Thứ năm, 31/03/2016 - 20:59

Sóc Trăng:

Tai nạn hy hữu: Mỏ phà nghiến chết người

Dân trí

Chiều ngày 31/3, tại bến phà nối giữa thị trấn Long Phú (huyện Long Phú) và xã Đại Ân 1 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) đã xảy ra vụ tai nạn hy hữu khi một người đi phà bị mỏ bàn phà nghiến tử vong.

Bến phà nơi xảy ra vụ tai nạn.
Bến phà nơi xảy ra vụ tai nạn.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, khi chuyến phà từ hướng xã Đại Ân 1 sang bờ phía thị trấn Long Phú chuẩn bị cập bến thì bất ngờ ông Văn Xuỷnh (60 tuổi, ngụ xã Đại Ân 1) cùng chiếc xe gắn máy lao thẳng ra đầu mỏ bàn phà và rơi xuống cầu phà. Vừa lúc đó, phà cập bến nghiến cả xe và người ông Xuỷnh khiến nạn nhân bị chấn thương nặng và tử vong sau khi được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Long Phú.

Theo nhiều người, có lẽ do thấy phà chuẩn bị cập bến nên nạn nhân ngồi lên xe, mở khóa khởi động xe để lên bờ nhưng do xe còn gài số nên khi đề máy xong, nạn nhân vặn tay ga mạnh khiến cho xe lao về phía trước rơi xuống cầu dẫn.


Chiếc phà gây tai nạn.

Chiếc phà gây tai nạn.

Người dân cho rằng, sự cố hi hữu này vừa có lỗi của nạn nhân nhưng cũng có phần trách nhiệm của chủ phà bởi phà không có rào chắn an toàn phía trước theo quy định nên khi nạn nhân nổ máy xe lúc xe còn số khiến cho người cùng xe không có vật cản lao tự do về phía trước.

Sau khi khám nghiệm tử thi, thi thể nạn nhân được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự. Chiếc phà và người điều khiển phà gây tai nạn đang bị công an tạm giữ để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Bạch Dương

Tai nạn hy hữu: Mỏ phà nghiến chết người - 3