Chủ nhật, 30/06/2019 - 16:31

Gia Lai:

Tai nạn liên hoàn, xe khách lật nghiêng, 3 người thương vong

Dân trí

Khoảng 12h ngày 30/6, tại thôn Phú Vinh (xã Ia Băng, huyện Chư Prông, Gia Lai) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến xe khách bị lật nghiêng, 1 người điều khiển xe máy tử vong tại chỗ, 2 người khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h trưa, sau khi ăn tiệc đám cưới ở thôn Phú Vinh bên đường Quốc lộ 14, một người đàn ông tên Hùng (trú xã Ia Blang, huyện Chư Sê, Gia Lai) băng qua đường thì bị một chiếc xe 7 chỗ chạy theo hướng từ Chư Sê về TP. Pleiku tông trúng người. Sau khi gây tai nạn, tài xế lái xe ô tô 7 chỗ không dừng mà chạy thẳng về hướng TP. Pleiku.

Xe khách lật nghiêng sau tai nạn liên hoàn, 3 người thương vong

Cùng lúc này, xe ô tô chở khách của nhà xe Quỳnh Nhi mang BKS 47B-006.82 chạy cùng chiều, vì né người đàn ông bị tông trước đó nên đánh tay lái sang bên phải, tông vào một chiếc xe máy mang BKS 59T1-050.20 đậu bên đường. Ngồi và đứng bên chiếc xe máy khi đó có hai người đàn ông là ông Mai Văn Thiêm và Nguyễn Văn Hùng (trú thôn Phú Vinh, xã Ia Băng) đang đứng xem vụ tai nạn giữa xe 7 chỗ và người đàn ông băng ngang đường.

Sau cú đánh lái, chiếc xe khách đã lật nghiêng vào sâu trong nhà dân.

Tai nạn liên hoàn, xe khách lật nghiêng, 3 người thương vong - 1
Xe khách tông vào hai người bên đường rồi lật nghiêng

Hậu quả vụ tai nạn liên hoàn, ông Mai Văn Thiêm (70 tuổi) tử vong tại chỗ. Hai nạn nhân cùng tên Hùng bị thương nặng đang đi cấp cứu tại các bệnh viện ở TP. Pleiku. Tài xế và hành khách ngồi trên xe khách mang BKS 47B-006.82 bị một phen hoảng loạn nhưng may mắn không có ai thương vong.

Tai nạn liên hoàn, xe khách lật nghiêng, 3 người thương vong - 2

Phần đầu xe khách bị hư bỏng nặng. may mắn các hành khách trên xe không bị thương

Được biết, sau khi xe ô tô chở khách mang BKS 47B-006.82 lật nghiêng, hàng chục người dân ở thôn Phú Vinh vội lao ra đập kính xe đư các hành khách ra ngoài và dùng 3 xe cẩu để nâng xe khách nhằm giải cứu ông Hùng và ông Khiêm bị đè phía dưới.

Tai nạn liên hoàn, xe khách lật nghiêng, 3 người thương vong - 3

Một trong số 2 người đứng xem tai nạn bên đường tử vong vì cú xe khách tông trúng, người kia bị thương nặng

Hiện, lực lượng công an giao thông đang phân luồng giao thông và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Phạm Hoàng