinamilk luôn coi trọng và đi đầu trong việc cải tiến và phát triển sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu đa dạng và ngày càng cao của người tiêu dùng.

Sau gần 40 năm đồng hành cùng sự phát triển và đổi mới của đất nước, Vinamilk đã trở thành thương hiệu uy tín và được người tiêu dùng Việt ưa chuộng đang đi những bước đi vững chắc để hiện thực hóa mục tiêu trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới. Bà Mai Kiều Liên nhấn mạnh: Vinamilk cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chất lượng nhất bằng chính tinh thần trách nhiệm, sự trân trọng và tình yêu đối với con người và xã hội Việt Nam. Đó cũng là tâm huyết của tập thể Vinamilk, được củng cố và đặt nền móng bằng niềm tin của triệu triệu gia đình Việt Nam...

Theo Xuân Dũng - Việt Cường
Báo Quân đội nhân dân

MỚI NHẤT
Hợp tác vì một Việt Nam xanh
Hợp tác vì một Việt Nam xanh

Biến đổi khí hậu và những hậu quả nặng nề lên con người đã khiến mục tiêu giảm hiệu ứng nhà kính, đặc biệt là giảm phát thải khí CO2 trở thành một vấn đề cấp bách được nhấn mạnh trong hội nghị toàn cầu về biến đổi khí hậu đang diễn ra tại Paris.

Thứ ba, 08/12/2015 - 04:27

Chủ tịch thị xã Sầm Sơn ký "bừa" hợp đồng tuyển dụng lao động
Chủ tịch thị xã Sầm Sơn ký "bừa" hợp đồng tuyển dụng lao động

(Dân trí) - Liên quan đến những sai phạm theo đơn thư tố cáo Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn, đoàn Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã chỉ ra những sai phạm trong việc ký hợp đồng tuyển dụng lao động và viên chức trên địa bàn đối với nhiều trường hợp.

Thứ ba, 08/12/2015 - 04:26

“Hai mươi năm trước, giao thông Nhật Bản, Singapore cũng chỉ như ta!”
“Hai mươi năm trước, giao thông Nhật Bản, Singapore cũng chỉ như ta!”

(Dân trí) - “Khoảng 20 năm trước, giao thông Nhật Bản và Singapore cũng chỉ như ta hiện nay, nhưng họ chú trọng đến giáo dục và họ xây dựng văn hóa giao thông từ giáo dục. Giáo dục tốt ngay từ lớp trẻ thì sẽ chuyển biến tốt”.

Thứ ba, 08/12/2015 - 04:15

Đà Nẵng “chốt” hạn cuối cùng tháo dỡ xong biệt phủ sai phép
Đà Nẵng “chốt” hạn cuối cùng tháo dỡ xong biệt phủ sai phép

(Dân trí) - Thời gian thực hiện cưỡng chế biệt phủ của đại gia vàng là 50 ngày kể từ ngày nhận được quyết định. Thời gian hoàn thành cưỡng chế trước ngày 31/1/2016.

Thứ ba, 08/12/2015 - 04:06

Đà Nẵng khẳng định không có tư tưởng “hoàng hôn nhiệm kỳ”!
Đà Nẵng khẳng định không có tư tưởng “hoàng hôn nhiệm kỳ”!

(Dân trí) - “HĐND chúng ta không có tư tưởng “hoàng hôn nhiệm kỳ”. Bởi sự nghiệp phát triển thành phố, nhiệm vụ chăm lo đời sống của nhân dân là mệnh lệnh cao nhất để cả hệ thống chính trị phải khẩn trương vào cuộc, đồng tâm hiệp lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ một cách cao nhất”,Chủ tịch UBMTTQVN TP Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định tại buổi khai mạc kỳ họp thứ 15 HĐND TP Đà Nẵng sáng nay 8/12.

Thứ ba, 08/12/2015 - 02:56

Hi vọng mong manh về số phận 4 ngư dân mất tích trên biển
Hi vọng mong manh về số phận 4 ngư dân mất tích trên biển

(Dân trí) - Những ngày qua, công tác tìm kiểm, cứu nạn con tàu bị sóng đánh chìm trên biển cùng với 4 ngư dân đang mất tích tiếp tục được triển khai. Tuy nhiên, hi vọng về việc phát hiện các ngư dân đang tắt dần.

Thứ ba, 08/12/2015 - 02:10

Xe tải cuốn 2 cậu cháu vào gầm
Xe tải cuốn 2 cậu cháu vào gầm

(Dân trí) - Đang chạy với tốc độ cao trên đường, chiếc xe tải lao qua chiều ngược lại đâm trực diện vào 2 chiếc xe máy khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Thứ ba, 08/12/2015 - 01:00

Tổng Bí thư: Công tác nhân sự đang làm bài bản nhưng còn rất khó khăn
Tổng Bí thư: Công tác nhân sự đang làm bài bản nhưng còn rất khó khăn

(Dân trí) - Đáp lại câu hỏi của cử tri về những tiêu chí đề ra cho công tác nhân sự cấp cao khóa tới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khái quát, việc này vẫn đang được tiến hành từng bước, từng khâu, bài bản, chặt chẽ nhưng cũng còn rất nhiều khó khăn phải tháo gỡ…

Thứ ba, 08/12/2015 - 12:16

Danh tính nạn nhân vụ tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Danh tính nạn nhân vụ tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

(Dân trí) - Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 2 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giữa xe khách và xe tải xảy ra vào tối qua (7/12) trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (đoạn qua Thường Tín, Hà Nội).

Thứ ba, 08/12/2015 - 12:06

Khốn khổ vì 4 tấn gia vị lỏng bốc mùi hôi thối
Khốn khổ vì 4 tấn gia vị lỏng bốc mùi hôi thối

(Dân trí) - Thời gian gần đây, ở nhiều tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long có tình trạng đổ trộm chất thải gây ô nhiễm môi trường. Kẻ xấu thường lợi dụng các khu đất bỏ trống để đổ hàng tấn chất thải ô nhiễm khiến người dân bức xúc.

Thứ ba, 08/12/2015 - 11:52

Cưa đầu đạn pháo vớt được trên sông Đà, 2 người thương vong
Cưa đầu đạn pháo vớt được trên sông Đà, 2 người thương vong

Sau khi vớt được đầu đạn pháo trên sông Đà, 2 thanh niên đem cưa khiến đầu đạn phát nổ. Một người tử vong tại chỗ, 1 người trọng thương.

Thứ ba, 08/12/2015 - 10:59

TPHCM bầu mới Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch
TPHCM bầu mới Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch

(Dân trí) - Sáng 8/12, kỳ họp thứ 20 HĐND TP Hồ Chí Minh khóa VIII đã chính thức khai mạc. Một trong những nội dung quan trọng nhất tại kỳ họp này là HĐND TP sẽ bầu mới Chủ tịch UBND TP, 2 Phó Chủ tịch UBND TP và 5 Ủy viên UBND TP.

Thứ ba, 08/12/2015 - 10:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Xe chở gạch "nổi điên", 1 người chết, nhiều người bị thương
Xe chở gạch "nổi điên", 1 người chết, nhiều người bị thương

(Dân trí) - Chiếc xe khách hoán cải thành xe tải chở gạch đang lưu thông bất ngờ lao sang làn đường ngược chiều, gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người chết, 1 người nguy kịch và một số người khác bị thương nhẹ…

Thứ ba, 08/12/2015 - 08:59

TPHCM sẽ thay xe buýt bằng xe buýt điện?
TPHCM sẽ thay xe buýt bằng xe buýt điện?

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải chấp thuận chủ trương cho phép thành phố được tổ chức thí điểm chạy 3 tuyến xe buýt điện ở khu vực trung tâm thành phố, khu đô thị Phú Mỹ Hưng và dọc kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Thứ ba, 08/12/2015 - 08:45

Tàu ngầm Kilo thứ 5 - Đà Nẵng “rục rịch” về quân cảng Cam Ranh
Tàu ngầm Kilo thứ 5 - Đà Nẵng “rục rịch” về quân cảng Cam Ranh

(Dân trí) - Ngày 7/12, một nguồn tin của PV Dân trí cho hay, tàu ngầm Kilo Đà Nẵng - tàu ngầm thứ 5 của Việt Nam sẽ được tàu vận tải Rolldock Star (Hà Lan) tiếp cận trong vài ngày tới để vận chuyển về Cam Ranh - Khánh Hòa.

Thứ ba, 08/12/2015 - 08:09

Sân bay Tân Sơn Nhất tạm ngừng giữ xe qua đêm
Sân bay Tân Sơn Nhất tạm ngừng giữ xe qua đêm

(Dân trí) - Khu vực nhà giữ xe cũ sẽ được tháo dỡ để xây nhà xe mới. Khu vực nhà giữ xe tạm có diện tích khá nhỏ nên chỉ nhận giữ xe máy, không giữ xe ô tô và đồng thời không nhận giữ xe máy qua đêm.

Thứ ba, 08/12/2015 - 07:47

Hà Nội: Xe khách tông xe tải, 2 người chết, 17 người bị thương
Hà Nội: Xe khách tông xe tải, 2 người chết, 17 người bị thương

(Dân trí) - Chiếc xe khách đang lưu thông trên đường bất ngờ lao đi chệch hướng tông trực diện vào đuôi xe tải đang đi phía trước. Hậu quả, 2 xe cùng lật nhào xuống vệ đường, 2 người trên xe khách tử vong tại chỗ và 17 người khác bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Thứ ba, 08/12/2015 - 07:00

Phó Thủ tướng thúc xây dựng quy định về điều chỉnh tiền lương
Phó Thủ tướng thúc xây dựng quy định về điều chỉnh tiền lương

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ và các cơ quan liên quan xây dựng và trình Chính phủ dự thảo Nghị định về điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp mất sức lao động và trợ cấp đối với giáo viên mầm non có thời gian công tác trước năm 1995 theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Thứ ba, 08/12/2015 - 06:03

Một phụ nữ chết bất thường sau khi uống rượu say
Một phụ nữ chết bất thường sau khi uống rượu say

(Dân trí) - Chiều ngày 7/12, trao đổi với PV Dân trí, ông Hồ Văn Chương - Trưởng công an xã Phước Kim (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) - cho biết, bà Hồ Thị Xót (60 tuổi, trú xã Phước Kim) đã tử vong sau khi uống rượu say và cãi vã với chồng.

Thứ ba, 08/12/2015 - 04:00

Truy bắt cướp, “hiệp sĩ” bị đâm thủng thực quản
Truy bắt cướp, “hiệp sĩ” bị đâm thủng thực quản

(Dân trí) - Trên đường đi làm lúc rạng sáng, ông Hải thấy người phụ nữ mảnh dẻ bị gã thanh niên lực lưỡng không chế, cướp tài sản nên ra tay nghĩa hiệp. Trong lúc truy bắt đối tượng, ông bị tên cướp dùng dao đâm thủng thực quản, đa chấn thương.

Thứ ba, 08/12/2015 - 01:06

Nguyên Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng làm Thứ trưởng Bộ Công an
Nguyên Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng làm Thứ trưởng Bộ Công an

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký các Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Công an và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các quyết định phê chuẩn nhân sự 2 tỉnh Bến Tre, Cao Bằng.

Thứ hai, 07/12/2015 - 09:19

Viện trưởng VKSND gây tai nạn: Truy tìm “bạn nhậu” của ông Hùng
Viện trưởng VKSND gây tai nạn: Truy tìm “bạn nhậu” của ông Hùng

(Dân trí) - Ngày 7/12, ông A Dân- Phó bí thư Huyện ủy Tu Mơ Rông cho biết, ngày 4/12, ông Trần Quang Hùng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông đã lái xe công ra khỏi huyện. Hiện huyện đang xác minh thời gian, địa điểm ông Hùng ăn nhậu, có cán bộ nào khác của huyện ăn nhậu cùng không để có biện pháp xử lý.

Thứ hai, 07/12/2015 - 08:52

Tai nạn kinh hoàng trong đêm, 3 người tử vong
Tai nạn kinh hoàng trong đêm, 3 người tử vong

(Dân trí) - Đang lưu thông với tốc độ cao chiếc xe máy do anh Hải điều khiển chở phía sau 2 người bạn gái bất ngờ mất lái rồi đâm trực diện vào một chiếc xe tải đi ngược chiều. Vụ tai nạn khiến anh Hải và hai người bạn gái tử vong tại chỗ.

Thứ hai, 07/12/2015 - 08:34

Thủ tướng phát động Phong trào Thi đua giai đoạn 2016-2020
Thủ tướng phát động Phong trào Thi đua giai đoạn 2016-2020

(Dân trí) - Chiều ngày 7/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát động Phong trào thi đua trong cả nước giai đoạn 2016-2020 với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Thứ hai, 07/12/2015 - 08:26